Tình bạn giữa nhiếp ảnh gia và chim bồ câu

Home / Tổ ấm / Tình bạn giữa nhiếp ảnh gia và chim bồ câu

Nhiếp ảnh gia hướng ánh mắt về hành lang từ chiếc ghế tựa. Gần đó, vợ anh là Maaike đang giúp cậu bé 9 tuổi Merel làm bài tập.

Tiếng ồn càng lúc càng lớn, và cô con gái Fleur, 6 tuổi của Jasper, chào những vị khách. “Xin chào, Ollie.”

Con chim bồ câu tên Ollie bước vào phòng khách. Anh ta phớt lờ người dẫn chương trình và đi thẳng đến bàn, nơi các cô gái để lại những mẩu bánh vụn bên bàn. Khi Ollie đang ăn, Jasper nhón chân, nhẹ nhàng cầm lấy máy ảnh và bắt đầu bấm máy.

Chim bồ câu Ollie đến thăm gia đình của Jasper. Nhiếp ảnh: Jasper Doest.

Từ ngày 16 tháng 3, chính phủ Hà Lan đóng cửa các trường học và kêu gọi các thành viên cộng đồng ở nhà. Khác với các quốc gia khác, người Hà Lan luôn ra ngoài tham gia các hoạt động nhưng vợ chồng anh Jasper lại miễn cưỡng ra ngoài vì bận chăm con.

Jasper quyết định chụp ảnh để ghi lại cuộc đời mình. Anh nhanh chóng bị chim bồ câu cô lập và trở thành nhân vật chính của nó. Trong trận đại dịch, những chuyến thăm hàng ngày của Ollie và người bạn đời Dollie đã vô tình giúp gia đình nhiếp ảnh gia quên đi áp lực.

[[Khi Jasper đang rửa bát, Ollie đang ngồi trên chiếc xe đẩy dự phòng. Đứng ngoài và quan sát. Ảnh: Jasper Doest-Ollie và Dollie đã đến Japser lần đầu tiên kể từ năm ngoái. Vào một buổi sáng tháng 4 năm 2019, trong khi Jasper đang uống trà và hít thở không khí ngoài ban công, anh bất ngờ phát hiện trên lan can có một con chim, “những chiếc lông màu tím lấp lánh dưới nắng”. Chú chim này đang ngồi với một chú chim khác trên ban công nhà Japser, ngay dưới chiếc ghế mà anh ta đã ngồi. -Ban đầu, vợ của Jasper n không vui lắm, cho rằng đàn bồ câu vừa nặng mùi lại vừa phì nhiêu. đau ốm. Tuy nhiên, theo André de Baldemeck, nhà sinh thái học đô thị tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Rotterdam, bất kỳ loài chim hoang dã nào cũng mang ký sinh trùng, và vi khuẩn và chim bồ câu không nguy hiểm hơn điều này. Jasper cho biết thêm: “Ở điều kiện bình thường, chim bồ câu có khả năng truyền bệnh cho người rất thấp.” “Ngoài ra, chim bồ câu là loài động vật thông minh và tình cảm.” -Jasper thừa nhận mình không giỏi dọn phân chim. sự thỏa mãn. Tuy nhiên, khi biết chúng đang nuôi con trong tổ, mọi ý định tẩu tán bồ câu đều tan biến.

“Tôi sẽ không bao giờ quên sự phấn khích của Merel khi quả trứng đầu tiên nở và cho thấy một ca sinh nở kỳ diệu. Màu vàng,” nhiếp ảnh gia nói. “Thật không may, chú gà con đã chết do hai đợt nắng nóng, và tổ kiến ​​trở thành nơi trú ngụ của kiến. Chúng tôi phải rời tổ kiến.”

Một năm sau, Ollie và Dolly trở lại ban công. jatpe. Từ những bức ảnh, tôi biết chúng là những chú chim của năm ngoái. – “Chúng tôi vừa ăn tối xong thì trong bếp có tiếng động lớn. Chính Dollie đã ăn thức ăn thừa trong đĩa của Mere”, Japser nói. Đứng dậy, tiếp tục ăn, không sợ hãi. “Dolly đã khám phá phòng khách của Jasper. Nhiếp ảnh: Jasper Doest.

Merel và Fleur đã hơi sợ hãi khi thấy những chú chim bồ câu trở lại. Vài tuần trước Anh hét lên với Merel: “Giúp tôi với, họ đã rơi xuống thế giới này. “Jasper nói:” Tôi không thể ngừng cười. “Những chú chim bồ câu mang đến cho trẻ em cơ hội tiếp xúc với động vật hoang dã ở đô thị. Tôi tin rằng điều này có giá trị giáo dục rất lớn. Bọn trẻ nhanh chóng nhận ra rằng không có gì phải lo lắng. “Đó chỉ là một vị khách”, Ollie và Dolly nhắc nhở gia đình Jasper, “Loài người không đơn độc trên hành tinh này, chúng ta phải chia sẻ trái đất với mọi người. Những sinh vật khác “.—— Ollie kết thúc trong phòng tiếp tân. Jasper đi theo anh ta xuống hành lang và thấy Dolly đang đợi trên bàn bếp. Hai con chim nhìn Jasper một lúc rồi tung cánh. “Tôi ghen tị với tự do của họ”, nhiếp ảnh gia nói.

Thứ Năm (theo National Geographic)

Leave a Reply

Your email address will not be published.