Hai đứa trẻ thoát khỏi tay kẻ bắt cóc bằng những cử chỉ đơn giản

Home / Tổ ấm / Hai đứa trẻ thoát khỏi tay kẻ bắt cóc bằng những cử chỉ đơn giản

Theo Familyshare, mới đây, mẹ của Jodie Norton, một gia đình 4 người ở Mỹ đã chia sẻ trên blog cá nhân câu chuyện con họ thoát khỏi nhóm 4 kẻ bắt cóc. mạnh mẽ. Cô phải đưa 4 đứa con của mình đến bệnh viện.

Trước khi vào phòng cấp cứu, cô ấy đặt hai đứa con lớn (10 tuổi và 8 tuổi) ra hành lang và nói rằng cô ấy có 5 phút để hỏi bạn thân của mình. Đến trường. Norton dắt theo hai con nhỏ và vội vàng “tay cắp nách mang” vào phòng cấp cứu. -Người bạn củaorton đến trễ 40 phút khi ba người lạ bước vào. -Họ đã nhờ hai cậu bé giúp họ tìm một người đàn ông trong phòng tắm. Người đàn ông trốn ở đó vì sợ bác sĩ trị liệu. Người lạ nói rằng họ cần sự giúp đỡ của cậu bé để thuyết phục một người khác đến gặp bác sĩ. -Norton và những đứa trẻ. – Đây là niềm vui cho trẻ sơ sinh. Nhưng với hai cậu bé này, họ không sập bẫy do sự dạy dỗ của mẹ. Anh em đồng thanh trả lời: “Không, cảm ơn”. Không biết bao nhiêu lần ba người kia hỏi đều nịnh nọt, hai anh em nói lại chuyện này. —— Buổi chiều, bọn trẻ kể cho mẹ nghe những gì chúng đã trải qua. Họ thậm chí còn nhìn thấy ba “bác sĩ” khác trên xe. Hãy nói “Không, cảm ơn” thật chắc chắn, người lạ không còn cách nào khác là bỏ cuộc.

“Mẹ, con biết họ là những người xảo quyệt vì họ nhờ chúng tôi giúp đỡ. Người lớn không bao giờ yêu cầu trẻ em giúp đỡ”, anh trai nói với mẹ của họ.

Trẻ em với khái niệm “người tế nhị” biết rằng những người này rất nguy hiểm. Khái niệm này đã cứu hai đứa con của Norton.

Nếu chúng ta sử dụng thuật ngữ “người lạ”, những đứa trẻ này sẽ nghĩ về những người hung hăng hoặc đe dọa. Nhưng trên thực tế, những kẻ bắt cóc thường sử dụng chiến lược thân thiện để cố gắng thiết lập mối quan hệ thân mật với chúng.

Sử dụng khái niệm “kẻ xấu” sẽ cho trẻ biết rằng những kẻ bắt cóc muốn nhiều hơn nữa Đây chính xác là áp lực mà cha mẹ cần – khái niệm này được thiết kế bởi chuyên gia Patty Fitzgerald. Cô khuyên các bậc cha mẹ không nên nói với con rằng “Đừng nói với người lạ”, vì sớm muộn gì trẻ cũng giao tiếp với mình. Dạy trẻ biết người lạ nào là an toàn cho trẻ. Kẻ xấu là một quy luật, “kẻ xấu thường đến gần trẻ em và yêu cầu giúp đỡ.”. Một người lớn, nhưng cần sự giúp đỡ của trẻ em – điều này là không bình thường. Khi ai đó cần giúp đỡ, họ sẽ nhờ những người lớn khác ngoài đứa trẻ. — Ngoài ra, hãy dạy cho trẻ địa chỉ nhà, số điện thoại của cha mẹ và dạy trẻ “xác sống” rằng tôi là của tôi. Khi ai đó chạm vào em bé của bạn, hãy nói to “không”. Điều này sẽ bảo vệ trẻ em khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn và khiến chúng cảm thấy tự tin .—— Thiên nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.