Cặp đôi hạnh phúc vì ngủ riêng

Home / Tổ ấm / Cặp đôi hạnh phúc vì ngủ riêng

Ngủ riêng thường được xem là dấu hiệu của sự bất ổn trong hôn nhân, nhưng đối với một số cặp vợ chồng, đây là bí quyết để duy trì hạnh phúc. Trên tờ Brightside, một người Mỹ ẩn danh chia sẻ lợi ích của việc ngủ một mình với chồng. Lý do không phải vì chúng tôi cãi nhau thường xuyên, cũng không phải vì con cái (chúng tôi chưa có con), mà vì chúng tôi thích thế.

Tất cả bắt đầu vào năm 2012. Một lần tôi thức dậy trên giường một mình, mặc dù tôi nhớ đã ngủ với chồng tôi (khi anh ấy là bạn trai). Bên ngoài, tôi thấy anh ấy đang ngủ say trên ghế. Tôi nghĩ: “Thôi, sáng mai mình sẽ giải quyết.” — Sáng hôm sau chúng tôi bàn bạc:

– Tối qua không gặp, sao lại đi phòng khác? – – – Tôi không thể ngủ. Tôi tiếp tục quay và thở lớn, và tôi thức dậy mỗi khi di chuyển.

Điều tương tự cũng xảy ra vào đêm hôm sau. Chúng tôi đi ngủ cùng nhau, nhưng không thức dậy cùng nhau. Tôi biết tôi phải nói về nó.

Trong cuộc phỏng vấn của chúng tôi, hai chúng tôi đã ngủ rất say với nhau. Khi anh ấy đánh hơi, tôi đánh thức anh ấy, và ngược lại, anh ấy ngủ không đủ giấc và buồn bã. Nhiều khi chúng ta thức dậy quá nóng một mình, hoặc do người khác thức dậy để uống nước. Tôi đã từng mơ và vỗ vào mắt phải của bạn trai mình .—— Nhưng chúng tôi nhận ra rằng mỗi người đều có lịch ngủ của riêng mình. Thời gian đó, công việc của tôi rất linh hoạt nên tôi gần như thức trắng đêm. Tôi có thể xem phim, đọc sách đến nửa đêm và thức dậy lúc 9:10 sáng. Thay vào đó, bạn trai tôi phải có mặt ở văn phòng trước 9 giờ sáng để anh ấy cần một giấc ngủ ngon. Do xung đột về giấc ngủ của chúng tôi, mỗi chúng tôi ngủ không quá 6 đến 7 giờ. Kết quả là cả hai trở nên chán nản, mệt mỏi và căng thẳng.

Nhiều cặp vợ chồng không thể ngủ ngon trên cùng một giường. Ảnh: Heart Broadcasting.

Chúng tôi kết luận rằng tốt nhất nên ngủ một mình với đủ không gian. Tôi nghĩ điều này hơi lạ, vì tất cả những người yêu nhau đều ngủ cùng nhau. Cha mẹ tôi đã không bắt đầu ngủ riêng cho đến sinh nhật thứ 25 của họ.

Bạn trai tôi cảm thấy tốt hơn sau khi ngủ riêng. Anh ấy sắp ngủ và thức dậy dễ dàng. Anh làm bữa sáng rồi cả hai vui vẻ đi làm. Cuối cùng, cuộc cãi vã lắng xuống và chúng tôi trở nên hòa bình hơn.

Để tìm hiểu thêm về việc ngủ riêng, tôi đã xem xét kinh nghiệm của các thế hệ trước. Tôi biết rằng ở La Mã cổ đại, chiếc giường không phải để ngủ cùng nhau mà là để làm tình. Sau đó, mọi người sẽ về phòng ngủ. Ở Anh thời Victoria, mọi người không ngủ cùng nhau. Ở Nga, giới quý tộc cũng có phòng ngủ riêng cho mọi người.

Khi mọi người chuyển đến các thành phố, truyền thống ngủ chung đã xuất hiện cùng với Cách mạng Công nghiệp. Căn hộ nhỏ không cho phép các cặp đôi lựa chọn ngủ chung giường.

