Tại sao bạn không trả lời tất cả các câu hỏi

Home / Tổ ấm / Tại sao bạn không trả lời tất cả các câu hỏi

Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy có lỗi vì không trả lời được câu hỏi của con cái, nhưng những đứa trẻ dễ trả lời sẽ mất cơ hội suy ngẫm, khám phá và học hỏi. Diane Tavenner nói: “Bạn càng chuẩn bị nhiều thì việc học của con bạn càng tốt -“ Chuẩn bị: Trẻ em cần cả cuộc đời ”

Trẻ em luôn tò mò về mọi thứ , Cha mẹ nên hướng dẫn trẻ học thay vì trả lời tất cả các câu hỏi của trẻ. Ảnh: iStock

Theo Tavenner, với tư cách là cha mẹ, nhiệm vụ của chúng ta là đặt câu hỏi của trẻ về thế giới một cách nghiêm túc và tò mò. Tavenna nói: “Bằng cách mô hình hóa quá trình học tập (cho dù đó là đến thư viện hay thực hiện nghiên cứu trên Internet, chúng tôi sẽ dạy trẻ khám phá thông tin và ý tưởng có thể khơi dậy niềm đam mê suốt đời.”

Tạp chí “The Atlantic” 2011 Bài báo vào năm 2009 cho rằng việc trở thành “cha mẹ siêu phàm” không giúp trẻ khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Trẻ em là động vật tò mò bẩm sinh, và não của chúng có nhiều tế bào thần kinh hơn người lớn. Chúng đều sẵn sàng thiết lập các kết nối và liên kết với thế giới.

Angela Duckworth, giáo sư tâm lý học tại Đại học Pennsylvania, nói: “Nếu chúng tôi trả lời tất cả các câu hỏi của bạn, chúng sẽ giúp chúng tôi.” Chúng tôi sẽ nắm bắt cơ hội để suy nghĩ, khám phá và Học hỏi. Khả năng thích ứng mà trẻ em có được thông qua thử và sai chuẩn bị cho trẻ trước những thách thức trong tương lai. “

Cách trả lời câu hỏi của trẻ

Nhà tâm lý học nhận thức Mary Widdicks đã đưa ra Có hướng dẫn về cách trả lời câu hỏi của trẻ. Ví dụ: khi con bạn hỏi về sự khác biệt giữa bánh ngọt và bánh quy. Bước đầu tiên để khơi dậy sự tò mò là nói “câu hỏi lớn” để xác nhận câu hỏi. Nếu bây giờ trẻ nhận được câu trả lời, trẻ Tôi không muốn tự mình khám phá nó, nhưng hãy hỏi những câu hỏi sau, “Thế còn Biscotti? Nó là bánh ngọt hay bánh quy?”. Sau đó, thúc đẩy con bạn tự tìm câu trả lời. “Tôi sẽ gợi ý cho bạn: hãy đặt bánh quy và bánh ngọt qua đêm. Câu trả lời sẽ khác. Con nghĩ điều gì sẽ xảy ra? ”.—— Bằng cách này, trẻ có mầm mống của sự tò mò, và trẻ sẽ nghiện tìm câu trả lời. Trẻ rất hứng thú với một chủ đề; Cha mẹ đồng ý với câu hỏi của trẻ, có nghĩa là cha mẹ biết câu trả lời và cung cấp cho trẻ những gợi ý để khám phá .—— Khám phá câu trả lời cho câu đố rất hữu ích, ngay cả khi cha mẹ không cho họ câu trả lời ngay từ đầu, trẻ sẽ bắt đầu lại từ đầu Cảm thấy thất vọng hoặc không thoải mái, họ cũng có thể phát triển một cái tôi lớn hơn. – Lòng tự trọng, sự tự tin lớn hơn, mong muốn học hỏi từ người khác, tìm ý tưởng cho bản thân và thức tỉnh cho bản thân. Quan trọng nhất là họ sẽ hiểu câu hỏi nào là đáng hỏi , Chỉ là lãng phí thời gian. — Ánh Dương (Theo The Washington Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.