Làm mẹ khó hơn làm cha

Home / Tổ ấm / Làm mẹ khó hơn làm cha

Thực ra ai cũng thấy mẹ vất vả hơn cha và con. Họ chỉ phải chịu đựng 9 tháng mang nặng đẻ đau, rồi phải chăm sóc con cái theo mong đợi của xã hội.

Nghiên cứu mới nhất của Đại học Cornell và Đại học Minnesota (Mỹ) được công bố trên tạp chí American Sociological Review và khẳng định rằng làm mẹ rất khó. Nói cách khác: So với người chồng, người mẹ ít hạnh phúc hơn khi ở bên con, nhưng họ lại căng thẳng và mệt mỏi hơn.

Ảnh: thẳng thắn .

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 12.000 người Mỹ trong ba năm qua và phát hiện ra rằng các bà mẹ thực hiện các hoạt động khác nhau với con cái của họ thường xuyên hơn các ông bố. “Những việc họ làm thường không nặng nề”, chẳng hạn như chăm sóc, quản lý, nấu ăn và giặt quần áo. Khi làm cha, điều quan trọng nhất là chơi với con cái – chắc chắn sẽ ít áp lực hơn việc nhà. Mẹ, ”Musick, một giáo sư nghiên cứu về Ngày Phụ nữ, nói.

Giáo sư Musick nói thêm, “Kết quả của nghiên cứu này không chỉ ra rằng các bà mẹ có nhiều áp lực với con của họ. Đây chỉ là một so sánh. Với chồng của họ, họ sẽ căng thẳng hơn. – Các nhà nghiên cứu dự đoán rằng nếu Trong gia đình, vợ chồng bớt chia sẻ công việc với nhau thì sẽ giảm bớt áp lực cho vợ, quan trọng nhất là có lợi cho con cái.

Leave a Reply

Your email address will not be published.