Chiến dịch cứu 4,2 triệu trẻ em bị đói ở Anh

Home / Tổ ấm / Chiến dịch cứu 4,2 triệu trẻ em bị đói ở Anh

“Tôi xin lỗi. Tôi không thể cho con ăn.” Một vài lần, Kerry, bà mẹ của ba đứa trẻ, vừa chăm sóc ông già vừa nói với lũ trẻ. Nhất là mấy ngày cuối tháng hết tiền, đứa con út của chị phải ăn ngũ cốc cho bữa sáng và bữa trưa. Cô con gái út của Kerry trở thành mẹ đơn thân khi mới 8 tháng tuổi. Kể từ đó, cho đến khi em bé bắt đầu đi học, gia đình chỉ có thể sống bằng lương hưu.

Số liệu thống kê mới nhất của chính phủ Anh cho thấy 4,2 triệu trẻ em-30% trẻ em của đất nước-đang sống trong cảnh nghèo đói, dự kiến ​​sẽ tăng lên 5,2 triệu vào năm 2022. Con số này đã được công bố vào năm 2019 trước khi sự xuất hiện của Covid-19, có nghĩa là dịch bệnh sẽ chỉ gia tăng. Thêm một câu hỏi. Kể từ khi virus tấn công nước Anh, 750.000 người đã thất nghiệp và hơn 100.000 binh sĩ sống nhờ vào các ngân hàng lương thực.

Kerry và con gái của cô ấy. Metro Photo.-Food Foundation-Một tổ chức từ thiện cho biết khía cạnh đầu tiên của tình trạng “thực phẩm không lành mạnh” là thiếu nguồn thực phẩm đáng tin cậy và buộc phải mua thực phẩm cấp thấp. Khía cạnh cuối cùng của “thực phẩm không lành mạnh” là cảm giác đói. Anna Taylor, giám đốc điều hành của tổ chức, cho biết: “Nếu bạn quá nghèo sẽ ảnh hưởng đến lượng thức ăn trên bàn, và bạn sẽ thấy rằng đây là sự kết thúc của nghèo đói.” Tình trạng mất an ninh lương thực này rất quan trọng đối với những người trẻ tuổi. Ảnh hưởng của một thế hệ là động lực thúc đẩy chiến dịch được phát động bởi Marcus Rashford, 23 tuổi của Manchester United. Rashford xuất thân từ một đứa trẻ nghèo. Vào tháng 6 năm nay, ông đã viết thư cho chính phủ yêu cầu chính phủ làm nhiều hơn nữa để ngăn trẻ em chết đói, đặc biệt là trong thời gian bị phong tỏa. Chỉ 24 giờ sau, nhà trường ra thông báo yêu cầu tổ chức bữa ăn cho học sinh trong kỳ nghỉ hè. Hợp tác với nhiều cửa hàng tạp hóa, nhà sản xuất, tổ chức từ thiện và công ty giao hàng ở Anh. Vào tháng 10, ông đã khởi xướng một bản kiến ​​nghị kêu gọi chính phủ mở rộng chương trình bữa ăn miễn phí tại trường học và tăng giá trị của phiếu ăn. Vào đầu tháng này, bản kiến ​​nghị đã có hơn một triệu chữ ký.

Lúc đầu, chính phủ không đồng ý với Rashford, nhưng quyết tâm kiên định của anh ấy đã buộc họ phải thay đổi. Hai tuần trước, Thủ tướng Boris Johnson hứa sẽ mở chương trình viện trợ bữa ăn cho trẻ em, không chỉ trong trường học, mà còn trong lễ Phục sinh, mùa hè và Giáng sinh, trị giá 170 triệu bảng. — Điều này không có nghĩa là loại bỏ cảm giác đói ăn của trẻ. Theo số liệu mới nhất từ ​​Food Foundation, 2,2 triệu trẻ em có quyền được ăn miễn phí. Tuy nhiên, có 4,2 triệu trẻ em bị đói ở Anh. “Thu nhập hàng năm của bạn phải dưới 7.400 bảng Anh để được trợ cấp thực phẩm miễn phí tại trường học. Điều này có nghĩa là nhiều trẻ em sống trong cảnh nghèo đói và không thể không ăn ở trường chỉ vì không có chúng”, Anna Taylor nói Thật đáng thương .—— Cầu thủ Marcus Rashford xuất thân nghèo khó nên hiện anh đang phát động nhiều chiến dịch giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ. Ảnh: Metro .

