Do bị khóa, bạo lực gia đình đã gia tăng

Home / Tổ ấm / Do bị khóa, bạo lực gia đình đã gia tăng

Cảnh sát tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cho biết, số vụ bạo lực gia đình được báo cáo trong tháng 2 đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, từ 47 lên 162 vụ. Dịch bệnh đã ảnh hưởng rất lớn đến bạo lực gia đình. Theo thống kê của chúng tôi, 90% nguyên nhân bạo lực trong thời kỳ này có liên quan đến dịch Covid-19. “Bác sĩ Wan Fei cho biết. Người sáng lập chiến dịch từ thiện chống bạo lực gia đình, một sĩ quan cảnh sát đã nghỉ hưu cho biết: .—— Một phụ nữ đeo khẩu trang khi đi bộ trên đường phố Barcenola, Tây Ban Nha. Ảnh: Pau Barrena / AFP

Ở Brazil, tình hình cũng tương tự. Theo báo cáo của Globo Radio, một trung tâm nhân đạo đã nhận được báo cáo về sự gia tăng bạo lực gia đình tại các khu vực cách ly để ngăn chặn Covid-19. Thẩm phán Adriana của Rio de Janeiro, người chuyên về bạo lực gia đình Melo cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng số trường hợp đã tăng 40% hoặc 50%. Chúng ta phải bình tĩnh để giải quyết vấn đề này. “— Khu tự trị Catalonia của Tây Ban Nha cũng đã tăng số lượng cuộc gọi lên 20% trong vài ngày đầu tiên kể từ khi phong tỏa được thực hiện. Tại Síp, quốc đảo này đã xác nhận trường hợp đầu tiên của họ về Covid vào tuần sau ngày 9 tháng 3. Sau -19 trường hợp, các vụ lạm dụng tương tự được báo cáo bởi đường dây nóng đã tăng 30%. Annita Draka của Nicosia, thủ phủ của Sip, cho biết: “Số lượng các trường hợp là rất lớn. tăng. Đường dây nóng 24 giờ của chúng tôi vẫn hoạt động. “Tôi biết.-Những con số gây sốc ở trên chỉ ghi nhận khi phụ nữ có thể tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhiều người không thể gọi điện vì họ sợ hoặc bị chặn.-Ở Ý, số lượng đường dây trợ giúp đang giảm, nhưng Lella Palladino, chủ tịch của DiRe, một mạng lưới chống bạo hành phụ nữ, cho biết: “Một phụ nữ phải nhốt mình trong phòng tắm để nhắn tin kêu cứu. Ông nói thêm rằng ngày càng có nhiều người tuyệt vọng và họ không thể bỏ lỡ nó. Bên ngoài. Palladino dự đoán rằng khi các hạn chế đi lại nới lỏng, số vụ lạm dụng được báo cáo sẽ “bùng nổ”. — -Trong thời gian bị phong tỏa, phụ nữ băng qua những con đường vắng vẻ của Paris. Ảnh: Thibault Camus / Associated Press.

Nhà chức trách ở nhiều nước đã nhận thức được vấn đề này và đã phản ứng trước. Ở Tây Ban Nha, việc phong tỏa rất nghiêm ngặt , Nhiều người đã bị phạt vì vi phạm – Chính phủ Tây Ban Nha tuyên bố sẽ không cấm phụ nữ phải rời khỏi nhà để trình báo hoặc trốn chạy bạo lực. Các gia đình.

Nhưng điều này là chưa đủ. Vào ngày 19 tháng 3, nước này đã chứng kiến ​​một lệnh tự khóa cửa Đây là vụ giết người liên quan đến bạo lực gia đình đầu tiên kể từ đó. Tại tỉnh ven biển Valencia, một phụ nữ đã bị chồng sát hại ngay trước mặt chồng. Các nhà hoạt động cho rằng việc gia tăng các mối đe dọa đối với phụ nữ và trẻ em là một “tác dụng phụ” có thể thấy trước của lệnh phong tỏa. Điều gì xảy ra trong mọi cuộc khủng hoảng. Điều khiến chúng tôi lo lắng là khi các dịch vụ cung cấp cho phụ nữ hoặc khả năng tiếp cận các dịch vụ này giảm đi, thì tỷ lệ bạo lực cũng tăng theo. Đây là một thách thức thực sự “, Marcy Hersh, giám đốc vận động cấp cao cho các tổ chức nhân đạo của phụ nữ cho biết. — Nhiều quốc gia đã kêu gọi luật pháp hoặc cải cách pháp lý để giảm nguy cơ lạm dụng phụ nữ và trẻ em trong thời gian cách ly. – Ở Anh , Lãnh đạo Đảng Bình đẳng Phụ nữ, Mandu Reid, đã kêu gọi cảnh sát trục xuất kẻ tấn công ra khỏi nhà trong khi khóa cửa.

Một công tố viên ở Trento, Ý nói rằng trong trường hợp bạo lực gia đình, kẻ phạm tội phải rời đi. Liên đoàn Lao động (CGIL) hoan nghênh quyết định này. -CGI thông báo: “Do Covid-19, mọi người không thể ở nhà, nhưng điều này đã trở thành một cơn ác mộng thực sự đối với những phụ nữ là nạn nhân của bạo lực.” .

Tại Đức, Chủ tịch nhóm nghị sĩ Đảng Xanh trong quốc hội Đức, Katrin Göring-Eckardt (Katrin Göring-Eckardt) kêu gọi chính phủ cung cấp cho họ nhà ở an toàn: “Ngay cả trong thời bình, những nơi trú ẩn của phụ nữ Không gian cũng khan hiếm. Bà Katja Dörner, Phó Chủ tịch Ủy ban Thượng viện cho biết: “Bà kêu gọi chính phủ Đức xem xét việc biến các khách sạn và nhà nghỉ bỏ trống thành nơi ở. ) Nên tiến hành kiểm tra thường xuyên. Mặc dù không có quy tắc liên lạc. – – Cảnh sát Quốc gia Uttar PradeshMột đường dây nóng đã được thiết lập ở những nơi bạo lực nhất ở Ấn Độ khi số vụ việc ngày càng tăng.

“Chặn nCoV, vui lòng không chặn giọng nói của bạn”, biểu ngữ trên trang hiển thị. Hầu hết các tờ báo. Cảnh sát hứa sẽ xử lý tất cả các trường hợp và họ có thể bắt giữ thủ phạm của bất kỳ vụ bạo lực nào.

Maria Syrengela, người đứng đầu chính sách gia đình và bình đẳng giới ở Hy Lạp, nói rằng họ nhận ra rằng bạo lực gia đình là một vấn đề phổ biến trong các cuộc khủng hoảng và đang nỗ lực để ngăn chặn nó.

“Một khi dữ liệu chính thức được công bố vào tuần tới và chúng tôi biết mức độ thực sự của vấn đề, chúng tôi sẽ sử dụng truyền hình chính thống và mạng xã hội và phương tiện truyền thông. Tôi tin rằng tác động kinh tế của cuộc khủng hoảng này sẽ gây ra tình trạng này. Quyền lực gia đình đã xấu đi,” cô ấy nói.

Ann Ang (theo báo “Guardian”)

Leave a Reply

Your email address will not be published.