Ba điều phụ nữ thông minh không làm với chồng

Home / Tổ ấm / Ba điều phụ nữ thông minh không làm với chồng

Mở miệng nói lời chia tay – “chia tay” và “ly hôn” chắc chắn không phải là chuyện thường tình, nhất là khi một người chưa thực sự quyết định chấm dứt hôn nhân, vì nó sẽ làm tổn thương tình cảm của đôi bên .—— Hình minh họa : Shutterstock .—— Có nhiều phụ nữ, thậm chí cả những người yêu đã kết hôn, có thể đòi chia tay với một chút không hài lòng. Một người khá bình tĩnh sẽ tìm cách giải quyết vấn đề và coi anh ta như lời nói khi tức giận. Nhưng có người sẽ tức tối, bực bội, “làm gì thì nói nấy”, thậm chí nói “chia tay thì chia tay” đẩy hôn nhân đến bờ vực.

Trong hôn nhân không tránh khỏi những mâu thuẫn, cãi vã. Mặc dù nhiều phụ nữ mất bình tĩnh muốn đe dọa nhau bằng thuật ngữ “ly hôn”. Tiến sĩ tâm lý Karen Sherman (Mỹ) cho biết: “Trong một cuộc tranh cãi, khi cảm xúc dâng trào và xuất hiện nhiều ‘điểm nóng’, thì mối đe dọa ly hôn hoàn toàn không phải là lời nói” .—— Make Cha mẹ bị chồng đối xử tệ bạc-Tôn trọng cha mẹ là niềm tin tôn giáo của trẻ và đó cũng là cách để làm gương cho trẻ. Ngay cả trong gia đình, mâu thuẫn “nàng dâu”, phụ nữ cũng đừng bao giờ khuyến khích chồng sống trái với tín ngưỡng tôn giáo.

Điều khó khăn nhất của người đàn ông là đứng giữa “vòng tay và bếp lửa”. Vợ là người anh ta yêu nhất và cũng là người anh ta yêu thương nhất. Vì vậy, dù bạn cảm thấy thế nào về gia đình chồng, hãy tôn trọng tình cảm của chồng dành cho gia đình mình. Không được coi thường, coi thường, vu khống người thân trong gia đình. .. Rõ ràng, một người vợ thông minh sẽ không bao giờ nhắc đến bố mẹ của nhau khi cãi nhau. – Không tôn trọng cách cư xử của chồng – Nam hay nữ đều công bằng, bình thường, có ưu điểm và khuyết điểm. Tôn trọng chồng và khuyến khích điểm mạnh của bạn, đồng thời giúp anh ấy sửa chữa điểm yếu để thành công. Ngược lại, chỉ trích một người và “dạy người ấy” làm điều đó và điều đó sẽ chỉ gây phản tác dụng, và nó sẽ khiến người kia mất tự tin. Điều này cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng đối tác.

Mỗi người đều có phẩm giá của riêng mình, đặc biệt là nam giới. Vì vậy, hủy hoại lòng tự trọng của vợ / chồng sẽ phá hủy mối quan hệ. Nhiều phụ nữ thậm chí đã tính đến chuyện giành lại chồng bằng niềm hạnh phúc khi được thân mật với người đàn ông khác khi hôn nhân nảy sinh vấn đề. Đây là một sai lầm rất lớn vì nó làm tổn hại đến lòng tự trọng của chồng bạn. Việc bạn khiêu khích dù chỉ với mục đích chọc tức chồng sẽ khiến chồng nghi ngờ và thiếu tin tưởng vào bạn đời. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến mối quan hệ giữa hai người, vì dù sau này có hồi phục thì giữa hai bên vẫn còn những nghi ngờ.

Thùy Linh (Theo Sina)

Leave a Reply

Your email address will not be published.