Những người tham gia cùng các bác sĩ chiến đấu với dịch hào quang

Home / Tổ ấm / Những người tham gia cùng các bác sĩ chiến đấu với dịch hào quang

Trưa ngày 11/2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Tongan đã tiếp nhận 2.000 hộp sữa và 4 tủ lạnh để trữ sữa. Bác sĩ Phạm Thị Nguyệt Quyên, Trưởng phòng cho biết: “Đây là quà của công ty, họ mang sữa đến cứ 4 ngày một lần và đảm bảo sẽ tặng cho đến khi dịch được kiểm soát.” Phòng Công tác xã hội của bệnh viện. Nói. Họ sẽ tặng khoảng 15.000 hộp trong tháng này.

Sau đó, sữa sẽ được phân phối cho 4 khoa, 112 y tá, 41 bác sĩ và 70 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona sẽ được cách ly. — Bà Vũ Thanh Hà, đại diện ban hiến sữa cho biết, sáng thứ Hai, ban giám đốc công ty bà đã họp khẩn sau khi đọc bài báo về nỗ lực chống dịch của một bác sĩ trong bệnh viện. Cái này. Bà Hà cho biết: “Chúng tôi tặng sữa để mong các bác sĩ và bệnh nhân tăng cường sức khỏe, miễn dịch và sớm khỏi bệnh.” Bà Phạm Thị Nguyệt Quyên phát chiếc bánh kem tặng cho khoa cấp cứu, trưa 7/2. Nhiếp ảnh: Chị Văn Thanh Hà không phải là đơn vị duy nhất đến bệnh viện nhiệt đới để chia sẻ nỗi đau và động viên các bác sĩ. Ngày 10/2, người phụ trách công tác xã hội Nguyễn Thị Hà Bắc (đại diện công ty thủ đô) đã đến và trực tiếp trao 60 triệu đồng hỗ trợ cho các bác sĩ. Người phụ nữ nói: “Nghe nói có y tá vào bệnh viện chống dịch, nhưng hai vợ chồng bị dọa trục xuất nên rất quan tâm.” Công ty của cô ấy đã thanh toán tiền và trực tiếp đến bệnh viện để tặng quà. Trước khi đến, chị cũng tìm hiểu kỹ các biện pháp phòng chống dịch cho bản thân. Tối 8/2, một người đàn ông lái xe tải chở mì gói, bánh mì và 100 phần bánh mì đến bệnh viện. Anh cho biết mình chỉ là nhân viên của một khách sạn ở Hà Nội, khi biết nhân viên y tế sẽ phải cách ly trong bệnh viện mười ngày, anh đã vận động anh em, bạn bè, đồng nghiệp tặng quà. Một món quà cho bác sĩ.

“Nguyễn Trung Trung đã được phân về các khoa để nhân viên y tế ăn buổi tối. Hẹn vẫn vắng mặt nên sẽ thông báo với anh em để tiếp tục hỗ trợ”, chị Nguyệt Quyên nói.

Không chỉ là chiến binh chống dịch “Không chỉ sữa, tiền hay mì gói, mà đôi khi là những món quà rất dân dã, như mật ong và bánh tro hay chiếc xe chở hai tấn dưa hấu. Từ các cư dân khác .

—) Nhận thấy các bệnh viện sẽ gặp khó khăn, thiếu thốn trong việc chống dịch, một số công ty dược đã quyết định hỗ trợ trang thiết bị hoặc tặng “công ty 1.000 chai nước súc miệng và 1.000 hộp thực phẩm chức năng”. “.

” Bệnh nhân ngày nay đông, không phải ai cũng được ăn đúng bữa. Những món quà này vừa tiện dụng lại giúp chúng tôi luôn no, đỡ đói, đỡ mệt khi thiếu bữa “, Nguyễn Thị Dung Người phụ nữ này nói rằng các y tá trong khoa khám bệnh biết rằng kể từ ngày 11 tháng 2, các bệnh nhân nghi bị nhiễm corona đã uống nhiều sữa hơn trong khẩu phần ăn của họ. Ảnh: Nguyệt Quyên .

Cho đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 15 trường hợp dương tính với nCoV. Trưởng khoa Cấp cứu Trung Cấp cho biết có liên quan đến dịch SARS, do sự cố y khoa không phù hợp ở Việt Nam chủ động thông báo về bệnh nên sự chú ý của người dân đối với nCoV ngày càng giảm, nhưng những ngày này các bác sĩ lo ngại nhất về căn bệnh này. Điều tôi ghét là những thông tin sai lệch, nhảm nhí gây bức xúc trong xã hội. – Bác sĩ Trần Hải Ninh, Trưởng khoa Nội tổng hợp, chia sẻ những ngày gần đây, đồng nghiệp của ông phải mặc quần áo bảo hộ, nhúng mồ hôi và đeo kính mờ khi đi làm. Với khuôn mặt đeo khẩu trang, không thể uống nước và bác sĩ He Ning nói: “Tôi thậm chí không dám đi vệ sinh khi đang làm việc.” “Sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của các cá nhân và tổ chức đã thúc đẩy chúng tôi tham gia vào cuộc chiến này”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.