Tôi có nên sống chung với bố mẹ chồng không?

Home / Tổ ấm / Tôi có nên sống chung với bố mẹ chồng không?

Sống chung với người già, thường xuyên đi muộn, ăn uống thất thường, làm gián đoạn nhịp sinh hoạt gia đình … có thể dẫn đến mâu thuẫn gia đình. Do đó, nếu sống chung với người cao tuổi, bạn nên điều chỉnh thời gian biểu cho phù hợp.

Đừng cãi nhau tay đôi trước mặt chồng

Không có cặp vợ chồng nào là “cơm lành canh ngọt”. Tuy nhiên, hai vợ chồng nên trò chuyện, tranh luận trong phòng riêng và tránh chửi thề trước mặt bố mẹ. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các bậc cha mẹ, bất kể trình độ văn minh của họ, hình thành tâm lý bênh vực con cái và ghê tởm con gái của họ, từ đó ảnh hưởng đến các mối quan hệ gia đình.

Đừng tiêu tiền thêm – Tất nhiên, bạn có quyền sử dụng số tiền bạn kiếm được. Tuy nhiên, khi sống chung một mái nhà với người lớn tuổi, bạn cần cẩn thận trong việc chi tiêu và tránh mua sắm ngẫu nhiên. Nếu bạn muốn nói điều gì đó mà không nhận được sự đồng cảm của họ thì rất phiền phức. Sự nhanh nhẹn trong lời ăn tiếng nói, ứng xử là cách để duy trì sự hòa thuận trong gia đình, ổn định đời sống vợ chồng và mối quan hệ với cha mẹ.

Thùy Linh (theo Sina và UDN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.