Bà mẹ 3 con ở Nhật Bản lặng lẽ vứt bỏ đồ đạc

Home / Tổ ấm / Bà mẹ 3 con ở Nhật Bản lặng lẽ vứt bỏ đồ đạc

Có 5 thành viên trong gia đình cô: bé Kouta (7 tuổi), bé Kota (2 tuổi), bé sơ sinh Oto và hai vợ chồng. Hotehama Kaori là CEO của một công ty thiết kế, đồng thời cũng thực hiện một dự án nghiên cứu về dịch vụ và sản phẩm dưới góc nhìn của một người mẹ.

Trước đây, Kaori chỉ đăng nhập tại nơi làm việc. , Mất rất nhiều thời gian nhưng không thể đóng góp nhiều cho doanh nghiệp. Giờ đây, cô đã tìm được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống và có một số thời gian rảnh rỗi. Kaori hầu như dành thời gian chụp ảnh mỗi ngày, đăng ảnh con cái và gặp gỡ những người phụ nữ khác.

“Cuộc sống dường như thoải mái hơn rất nhiều”, cô chia sẻ. — Kaori bán quần áo không còn mặc qua các ứng dụng trực tuyến. Ảnh: Quản lý cuộc sống của nhân viên văn phòng Bí quyết của Kaori là áp dụng lối sống giản dị khi quán xuyến việc nhà. Bà mẹ ba con giảm bớt đồ đạc trong nhà, giảm bớt sức lực và thời gian dọn dẹp nhà cửa. Vì vậy, cô có nhiều thời gian rảnh hơn để tập trung vào việc nuôi dạy con cái.

Số lượng đồ chơi trẻ em hầu như không có trên kệ. Ảnh: Quản lý cuộc sống của mẹ tại nơi làm việc.

Phòng khách của gia đình Kaori chỉ có một bàn ăn, ghế và bàn cà phê. Cô ấy đôi khi làm việc tại bàn. Cô cố gắng không tăng số lượng thiết bị gia dụng. Toàn bộ bát là đơn giản và đủ bền để trẻ em sử dụng. Trong kệ lưu trữ, số lượng đồ chơi trẻ em và sách tranh rất hạn chế.

Trong phòng tắm, tấm thảm chùi chân đặt trước cửa được làm bằng đất tảo cát. Ngay cả khi chân ướt, chúng thường bị khô và cong khi đặt trên chiếu, vì vậy Kaori sẽ không tốn quá nhiều công sức rửa. Cô chủ cũng không mua khăn tắm, chỉ có vài chiếc khăn lau người là được. Cô ấy luôn chuẩn bị ba món ăn phụ cho buổi phỏng vấn, vì vậy cô ấy chỉ cần làm thêm các món chính, chẳng hạn như súp miso và nấu một ít cơm.

Phòng tắm sử dụng thảm đất tảo cát, sẽ không lãng phí quần áo và luôn sạch sẽ. Ảnh: Quản đời của một bà mẹ đi làm.

Mặc dù nhiều tủ quần áo của phụ nữ luôn đầy ắp, Kaori cố gắng giảm thiểu những bộ quần áo mà cô cho rằng mình không còn mặc nữa. Cô ấy bán chúng trên chợ đồ cũ trực tuyến.

Nhờ ứng dụng của điện thoại di động, việc chăm sóc tại nhà của Kaori được tổ chức chặt chẽ hơn và nhanh hơn. Cô ấy sử dụng ứng dụng quản lý chi phí để chụp và lưu trữ hóa đơn, vì vậy có thể dễ dàng xem số tiền đã được chi cho các bữa ăn, giải trí …

Kaori cũng sử dụng ứng dụng lập kế hoạch với chồng để tránh quên nói với anh ấy Kế hoạch cá nhân và con cái của anh ấy. Tài liệu học tập của trẻ cũng được lưu trữ điện tử trên điện thoại, giúp bạn dễ dàng sử dụng khi cần.

Cuốn sách “Cách đối phó với cuộc sống của các bà mẹ Nhật Bản” của Ichida Noriko chứa đựng kinh nghiệm của Kaori. .

Thu Nguyệt (Theo Quản trị cuộc sống của người mẹ đi làm)

Leave a Reply

Your email address will not be published.