Cha đã ăn mì bảy năm nên con được đi học.

Home / Tổ ấm / Cha đã ăn mì bảy năm nên con được đi học.

Ông Hou Yanwei, 49 tuổi, là công nhân ở Vũ Hán, Trung Quốc. Anh có một cô con gái 11 tuổi Xinxin, đam mê thể dục dụng cụ từ năm 4 tuổi. Ước mơ của tôi ở Vũ Hán là được chọn vào đội tuyển quốc gia.

Nhưng ước mơ của anh ấy là gây ra gánh nặng tài chính lớn cho gia đình vì học phí cao. Bố tôi đã ăn mì trong 7 năm để thực hiện ước mơ của mình. Ảnh: SCMP .—— Anh Hou chỉ kiếm được 2.000 nhân dân tệ (khoảng 7 triệu đồng) mỗi tháng, nhưng anh phải đóng học phí cho con là 14.000 nhân dân tệ mỗi năm (tương đương 48 triệu đồng), và đóng cho con 3.000 nhân dân tệ mỗi năm. chi phí.

Ông Hou đã ly dị vợ vài năm trước. Giờ đây, anh và con gái sống trong một căn hộ nhỏ với giá thuê 300 tệ / tháng.

“Kể từ khi con gái tôi bắt đầu tham gia thể thao, tôi đã chọn ăn mì hấp và bánh ngọt. Bởi vì nó rẻ. Tôi không thể cho con gái tôi cuộc sống dư dả, nhưng tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì để nó được học hành tử tế”. Hou nói. “Hou ước tính rằng anh ấy đã ăn khoảng 2 tấn mì trong 7 năm qua. Anh ấy không thể ăn quá 10 nhân dân tệ mỗi ngày vì muốn tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt cho con gái. Tôi hy vọng cuộc sống của con sẽ tốt hơn của tôi. Hou Nói.

Mộc Miên

Leave a Reply

Your email address will not be published.