Tại sao lại “làm tình” trong khách sạn ở Nhật Bản?

Home / Tổ ấm / Tại sao lại “làm tình” trong khách sạn ở Nhật Bản?

Cánh tay thu lại nhanh chóng, ẩn ẩn một hồi thì thào nói, lễ tân đành phải xuất hiện ở hành lang không cửa sổ hướng dẫn. Sau khi đi ngang qua một cặp đôi người nước ngoài, một cặp đôi Nhật Bản lặng lẽ nhận phòng mà không gặp nhân viên. Họ chọn chủ đề phòng của riêng mình trên màn hình tự động.

Trong những năm gần đây, loại hình khách sạn này đã trở thành một ngã tư văn hóa. Ngoài khách hàng trong nước, những du khách quốc tế vô tình đặt phòng trực tuyến cũng sẽ gặp phải những rắc rối như vậy.

Loại khách sạn tình yêu này xuất hiện lần đầu tiên ở Osaka vào cuối những năm 1960. Đối tượng ban đầu là những cặp đôi muốn trốn khỏi đại gia đình. Giờ thân mật cá nhân. Các khách sạn này đảm bảo bí mật tuyệt đối và tránh tiếp xúc trực tiếp với nhân viên. Theo truyền thống, khách ở trong phòng trong thời gian lưu trú và chỉ có thể tương tác với nhân viên trên màn hình hoặc qua điện thoại.

Shidodo-san (điều hành loại hình khách sạn này ở miền bắc Nhật Bản) sẽ được khen thưởng vì văn hóa Nhật Bản chưa mở ra và các khách sạn tình yêu đang đáp ứng nhu cầu. “Người Nhật có xu hướng ít cởi mở hơn. Khách sạn tình yêu là không gian để giải phóng”, anh nói. Quận Shibuya, Tokyo. Ảnh: Andia / Alamy Vào thời hoàng kim của những năm 1980, có 30.000 “khách sạn tình dục”, nhưng đến nay chỉ còn khoảng 10.000. Nguyên nhân chính là do dân số Nhật Bản đang già đi, đồng nghĩa với việc ít người trẻ đến đây hơn. Tuy nhiên, có khoảng 1,4 triệu người Nhật đến thăm các khách sạn tình yêu mỗi ngày và các nhà phân tích ước tính rằng ngành công nghiệp này có thể tạo ra khoảng 200 đến 3 tỷ yên mỗi năm.

Trước đại dịch, “khách sạn tình dục” đã được cải tổ. Cung cấp dịch vụ cho khách hàng nước ngoài. Năm nay, đại dịch toàn cầu đã quét sạch ngành du lịch quốc tế. Nhật Bản đã đóng cửa biên giới với hầu hết các quốc gia, kể từ tháng 4, số lượng khách du lịch nước ngoài đã giảm 99%. Điều đáng ngạc nhiên là trong thời đại xã hội phân chia như hiện nay, mô hình “khách sạn tình yêu” lại một lần nữa “hot” bởi đây không chỉ là chốn riêng tư mà còn là chốn tránh xa của công ty. Ngoài ra, mô hình tương tác không nhân viên thực sự hiệu quả khi giao tiếp bị hạn chế. – Đại diện một khách sạn ở ngoại ô Tokyo cho biết công ty của ông đã nhận thấy nhu cầu từ giới trẻ trong khu vực tăng lên. Người Nhật sống trong không gian sống bí bách, cách âm kém và sống cùng gia đình. Khách hàng bên ngoài tỉnh đặc biệt là cư dân Tokyo lẻn vào Tokyo. Bất chấp lệnh bài trừ xã ​​hội, họ âm thầm tụ tập tại một khách sạn ở một nơi. Một người quen thuộc với vấn đề này cho biết: “Số điện thoại địa phương.

Một thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter có tiêu đề” Lời thì thầm của nhân viên khách sạn “thường chia sẻ những điều kỳ lạ hoặc khó chịu xảy ra ở nơi làm việc của anh ấy. Tôi viết:” Tôi rất bận. . Tôi có thực sự cần nghỉ ngơi khi Covid-19 kết thúc không? “Không chỉ dọn dẹp như bình thường mà họ còn mất nhiều thời gian để khử trùng kỹ lưỡng căn phòng. Theo J-Cast News, các” khách sạn tình yêu “ở tỉnh Kanagawa thu hút khách du lịch từ Tokyo và doanh số bán hàng tăng lên.” Sự khác biệt trong ngành du lịch là các khách sạn đang sụp đổ, và các khách sạn tình yêu buộc phải dọn nhà. – – Người phát ngôn của Tổ chức Quốc gia Nhật Bản cho biết, các khách sạn trên toàn quốc đang thực hiện các biện pháp an ninh mới bao gồm “quét mã QR, đồ nhựa tại quầy lễ tân Che chắn, kiểm tra nhiệt độ và cải thiện điều kiện vệ sinh “..

– Phòng” khách sạn tình yêu “ở Nhật Bản. Nhật Bản kêu gọi chuyển đổi” khách sạn tình yêu “sang dịch vụ du lịch, nhưng trong đợt dịch, khách hàng và nhân viên kinh doanh không tiếp xúc. Mô hình thực sự hiệu quả. Ảnh: Atlasobscura .

Liam đến từ London, anh ấy sống trong một căn hộ tình yêu. Vào tháng 2, anh ấy đã chia sẻ rất rẻ ở Osaka: “Có người bảo tôi đặt chỗ ở đây Nó là bắt buộc. Anh ấy đã nói như vậy trong chuyến thăm Nhật Bản. Phòng này có giường cỡ King, máy hát karaoke, bể sục, bao cao su, mỹ phẩm miễn phí, máy bán đồ chơi tình dục và ánh sáng khiêu dâm. Anh ấy nói: “Nhân viên lễ tân có vẻ ngạc nhiên khi chúng tôi muốn nói chuyện với nhân viên.” Lúc đó, Liam thường thấy lạ khi nhân viên để đồ ăn và quần áo ở lối vào thay vì “tạo dáng”. tiếp tục. Anh nói: “Lúc đó, tôi cảm thấy mình như một kẻ ngốc, nhưng nếu tôi quay lại bây giờ, tôi sẽ cảm thấy khác”.i .—— Sau một vài tháng ở Anh, Liam nhận ra sự cần thiết phải bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi vi rút. “Trong thời kỳ đại dịch, không có mối liên hệ là một điều tốt. Đại dịch có thể làm thay đổi hướng đi của du khách, thay vì biến khách sạn tình yêu thành cơ sở truyền thống, và khách sạn thông thường sẽ phải thay đổi như khách sạn tình yêu”, ông nói.

Bảo Nhiên (từ Atlasobscura / Asiatimes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.