Người lớn tuổi nhất thường thông minh hơn người thứ hai

Home / Tổ ấm / Người lớn tuổi nhất thường thông minh hơn người thứ hai

Brightside cho biết nghiên cứu cho thấy những đứa con lớn nhất trong một gia đình thường có trí thông minh và tài năng phi thường. Ví dụ như nam diễn viên nổi tiếng người Mỹ Alex Baldwin (Alex Baldwin), nhà soạn nhạc tài năng Francis Edward Bache (Francis Edward Bache)… thành công hơn nhiều so với các anh chị em của mình. Năm 2017, một nghiên cứu của Đại học Edinburgh cũng chỉ ra rằng khả năng tư duy của những cậu con trai lớn thường cao hơn nhiều so với những cậu học trò trung học. Kết quả này có được sau bài kiểm tra IQ cùng cấp độ.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi hơn 5.000 đồng hương từ sơ sinh đến 14 tuổi. Những đứa trẻ này kiểm tra chỉ số thông minh của chúng theo nhiều cách khác nhau hai năm một lần. Sự thật cho thấy các anh chị lớn tuổi sẽ trở nên lanh lợi và hoạt động tốt hơn khi lớn lên.

Các nhà khoa học tin rằng anh chị em lớn hơn thường thông minh hơn anh chị em. Ảnh: Brightside Theo nhà nghiên cứu Meri Wellace, thứ tự sinh có ảnh hưởng rất lớn đến trẻ em. Trẻ sơ sinh thường được cha mẹ chăm sóc, kỳ vọng cao hơn, đồng thời chúng cũng chịu áp lực trở nên hoàn hảo. Đây là lý do tại sao người cao tuổi thường được yêu cầu để đạt được thành công và phát triển trí tuệ tốt hơn.

Sự chú ý của trẻ sinh thứ hai sẽ giảm đi, và cha mẹ sẽ không quá nặng nề khi nói về thành tích của trẻ. Nếu sinh con thứ 3, tuổi trung niên sẽ rất đau đớn và thường cảm thấy cô đơn, vì vậy cha mẹ nên dành nhiều thời gian hơn cho con. Trưởng thành hơn, họ thường cần biết cách chăm sóc bản thân, hoặc thậm chí chăm sóc một em bé khác. Đây là lý do vì sao cậu con trai lớn đã trưởng thành và già dặn hơn tuổi. Trước hết, chúng ta không nên tạo áp lực quá lớn đối với những đứa trẻ cùng trang lứa, có tấm lòng nhân ái.

Đối thoại cởi mở và tự tin cũng sẽ giúp cha mẹ tận tâm. Duy trì sự tự tin và cảm xúc của trẻ, do đó tạo nền tảng vững chắc cho trẻ từ giai đoạn sơ sinh đến khi trưởng thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.