Tại sao đàn ông thường thù dai khi vợ bị mọc sừng

Home / Tổ ấm / Tại sao đàn ông thường thù dai khi vợ bị mọc sừng

Bài tiếp theo là quan điểm của nhà văn, nhà báo người Mỹ Sean Elder’s WebMD về tâm lý đàn ông khi bị vợ phản bội:

Mọi người phản ứng khác nhau khi vợ lừa dối, nhưng có vẻ như khi tôi. Khi điều này xảy ra, rất ít người rộng lượng tha thứ và quên đi.

Tôi vẫn nhớ khi tôi ăn tối với những người bạn thân của vợ chồng tôi. Trong cuộc gặp này, tôi nhận thấy rằng chồng tôi rất thô lỗ với mẹ của đứa trẻ anh ấy. “Em có biết tại sao không?” Tôi hỏi vợ sau đó. Vợ tôi nói: “Tôi nghĩ anh ta phát điên vì sự lừa dối của vợ.” “Ồ, ý anh là anh ta vừa phát hiện ra sự phản bội của vợ mình?” Tôi tiếp tục. “Không, đã năm năm rồi. Đối với hầu hết đàn ông, năm năm là khoảng thời gian rất dài để khiến họ làm rất nhiều thứ và quên rất nhiều thứ. Vậy, điều gì khiến đàn ông khó đối phó với sự phản bội? Tại sao chúng ta không thể buông bỏ nó?”

Phát hiện phụ nữ lừa dối là một cú đánh lớn đối với đàn ông Ảnh minh họa: PhilNews.Ph. – Hình ảnh trong tâm trí tôi

“Ngày xưa, nhiều người ngoại tình, đàn ông biết vợ mình Phần khó khăn nhất của những gì bạn đã làm là mọi thứ trong quá khứ. “Tiến sĩ Mark Epstein., Một nhà tâm lý học ở New York, Mỹ, và là tác giả của cuốn sách” Open to Desire: Embrace the Desire of Life “, cho biết. Trớ trêu thay, phụ nữ thường phàn nàn về họ. Đàn ông có xu hướng quá nhiều trong mọi việc khác. Hai vợ chồng mới cưới có hiềm khích gì không? “Chuyện này” lo luôn không hết Hai người “yêu nhau” chồng ngồi xem đá bóng như thường, sao không nỡ bỏ đi buông tha cho người đàn bà bội bạc? — – “Hãy tưởng tượng với những người khác rằng vợ của bạn có ảnh hưởng sâu sắc đến một số người đàn ông nhất định”, Tiến sĩ Epstein nói. “Hình ảnh một người vợ không chung thủy rất phổ biến trong các chủ đề phim nổi tiếng mà đàn ông thích xem, nhưng trong đời thực- Khi vợ bạn là nhân vật chính – quá nhiều. “Đó chỉ là vì tôi không thể có được hình ảnh này từ chính mình. Một bệnh nhân của nhà tâm lý học đã nói với cô ấy,” Tôi có thể. Tôi chỉ không muốn làm điều đó. “” Không hề, “Hôn nhân và Gia đình California Trả lời từ nhà tư vấn Cole Weston. “Nhưng có lẽ các chị em có thể đối phó và kiểm soát tình hình này tốt hơn,” cô nói

Cô nói rằng quả thực một số đàn ông nghĩ rằng nếu vợ họ đi du lịch với người đàn ông khác thì họ sẽ không thể. Chữa lành. Nhưng một số người muốn thử lại. “Có người nói ‘tôi cần thấy rằng khi phát hiện ra vợ quan hệ, người chồng đau đớn tột cùng, nhưng sau đó anh ta nhìn nhận lại đời sống tình dục của mình. Khi cả hai ở bên nhau, họ hầu như không có màn dạo đầu nào và càng Sáng tạo.Các chuyên gia của Weston cho rằng điều này có thể hàn gắn mối quan hệ giữa đôi bên và họ vẫn hạnh phúc bên nhau.-Hầu hết đàn ông phản ứng thế nào khi vợ mình lừa dối? – “Đôi khi đàn ông ghen tuông Họ sẽ cạnh tranh hoặc tra tấn lẫn nhau. ”Các nhà tâm lý học thường gặp phải 3 phản ứng. Tuy nhiên, đôi khi phụ nữ“ ăn chè ”là một lời cảnh tỉnh cho họ. Hầu hết đàn ông thích được“ đánh thức ”theo cách khác, nhưng Có một vấn đề: sốc. Đánh vào não để thu hút sự chú ý của đàn ông. “Nếu bạn nghĩ gia đình đang hạnh phúc mà phát hiện vợ có nhân tình thì có thể không ghen tuông hay trả thù mà hãy thẳng thắn trao đổi về những gì đã xảy ra . Steven Nock, giáo sư xã hội học tại Đại học Virginia và là tác giả của cuốn “Hôn nhân trong cuộc sống của một người đàn ông” cho biết. “Những người thực sự có thể nói về những gì đã xảy ra, họ sẽ vượt qua và hàn gắn cuộc hôn nhân. Nhưng cần rất nhiều can đảm” -Có can đảm, vì điều quan trọng nhất là người chồng nên giữ bình tĩnh. Những cơn nóng giận nảy sinh cần được xoa dịu thông qua tham vấn và chia sẻ. Đây cũng là cách tốt nhất để thoát khỏi những hình ảnh hằn sâu trong tâm trí tôi.

“Đàn ông tức giận vì những gì họ tưởng tượng,” Nock nói thêm. “Bạn sẽ giữ nguyên trạng thái này cho đến khi dám đối mặt với mọi thứ. Vượt qua ảnh hưởng của việc ngoại tình sẽ đòi hỏi nhiều cuộc trò chuyện và nỗ lực. Nhiều người đàn ông thường ngại nói về mối quan hệ của mình”, các nhà tâm lý phân tích rằng sự phản bội của phụ nữ-đặc biệt Đó là nếu họ phải nói về người phụ nữ ăn nằm với người đàn ông khác. -Một sự phản bội của phụ nữ có thể là một tín hiệu hoặc một giọt nước tràn ly. một số vấn đề. Nhưng với nhiều cặp đôi, đây chỉ là lời nhắc nhở về mối quan hệ hôn nhân mong manh.”Nó đầy thất vọng,” Epstein nói. Đây là sự tha thứ mà chúng ta phải đối mặt và giữ sự tha thứ của mình. Đối với đàn ông, thất vọng thường là khi họ thấy rằng bạn đời của mình vẫn bình thường chứ không phải chỉ có mình. Như bạn có thể mong đợi, cuộc sống của anh ấy không thực sự vây quanh bạn. Phản bội ai đó có thể không phải là cách tốt nhất để nhắc nhở họ về thực tế, nhu cầu và danh tính của chính bạn. Thật tuyệt khi tha thứ cho họ.

Bảo Ngọc

Leave a Reply

Your email address will not be published.