Warren Buffett: Đầu tư quan trọng nhất là chọn đúng đối tác

Home / Tổ ấm / Warren Buffett: Đầu tư quan trọng nhất là chọn đúng đối tác

Warren Buffett (Warren Buffett) là người giàu thứ hai trên thế giới, ông kiếm được rất nhiều tiền nhờ đầu tư khôn ngoan. Nhưng khi được hỏi về những quyết định quan trọng nhất, anh luôn đưa ra những câu trả lời không liên quan gì đến lĩnh vực tài chính.

Trong bộ phim tài liệu HBO 2017, Warren Buffett nói: “Khoản đầu tư lớn nhất của anh ấy là chọn bạn đời.” Anh chia sẻ cuộc sống của mình với hai người. Một bước ngoặt lớn là: “Một khi tôi được sinh ra, tôi đã gặp Susie (tên thân mật của Susan). Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu không có.” Buffett nói về người vợ đầu tiên của mình Buffett vào năm 2004 Ông chết vì đột quỵ.

Theo ông Buffett, Susan là một trong những giáo viên vĩ đại nhất của ông và cha ông là Howard Buffett và người cố vấn của ông. Benjamin Graham, khi trả lời Forbes, nói rằng Susan đã dạy anh rất nhiều kiến ​​thức đầu tư. Cô cũng dạy anh phải cởi mở với thế giới bên ngoài. Anh nói: “Tôi rất mất cân bằng. Susan đã không nuôi tôi cho đến khi cô ấy xuất hiện và thay đổi tôi.” Mặc dù anh ấy đã sống với nhau 27 năm, anh ấy vẫn có nhiều chuyện xảy ra. Susan vẫn ở bên chồng. Ảnh: AFP

Buffett đã nhiều lần nhắc lại quan điểm của mình về việc chọn đối tác. Trong bài phát biểu trước Bill Gates của Đại học Columbia năm 2017, ông trùm phố Wall nói: “Về hạnh phúc và thành công, người quan trọng nhất cho đến nay là vợ / chồng của bạn. Tôi không quá quan trọng với họ Nói về điều đó. Ban Khi bắt đầu cuộc họp thường niên năm 2009 của Berkshire Hathaway, ông cũng nói: Tìm kiếm đúng người sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên khác biệt. Nó sẽ thay đổi mong muốn của bạn, mọi thứ. .’Với điều này ‘.- Tỷ phú Buffett đã gặp người vợ đầu tiên Susan (Susan) Năm 1950, khi cô ấy là bạn cùng phòng của tôi, con gái của cô ấy tại Đại học Tây Bắc đã kết hôn được hai năm. Sau .

Năm 1977, Susan quyết định theo đuổi sự nghiệp ca hát, nhưng Buffett không muốn chuyển đến California cùng vợ, nhưng anh nghĩ rằng Buffett đã nói trong một cuộc phỏng vấn với New York Times rằng đó là tội ác của anh khi bỏ vợ một mình ở California. Sai lầm lớn nhất.

Sau khi sống một mình trong một năm, Susan đã giới thiệu Buffett với cô Astrid. Các tu sĩ cô hát ở đây, khi các nhân viên khách sạn và người nhập cư tiếp xúc với chồng. Ah Astrid Menks nhanh chóng gia nhập Buffett và trở thành đối tác của tỷ phú. Hai người không kết hôn vào năm 2006 cho đến khi Susan qua đời hai năm trước .

Cả ba duy trì mối quan hệ thân thiết và thường xuất hiện như ba. Con gái họ Suzy Buffett nói với tờ New York Times: “Astrid và mẹ tôi rất thân thiết. Họ thực sự yêu nhau. “Astrid và bà Buffett chính thức trở thành cặp vợ chồng hợp pháp kể từ ngày sinh. Sinh nhật lần thứ 76 của ông. Nhiếp ảnh:” Thời báo New York. “Huyền thoại đầu tư nổi tiếng thế giới đã khóc trong một cuộc phỏng vấn khi có ai đó Anh ta vô tình nhắc đến tên Susan, anh ta vẫn hối hận về cuộc hôn nhân của mình. Warren Buffett đã nói về cái chết của Susan, trong một cuộc phỏng vấn với The Times: Hồi I Hồim thực sự đau đớn. Cho đến nay, đây là điều duy nhất làm phiền tôi. Bệnh của cô nên được ngăn chặn. Trước đó, tôi “có lỗi 95%. Tôi không quan tâm nhiều đến vợ tôi, nhưng Susan hết lòng …” …

— Anh ta chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản thân và thường xuyên khen ngợi anh ta. Vợ cũ trong giới truyền thông. “Susan kiên nhẫn và giúp tôi tiến bộ. Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway CEO Berkshire Hathaway nói:” Không có cô ấy, sẽ không có ngày hôm nay Warren Buffett. Nhiều nghiên cứu cho thấy đối tác của bạn có ảnh hưởng đáng kể đến mức độ thành công của bạn. Theo một nghiên cứu của các nhà tâm lý học của Đại học Carnegie Mellon, những người có vợ hoặc chồng có nhiều khả năng thành công hơn.

Một nghiên cứu khác từ Đại học Washington ở St. Louis nói rằng nếu một đối tác hiểu và chia sẻ, anh ta có thể tăng lương của bạn thêm 4.000 đô la mỗi năm và tăng cơ hội có được vợ / chồng. Khuyến mãi.

Mộc Miên

Leave a Reply

Your email address will not be published.