Sau đó, tôi đọc cuốn sách “Hai người trên giường: Hệ thống xã hội của các cặp đôi dùng chung giường” của giáo sư công. Hội nghị Paul C. Rosenblatt. Ông kết luận rằng ngủ chung thường dẫn đến các vấn đề tâm lý, thậm chí mất ngủ và nhiều bệnh khác. Các nhà khoa học đã phỏng vấn hàng chục cặp vợ chồng và phát hiện ra rằng phòng ngủ thường trở thành “trung tâm căng thẳng của gia đình”, nơi họ tranh cãi về những điều nhỏ nhặt, chẳng hạn như cho thú cưng ăn hoặc ăn trên giường. — Thói quen chơi game, TV và thậm chí cả độ phủ, độ sáng màn hình điện thoại sẽ gây ra nhiều xung đột. Hai vợ chồng cũng có thể hét nhiệt độ trong phòng vì người thích phòng ấm, người thích phòng lạnh. Giáo sư Rosenblatt khẳng định rằng trong hầu hết các trường hợp, vấn đề có thể được giải quyết bằng cách ngủ một mình.

Ngoài ra, các nhà khoa học tin rằng đàn ông ngủ với người khác sẽ không thoải mái. Bản năng của đàn ông là bảo vệ không gian ngủ của đối phương, để nếu ai đó nằm cạnh họ, anh ta không thể hoàn toàn thư giãn.

Trên thực tế, nhiều người Mỹ cũng thích ngủ một mình. Một nghiên cứu cho thấy 31% người tham gia muốn ngủ một mình. Một cuộc khảo sát của National Sleep Foundation cho thấy gần 1/4 các cặp vợ chồng người Mỹ ngủ trên các giường hoặc phòng khác nhau.

Tôi thấy rằng nhiều người nổi tiếng ngủ một mình. Ví dụ, George và Amal Clooney chọn cách ngủ một mình vì George khịt mũi và nói to, nhưng Amal không thể ngủ yên.

George và Amal Clooney là một trong nhiều cặp đôi nổi tiếng đã ngủ riêng. Ảnh: Brightside .

Trong 7 năm ngủ ở phòng khác, cuộc sống của vợ chồng tôi đã khá lên trước. Đối với tôi, bởi vì mọi người đều cần thời gian trên mộ, ngủ ở một nơi riêng tư không chỉ có thể giúp bạn nghỉ ngơi tốt hơn, mà còn tăng tính độc lập của bạn.Tôi … yêu một người không có nghĩa là tôi phải ngủ với họ. Đối với tôi, tình dục và giấc ngủ là hai thứ hoàn toàn tách biệt. Vợ tôi và tôi đã quen với việc vào phòng của một người trước khi đi ngủ, hôn nhau và sau đó có một giấc ngủ ngon. Để bù đắp cho việc thiếu tiếp xúc, chúng tôi đôi khi nằm trên giường và hôn nhau cả ngày.

Khi đi du lịch, chúng ta sẽ không đặt hai phòng riêng biệt mà ở chung một phòng, tốt nhất nên chọn phòng đôi. Ngủ một giấc không quan trọng khi bạn đi du lịch, bạn có thể chợp mắt trên bãi biển hay bất kỳ thời gian nào khác.

Bạn bè của chúng ta đâu? Họ được chia thành hai nhóm. Một số người nghi ngờ rằng họ không thể đi vào giấc ngủ nếu không hôn bạn đời của mình. Những người khác nói rằng nó là tuyệt vời, nhưng căn hộ quá nhỏ để cố gắng.

Trong thời gian này, mẹ chồng tôi rất buồn và nghĩ rằng việc các con không ngủ chung là điều tồi tệ. Mẹ tôi nói hãy sống theo ý mình, nhưng nếu bạn đến thăm bà thì hãy mang theo hai tờ.

Tôi nhận ra rằng điều quan trọng nhất là mỗi cặp là khác nhau và không có câu trả lời chính xác. đầy. Nếu một trong hai người không thích ngủ một mình, hãy tìm cách dung hòa, chẳng hạn như cố gắng ngủ một mình vài lần trong tuần.

Minh Trang (theo BrightSide)

Leave a Reply

Your email address will not be published.