Tại sao cha nên quấn con gái và tại sao mẹ nên yêu con trai?

Home / Tổ ấm / Tại sao cha nên quấn con gái và tại sao mẹ nên yêu con trai?

Ngoài Lam Tâm Như, người cha treo cổ con gái, còn người mẹ treo cổ con trai cũng phổ biến ở nhiều gia đình, như cầu thủ David Beckham (Anh) hay nam diễn viên Xu Haiwen (Đài Loan). -Tại sao các ông bố yêu con gái hơn con gái, và mẹ có nhiều con hơn con gái? Nghiên cứu tâm lý chứng minh thực tế này.

Khoa học thần kinh hành vi Mỹ gần đây đã công bố một nghiên cứu về 30 cha và con gái và 22 cha và con trai. Các nhà khoa học đã đặt máy ghi âm trong phòng hai cha con trong 48 giờ, ghi lại thời gian trao đổi giữa cha và con trai trong 50 giây cứ sau 9 phút. Kết quả cho thấy sự tương tác giữa cha và con gái cao hơn 60% so với tương tác giữa cha và con trai. Tần suất huýt sáo và tụng kinh của cha và con gái gấp năm lần cha và con gái.

Khi con gái đưa ra yêu cầu, tỷ lệ trả lời của người cha cao hơn cha và con trai. Ngoài ra, về mặt giao tiếp, các ông bố quan tâm đến cảm xúc của con gái hơn con trai, tập trung vào lựa chọn từ ngữ và sử dụng nhiều ngôn ngữ cơ thể.

Các nhà khoa học cũng thích cha của Connect để quét hình ảnh thông qua cộng hưởng từ để quan sát phản ứng của thai nhi. Não khi tương tác với trẻ. Họ phát hiện ra rằng khi cô gái tỏ ra vui vẻ, phản ứng não bộ của người cha rất mạnh mẽ và đối với cậu bé, phản ứng này là vừa phải. Mặt khác, khi con trai thờ ơ với sự tương tác của người cha, bộ não của người cha phản ứng mạnh mẽ. Người cha tò mò muốn biết con trai mình nghĩ gì, điều này đã kích hoạt phản ứng của não bộ, điều này có thể giải thích điều này.

— Do đó, chúng ta có thể kết luận rằng cảm xúc của anh ấy, sự gắn bó của nhiều chàng trai hơn con trai, hoàn toàn dựa trên khoa học. . Điều này giải thích cho việc người cha Iran rời bỏ công việc làm vệ sĩ toàn thời gian cho con vì con gái ông rất xinh đẹp và luôn được bao quanh bởi các “vệ tinh”.

Không chỉ bố tôi yêu con gái, mà bố tôi cũng yêu con gái. Quan điểm khoa học cũng giải thích sự thân mật của những người mẹ và chàng trai yêu thương.

Cảm xúc bản năng thôi thúc các ông bố chuyển sang con gái, làm mẹ để chuyển sang làm con trai. Tuy nhiên, con người là động vật cấp cao có thể nhận ra và kiểm soát hành vi của chúng, vì vậy việc đối xử giữa con trai và con gái luôn công bằng.

Thủy Linh (theo Aboluowang)

Leave a Reply

Your email address will not be published.