Ai là người con thành đạt nhất với cha mẹ

Home / Tổ ấm / Ai là người con thành đạt nhất với cha mẹ

Giáo sư Đại học Harvard Ronald Ferguson (Ronald Ferguson) tác giả cuốn “Formula: Release the Secret of nuôi con thành công” (về cơ bản: bí quyết nuôi dạy con thành công). Ông cũng quan sát các quyết định của cha mẹ của những sinh viên thành công nhất, các quan chức trẻ, CEO của các công ty nổi tiếng như YouTube và cha mẹ của công ty di truyền học 23andMe. 8 vai trò mà cha mẹ nên thực hiện trong việc nuôi dạy con cái để giúp con cái họ thành công.

1. Vai trò “người bạn học tập” của trẻ trong giai đoạn đầu đời

Để giúp trẻ thành công, cha mẹ không Quên chuyện học với con-Ảnh: Homeroomedu .

Nếu cha mẹ làm tốt vai trò này, trẻ sẽ thích học ngay từ khi còn nhỏ, kể cả trước khi đến trường. Trước hết, cha mẹ cần thể hiện tốt vai trò này, Ferguson nói. Những đứa trẻ thành công nhất có thể đọc những từ vựng cơ bản của trường mẫu giáo, có thể duy trì vị trí dẫn đầu trong lớp, và luôn duy trì phản ứng tích cực với bài phát biểu của giáo viên.

2. Vai trò “kỹ sư hàng không”

Đây là hình mẫu cho cha mẹ, những người sẽ giám sát chặt chẽ môi trường phát triển của trẻ để đảm bảo rằng trẻ nhận được những gì trẻ cần và sẵn sàng can thiệp khi trẻ bị rối loạn chức năng. .

Tuy nhiên, không giống như “cha mẹ trực thăng”, cha mẹ kỹ sư hàng không sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của con cái họ, điều này vẫn cung cấp cho chúng những đầu mối phát triển. Một mối quan hệ độc lập cho phép con bạn học cách xác định sở thích của riêng mình.

3. Vai trò “người cài đặt”

Với vai trò này, cha mẹ đảm bảo rằng con cái của họ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội phát triển quan trọng nào, và không để sự thiếu hụt của bản thân ảnh hưởng đến sự phát triển. Sự phát triển của trẻ. Cha mẹ có thể sống khó khăn, nhưng nếu họ nhìn thấy những cơ hội cần thiết để con cái thành công trong học tập hoặc cuộc sống, họ sẽ làm mọi thứ có thể để giúp đỡ chúng.

4. Vai trò “bộc lộ” – cha mẹ giúp trẻ khám phá thế giới bằng cách đưa trẻ đến bảo tàng, thư viện, triển lãm … – Họ sẽ làm mọi cách để mở rộng thế giới chăm sóc trẻ. Ngay cả khi gia đình không giàu có, những bậc cha mẹ này vẫn có thể điều chỉnh những cách sáng tạo để giúp con cái hiểu hơn về thế giới.

5. Vai trò của “triết gia”

Ferguson cho rằng đây là điều quan trọng nhất. Vai trò quan trọng thứ hai trong số tám vai trò mà cha mẹ phải có trong việc nuôi dạy con cái, vì nó có thể giúp trẻ tìm thấy mục đích sống của mình. Cha mẹ sẽ cùng con cái hỏi những câu hỏi và câu trả lời sâu sắc về ý nghĩa cuộc sống. Kế thừa vai trò này có nghĩa là cha mẹ luôn đánh giá cao khả năng hiểu cuộc sống và lý tưởng sống của con cái.

6. Vai trò “Hình mẫu”

Đây là một vai trò kinh điển. Các bậc cha mẹ thành công thường hiểu giá trị nào quan trọng nhất đối với họ và cố gắng truyền lại những giá trị này cho con cái của họ. . Ferguson nói rằng ông và vợ đã làm việc chăm chỉ để nhận ra giá trị cốt lõi của họ mỗi ngày, thậm chí việc làm gương cho con cái không phải là điều dễ dàng nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Vai trò “thương lượng” – Cha mẹ thực hiện tốt vai trò này là dạy con lễ phép, tôn trọng người khác và tôn trọng bản thân khi nói bằng giọng của mình. Và những gì họ tin tưởng (đặc biệt là khi đối mặt với những người quyền lực).

8. Vai trò của “Định vị bằng giọng nói GPS”

Khi cha mẹ rời khỏi nhà, giọng nói của cha mẹ sẽ luôn phản ánh tinh thần của trẻ và giúp trẻ vượt qua hoàn cảnh cuộc sống mới. Feguson hy vọng rằng con gái mình sẽ không yêu cầu “hướng dẫn” bằng cách hiểu yêu cầu của cha mẹ.

Giáo sư từ Đại học Harvard cho biết tùy thuộc vào tình huống và mục tiêu cụ thể, bạn có thể đóng nhiều vai trò khác nhau, nhưng để trở thành một người tốt, hành vi của cha mẹ với con cái có thể bị ảnh hưởng bởi những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đây có thể là sai lầm mà họ không muốn lặp lại với con cái, hoặc là điều tốt đẹp mà họ muốn truyền lại cho con cái.

Ferguson khuyên các bậc cha mẹ hãy tận dụng triệt để 8 vai trò này Này nhé, điều này không hề dễ dàng nhưng điều quan trọng là giúp con bạn thành công.

HoàngAnh (Theo Business Insider)

Leave a Reply

Your email address will not be published.