Bà mẹ sinh đôi 56 tuổi

Home / Tổ ấm / Bà mẹ sinh đôi 56 tuổi

Bà Quách Mân trải qua hai cuộc hôn nhân. Cuộc hôn nhân đầu tiên kết thúc bằng việc cô ly hôn với chồng cũ sau khi ở cùng con gái. Sau đó, cô ấy rời quê hương ở tỉnh Hà Nam để đến Bắc Kinh làm việc, còn tôi thì ở với bố. Guo về nhà chồng thứ hai vào năm 2001 (47 tuổi). Bây giờ, con gái tôi đã được cho đi học đại học với mẹ.

Đã mấy năm nay, vào tháng 11 năm 2005, khi con gái tôi về quê thăm bố, cháu vừa bị tai nạn xe, cháu vừa qua khỏi. Trong 24 năm, bà thường nghĩ đến cái chết, nỗi đau mất con chỉ trong vài ngày đã khiến mái tóc của bà Quách bạc trắng.

Bà Quách Mẫn bị tai nạn giao thông chết bên cạnh con gái. Ảnh: Sina

Một ngày nọ, cô Quách tình cờ đọc được bài báo nói về một phụ nữ Nhật Bản 60 tuổi sinh con thành công nhờ thụ tinh ống nghiệm nên càng quyết tâm: “Tôi kém cô sáu tuổi. Cô nói với chồng: “Tôi mong ước có một đứa con của tôi có thể thành hiện thực. “Người chồng thương vợ lắm, lúc đó đã ngoài 60 tuổi rồi mà không dám phản đối.

Sau đó, người phụ nữ đi khám ở nhiều bệnh viện nhưng bác sĩ đều lắc đầu vì đang mang thai. Tuy nhiên, cô ấy rất chắc chắn:” Tôi Không bị cao huyết áp hay bệnh tim, không mắc các bệnh tiềm ẩn, chắc chắn sẽ sinh con. “

Sau đó tôi tình cờ xem được số điện thoại của bệnh viện sản phụ khoa trên TV. Cô ấy đang tự vận động để được tư vấn. Khi bác sĩ bước vào thì sản phụ quay đầu xuống đất. Sau khi nhận kết quả khám, bác sĩ nói cô ấy vẫn còn Đã đến lúc có em bé.

Nhưng, chi phí cho mỗi lần thụ tinh là 60.000 nhân dân tệ và khả năng thụ tinh của cô chỉ còn một nửa. Guo phải vay tiền từ các thành viên trong gia đình. Cô thụ tinh lần đầu thì bị sẩy thai lần thứ hai. Lần này mang thai được ba năm, nhưng vì sợ mất việc phải nằm trên giường nhưng anh Quách vẫn đi làm, sau khi sơ cứu thì người phụ nữ này mang thai hai lần.

Năm 2010, anh Quách qua đời. 56 tuổi, hai đứa trẻ sinh non 1 tháng, nhìn thấy mặt anh, bà nghĩ đến một cuộc sống hạnh phúc mới, nhưng tình hình càng trở nên tồi tệ.

Sau khi sinh con không lâu thì chồng bà đột quỵ Bà Quách bị liệt toàn thân, trước đây sống bằng đồng lương 4.000 nhân dân tệ, sau khi chồng lâm bệnh, gánh nặng gia đình đè nặng lên vai bà Quách, sau một thời gian chật vật, người chồng đã qua đời.

Một Cuộc sống bận rộn của một bà mẹ già với hai con nhỏ Nhiếp ảnh: sina.

Quách một mình nuôi con và xin vào làm kế toán bán thời gian cho 7 công ty khác nhau, dù các con đã lớn nhưng người phụ nữ này vẫn chưa được ngủ yên. Người mẹ nhớ lại: “Khổ nhất là 6 ngày các con phải ăn bánh bao vì mẹ bận công việc. Chỉ thứ bảy, tôi mới có thời gian nấu cơm. Thấy họ vui mà khóc. “Tôi làm kế toán cho 7 công ty và thu nhập hàng tháng của Guo chỉ là 1.800 nhân dân tệ. Với lương hưu, tổng thu nhập hàng tháng của anh ấy là 3.500 nhân dân tệ. Tiền thuê nhà và tiền điện nước là 1.000 nhân dân tệ. Hai đứa con cần phải trả thêm 600 nhân dân tệ cho việc học. Điều này Chưa bao gồm chi phí sinh hoạt.

Chi phí sinh hoạt của ông Guo rất ít ỏi, và ông vẫn kiểm soát chi phí thức ăn hàng tháng là 600 nhân dân tệ. Mua một con cá nặng 1,5 kg, ba người ăn cả tháng, mỗi tuần một lần, ăn Không đủ, mẹ mua 5 lạng thịt lợn nên chỉ dám ăn một miếng, nếu không đứa trẻ sẽ không ăn, ngoài ra Quách còn phải giữ một số tiền làm dự phòng, cũng may là từ khi sinh con đến giờ người phụ nữ này chưa bao giờ sinh con. Cô đặc biệt sợ bị ốm: “Một khi tôi nằm trên giường, sẽ không có ai chăm sóc. “-Như dự đoán, ông Quách vẫn có thể đi làm thêm vài năm nữa và dành dụm đủ tiền ăn học. Vì con cái. Người phụ nữ này hy vọng sẽ sống với hai con cho đến khi chúng kết hôn. Quách nghĩ mình có thể sống ít nhất 80 tuổi, mục tiêu Tôi đã 100 tuổi nhưng đây chỉ là những giả thuyết.

Ở tuổi 66, hàng ngày bà Quich vẫn làm kế toán cho 7 chi nhánh để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Ảnh: sina.

Câu chuyện của cụ Quách sau khi chia sẻ Nhận được nhiều đánh giá khác nhau, có người cho rằng bà mẹ này chỉ coi trọng cảm xúc của bản thân mà không lường trước được những khó khăn mà hai đứa con của mình sẽ gặp phải là ích kỷ, một người cho rằng: “Không ai có thể đảm bảo rằng Guo sẽ không mắc bệnh và các con sẽ trưởng thành. Sẽ gặp sự cố.

Và một người khác nói: “Khi đánh đổi mạng sống của mình để lấy hai mạng người kia, cô ấy là một người mẹ tuyệt vời. Con nhưng cô ấy quá ích kỷ, không bao giờ mong rằng sau này đứa trẻ sẽ cần sự chăm sóc và giúp đỡ của cha mẹ”. Những vấn đề chúng tôi sẽ phải đối mặt. De Quach vẫn rất tốtcủa? “…

Vy Trang (theo sina.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published.