Tôi luôn chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất ở nhà

Home / Tổ ấm / Tôi luôn chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất ở nhà

Đây là bài học sâu sắc mà vợ chồng tôi rút ra được sau vụ cá chết hàng loạt ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều người dân trong thôn.

Có lẽ trong vòng một năm, cả tôi và vợ đều không gặp khó khăn như năm nay. Cuối năm ngoái, công ty môi giới của vợ vừa chấm dứt. Tôi vẫn muốn sinh thêm cháu thứ hai nên đã đánh bạo nói chuyện với vợ ở nhà mở cửa hàng hoa quả tươi, hải sản để có nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Vợ tôi đã chấp nhận.

Cửa hàng chúng tôi chuyên bán các loại trái cây độc lạ và đặc sản biển như cá thu, mực tươi … Tuy số lượng ít nhưng do mối quan hệ họ hàng, bạn bè chủ yếu là quê bố mẹ ở Hà Tĩnh nên mọi người Chúng đều rất phổ biến. Mỗi ngày tôi bán ít nhất từ ​​5 đến 15 kg các mặt hàng. Thu nhập từ nghề này tuy không cao lắm nhưng cũng bằng lương của vợ tôi trước đây.

Khi mọi việc suôn sẻ, hai vợ chồng bàn cách nhập thêm hải sản độc đáo. , Mở rộng cửa hàng hoặc bán những thứ khác. Sau khi tham khảo ý kiến ​​của nhiều người và tin rằng hoạt động kinh doanh đa dạng có lợi, hai vợ chồng quyết định kinh doanh quần áo trẻ em online. Đây là cách cửa hàng thứ hai ra đời.

Cảm ơn Chúa, cửa hàng trực tuyến này cũng mang lại một nguồn thu nhập đáng kể. Mình bán hàng trên 2 trang Facebook và Sendo.vn cá nhân, lượng người truy cập mỗi ngày một đông. Vì thời gian này tôi không phải trả tiền thuê mặt bằng hay quảng cáo nên giá sản phẩm hợp lý hơn so với thị trường hoặc cửa hàng. Các chị em bây giờ thích mua sắm trực tuyến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, dù đây là hình thức bán hàng online nhưng tôi không bán ưu đãi, vì lợi nhuận không cao, người mua sẽ có tâm lý ham hàng rẻ, hàng kém chất lượng.

– Đối với một số sàn thương mại điện tử, nôm na là kiểu chợ trực tuyến mà họ thu phí từ các chủ cửa hàng khá cao, chiếm từ 15-20% giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, cái lợi của việc này là ở chợ Sendo.vn mình bán, không cần mở sạp, duy trì sạp và không cần tính phí hoa hồng. Chợ trực tuyến này chỉ thu phí quảng cáo và đẩy sản phẩm lên trang chủ, trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Vì chợ có nhiều người mua bán nên tôi dễ làm ăn. Nếu không thích cách đầu tư này, bạn có thể bỏ qua.

Sau khi mở một cửa hàng quần áo online, vợ chồng tôi luôn mơ ước sở hữu một cửa hàng hải sản sạch sẽ và thiết kế hiện đại. . Thấy làm ăn khấm khá, vợ chồng tôi vay mượn tiền thuê một cửa hàng hai tầng khang trang để nhập thêm hải sản, đầu tư hệ thống điện lạnh, trang trí, quảng cáo … đủ thứ gần 4 đồng. Tỷ đồng, tôi tích góp bấy lâu nay.

Nhưng tiếc thay, một tháng sau khi có thông tin cá chết, người dân sợ cá trái biển. Ở quê tôi, những con cá sâu đắt đỏ cứ chạy vèo vèo trong bụng. Trong thời điểm khó khăn như vậy, tiếp tục kinh doanh hay từ chức là điều mà vợ chồng tôi vô cùng trăn trở. Thông qua sự đầu tư và sức lực của chúng tôi, giờ đây mọi thứ chỉ có thể được duy trì bằng uy tín và chất lượng. Tôi và vợ, thậm chí bố mẹ tôi ở nhà cũng vận chuyển nhiều nên việc đóng cửa hàng, đóng cửa kinh doanh không phải là giải pháp tốt nhất.

Hiện tại, với mức lương của công ty, chúng tôi đủ bù lỗ hàng tháng cho cửa hàng. Tuy nhiên, tôi vẫn ngồi đây để chia sẻ với các bạn vì tay phải bị thương và tay trái đang chống đỡ. Thời đại ngày nay, tôi nghĩ nếu không có cửa hàng quần áo trẻ em online thì vợ chồng tôi bây giờ sẽ khó khăn thêm nợ nần chồng chất. Bố mẹ tôi không thể đi biển nữa. Cả nhà hy vọng tiền bán hàng online có thể sống qua ngày. May mắn thay, gia đình tôi không gặp cảnh khó khăn như ngày hôm nay.

Bây giờ, tôi cảm thấy may mắn khi có thể chuẩn bị cho thất bại và những khó khăn bất ngờ. Bài học về việc cá chết ảnh hưởng đến doanh thu của các cửa hàng hải sản đã giúp một người đàn ông ngoài bốn mươi và gia đình anh ta thêm nữa. Nó cho phép tôi suy nghĩ về tất cả các loại khả năng một cách thực tế và quan trọng, gạt bỏ những nỗi sợ hãi và trở ngại để tiến bộ sang một bên.

Không ai muốn thất bại, thậm chí không thất bại. Những doanh nhân thành công nhất cũng từng trải qua nhiều thất bại. Đây chỉ là một phần của trò chơi. Nhưng nếu đây là cơ sở cho một điều gì đó khó tin hơn thì sao? Tôi rất biết ơn sự phát triển của mạng xã hội và thương mại điện tửĐể hỗ trợ gia đình trong thời điểm khó khăn này.

Thành phố Haian, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published.