Tại sao không bỏ lỡ bữa tiệc sinh nhật của bạn

Home / Tổ ấm / Tại sao không bỏ lỡ bữa tiệc sinh nhật của bạn

Nếu như trước đây, sinh nhật có thể chỉ là một bữa tiệc đơn giản với bánh và kẹo thì giờ đây nó đã trở thành một bữa tiệc chủ đề với hàng chục khách mời và hoa trên bàn. , Nến, ảnh cá nhân và đồ trang trí sang trọng.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Jacqueline Woolley của Đại học Michigan, Hoa Kỳ đã thực hiện một nghiên cứu trên trẻ em ở độ tuổi này, đã tìm hiểu và chỉ ra điều này. Ở trường tiểu học, trải nghiệm hàng năm luôn thay đổi của chúng ta là vô cùng quan trọng. Trẻ em xem tiệc sinh nhật là sự kiện phát triển thường xuyên. Ông cũng chỉ ra rằng nếu một đứa trẻ bốn tuổi phải tổ chức tiệc sinh nhật mừng tuổi lên năm thì đó sẽ là một bữa tiệc rất lớn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đối với trẻ mầm non, kinh nghiệm hàng năm luôn thay đổi. Hình minh họa: Brightside .

Lợi ích của việc tổ chức sinh nhật cho trẻ:

Nâng cao lòng tự trọng của trẻ: Khi tổ chức sinh nhật cho trẻ, trẻ sẽ cảm thấy yêu thương và cảm thấy vai trò của bạn có ý nghĩa đối với gia đình. Nói cách khác, ngày sinh nhật rất quan trọng đối với cuộc đời của cha mẹ.

Tăng cường gắn kết gia đình: Truyền thống gia đình là điều rất tích cực. Bất kể quy mô của bữa tiệc sinh nhật, cảm giác được tổ chức sinh nhật một lần nữa luôn rất đặc biệt.

Thiết lập các mối quan hệ xã hội: Mời gia đình, cha mẹ và bạn bè của trẻ tham gia bữa tiệc sinh nhật để giúp trẻ dễ dàng thiết lập mối liên hệ với người khác thông qua tình bạn và lòng tốt.

Lưu giữ những kỷ niệm yêu thích: Một nghiên cứu về trí nhớ trước khi đến trường cho thấy tuổi thơ thực sự không chỉ là ký ức, mà là ký ức được thu thập từ một lượng lớn dữ liệu thu thập từ các nguồn khác nhau. Các phương tiện tiềm thức, chẳng hạn như cảm giác, khứu giác, âm nhạc … Do đó, trí nhớ về bữa tiệc sinh nhật là rất quan trọng.

Trẻ nhận thức được thời gian: Nếu bạn không vượt qua người khác, trẻ sẽ không nhận thức được sự phát triển của bản thân. Đây là lý do tại sao tiệc sinh nhật là một cách tuyệt vời để chúng khám phá quá trình trưởng thành.

Tiệc sinh nhật không nhất thiết phải hoành tráng, phô trương-một số cha mẹ có thể làm. Đúng. Cảm thấy áp lực để tổ chức sinh nhật cho trẻ em, chúng sẽ cố gắng hết sức và biểu diễn. Tuy nhiên, việc mừng tuổi mới cho con không hẳn nằm ngoài khả năng của bạn.

Trẻ có động lực và hào hứng với những ngày sinh nhật xa hoa mà chúng quan tâm và yêu thích thay vì tụ tập. Vì vậy, việc vừa thổi nến, vừa ăn bánh kem là một kỷ niệm lớn của các bé. Điều quan trọng không phải là những chiếc bánh tinh tế nhất thế giới, cũng không phải những món quà đắt tiền do các cửa hàng cao cấp cung cấp, mà là sự ấm cúng của bữa tiệc sinh nhật khiến trẻ cảm thấy được tôn trọng và an toàn. Toàn .

Thùy Linh (Theo Brightside)

Leave a Reply

Your email address will not be published.