Đối với những gia đình có thu nhập thấp, một lựa chọn khác cho bánh mì và bơ là sử dụng thực phẩm thừa từ siêu thị với giá “siêu rẻ”, nhu cầu hiện tăng 10% so với tuần trước, Ang Cassells, chị gái của Manchester, chỉ tin dùng thực phẩm giảm giá này Là một trong số nhiều phụ huynh địa phương và là tình nguyện viên cho tổ chức. Là bà mẹ 6 con buộc phải từ chức khi chồng 8 tuổi qua đời và cậu con trai út mắc bệnh tự kỷ. Kể từ đó, cả gia đình lao đao. Tiến thoái lưỡng nan.

“Khi chồng tôi chết vì bệnh ung thư, ngân sách bị cắt. Theo thời gian, giá cả đã tăng lên, và thu nhập và hỗ trợ cũng tăng lên. Một ơn trời, “Đó là một điểm cao. Không có gì để nói trong cuộc sống. Sức khỏe, tàn tật, thất nghiệp, mất người thân … tất cả đều có thể ảnh hưởng lớn đến thu nhập và nợ nần.” Đây là lý do tại sao công việc vẫn đủ để tiếp tục, hệ thống an sinh xã hội Phải cung cấp đầy đủ mạng lưới an toàn và tăng cường giảm nợ cho các gia đình khó khăn. “Lee Healey, người sáng lập tổ chức hỗ trợ tài chính Income Max, cho biết. – – Con gái lớn của Kerry, Yasmin Akpinar, 21 tuổi, cũng là mẹ đơn thân của cô con gái 3 tuổi. Kể từ tháng 2, Yasmin đã thất nghiệp và phải sống bằng tiền trợ cấp. “Tôi rất muốn biết liệu tôi có cần điện thoại, mạng không dây, có thể giảm bớt cơ cấu điện không? Nhưng nó ổn mà.Tôi đã vay quá nhiều tiền từ gia đình. Áp lực thời niên thiếu của anh lại quay trở lại. Cô cảm thấy dù không nói ra thì cô gái cũng biết hết tâm tư tình cảm của mình. Con út của Kerry đang đi học và cô ấy cũng có một công việc. Tuy nhiên, dù được miễn lương và chi phí ăn uống, cộng với sự giúp đỡ của các tổ chức địa phương, Kerry vẫn phải chịu trách nhiệm về các hóa đơn hàng tháng. “Đứng đầu danh sách, hãy đảm bảo rằng bạn giữ ấm khi trời lạnh. Ngay cả khi tôi có tiền để mua thức ăn, thì cũng không có nơi nào để sống”, cô nói. -Kerry cũng lo lắng rằng tình hình của cô ấy sẽ ảnh hưởng đến cô ấy. Bạn có thể ăn hai bữa tại nhà. Cô nói: “Có lẽ trong nhiều năm tôi không thể cho cô ấy ăn ba bữa một ngày.” Cô ấy ăn khoai tây chiên và ngũ cốc. Không có gì ngạc nhiên khi dữ liệu từ Chương trình Đo lường Trẻ em Quốc gia cho thấy mối tương quan giữa nghèo đói và béo phì. Tuy nhiên, trong gia đình thu nhập thấp, chiều cao dưới 1 cm, tài chính ổn định lại sinh con, các chuyên gia khẳng định không chỉ sức khỏe thể chất mà sức khỏe học tập, mối quan hệ của họ cũng bị ảnh hưởng. Tác động – Một thực tế gây sốc là gần 90% trẻ em nghèo sẽ không bao giờ có thể thoát nghèo, điều đó có nghĩa là con cái của họ cũng có thể hiểu được sự bất an. Đây là lời khai của Kerry. Cô là một bà mẹ đơn thân và cũng đang gặp khó khăn về tài chính. Người mẹ lo lắng cô con gái út sẽ đi theo con đường giống mẹ và chị …—— Bảo Nhiên (theo “Tấm gương”)

Leave a Reply

Your email address will not be published.