10 dấu hiệu con bạn đang gặp khó khăn

Home / Tổ ấm / 10 dấu hiệu con bạn đang gặp khó khăn

Mặc quần áo giản dị hoặc phù hợp với thời tiết — Trẻ em bị bạo hành về thể chất hoặc tình cảm thường ngừng chăm sóc bản thân. Họ không tắm thường xuyên, mặc quần áo bẩn hoặc mặc quần áo không phù hợp với thời tiết.

Luôn luôn đói

Cách trực tiếp để đối phó với căng thẳng là ăn. Một đứa trẻ gặp khó khăn là luôn đói, mệt mỏi và không hoạt động. Tất nhiên, họ có thể cảm thấy mệt mỏi khi học hoặc bị áp lực trước kỳ thi. Ai đó đã lấy trộm tiền tiêu vặt của họ.

Bỏ học hoặc không muốn đi học

Ngay cả khi các em đang ở trong tình trạng tốt hay không đi học, thậm chí trường bị ốm cũng là một dấu hiệu đáng ngờ cho thấy con bạn đang gặp rắc rối. Trẻ em còn đang đi học có thể gặp phải các vấn đề ở nhà, chẳng hạn như không an toàn, không tin tưởng người thân hoặc bị người khác lợi dụng. – Cố gắng vượt qua trách nhiệm của bản thân -Khi đứa trẻ thể hiện tính cách người lớn này, trẻ sẽ cố gắng kiểm soát bản thân. -Nguyên nhân trẻ vị thành niên bị lạm dụng trẻ em khác có thể coi thường người khác. Họ thích xô bồ, la hét, cướp giật và phá hủy đồ đạc của bạn bè. Đây là cách họ cố gắng kiểm soát.

Tất nhiên, hành vi này có thể chỉ là dấu hiệu của một đứa trẻ hoạt động trí óc bình thường, nhưng bạn cần phải cẩn thận. – Hãy làm tốt mọi việc nhé – một đứa trẻ luôn ăn mặc chỉnh tề và làm bài tập về nhà một cách hoàn hảo … Có lẽ không phải vì ham muốn mà vì sợ hãi. Nếu trẻ làm sai điều gì, cha mẹ có quá khắt khe với trẻ?

Bạn luôn muốn được chú ý

Phản ứng đối với hành vi bắt nạt và lạm dụng có thể khác nhau. Một số người tỏ ra dè dặt và nhút nhát, trong khi những người khác cố gắng thu hút sự chú ý của cha mẹ.

Không quan trọng là đứa trẻ có còn như vậy hay không, nhưng nếu đây là hành vi của nó, nó sẽ là một dấu hiệu bạo lực gây sốc.- — Hình minh họa: Brightside .—— Thay đổi tuyến đường đến trường– – Không có lý do rõ ràng tại sao con bạn quyết định đi bộ đến trường thay vì đi xe buýt, hoặc ngược lại, có thể đứa trẻ này đã bị bắt nạt bởi những đứa trẻ khác .—— Tất nhiên, tôi cũng có thể tò mò về xung quanh của nó, Vì vậy, tôi muốn khám phá.

Những thay đổi về ngoại hình

– đeo mũi, quần áo thời trang hoặc kém chất lượng có thể là dấu hiệu của sự nổi loạn ở tuổi vị thành niên.

Tuy nhiên, điều này cũng có thể cho thấy trẻ đã ngừng các hoạt động. Nếu sự tàn bạo diễn ra nhanh chóng thì sự thay đổi này còn đáng lo ngại hơn: mới một tuần trước, con bạn thích quần áo sáng màu nên rất ghét và chỉ muốn mặc đồ đen. – Thường xuyên phàn nàn về những cơn đau dạ dày hoặc những đứa trẻ bị căng thẳng vì đau đầu sẽ phản ứng khác nhau. Phổ biến nhất là đau bụng và đau đầu. Một số trẻ giả vờ rằng chúng không muốn đến trường để đối phó với những kẻ bạo hành.

Hình minh họa: Mặt tươi sáng

Cha mẹ nên chú ý đến bất kỳ dấu hiệu khó khăn nào của con mình. Ở trường, giải quyết vấn đề thông qua trò chuyện ở nhà.

Đối thoại là bước đầu tiên để trẻ vượt qua khó khăn. Sau đó, dựa trên những gì trẻ nói, bạn sẽ phản hồi một cách phù hợp.

Nhật Minh (Theo Brightside)

Leave a Reply

Your email address will not be published.