72 tuổi đã đi hàng ngàn dặm để tìm vợ mất tích của mình

Home / Tổ ấm / 72 tuổi đã đi hàng ngàn dặm để tìm vợ mất tích của mình

Ngày 25/1/2018, anh Wang Yuming (Gannan, tỉnh Cam Túc) ​​đang rửa mặt trong nhà tắm thì nghe thấy tiếng cạy cửa. Anh ta nghĩ rằng người vợ 66 tuổi của mình là Baoxia đã đi vệ sinh công cộng gần đó như thường lệ.

Sau 20 phút, ông Wang không bao giờ gặp lại vợ mình nữa và nhận ra rằng có điều gì đó không ổn. Đừng. Bà Baoxia được chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ (bệnh Alzheimer) vào năm 2008. Trước đó, chị đã nhiều lần đi chơi không nhớ đường về nhà nhưng được hàng xóm chở về.

Hôm đó anh ấy có một trận bão tuyết. nhỏ. Khi cô Baoxia bước ra khỏi nhà, cô mặc một chiếc áo khoác cũ, đôi giày rẻ tiền và chỉ có một chiếc đèn pin.

Ông Wang vội vã chạy đến trạm thu phí, nhưng sau đó phát hiện ra rằng “ông đã đi sai hướng.” Bốn giờ sau khi rời khỏi nhà, camera trong nhà dân đã chụp được cảnh Baoxia đang đi bộ về phía Fuzhen, cách nhà cô 17 km. Từ cảnh quay trên đường đi, cô Baoxia tiếp tục đi qua một hang động và sau đó đi vào một con đường núi, hút mất thông tin từ đó.

Ông Vương cũng nghĩ đến khả năng vợ tôi có thể bị ô tô đâm. Chết đuối, nhưng không có kết quả sau nhiều lần tìm kiếm. Cảnh sát cũng nhiều lần cử người đi tìm kiếm các làng mạc và thị trấn xung quanh nhưng không thấy gì. Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ cần có xác chết, cảnh sát sẽ kiểm tra và gọi cho ông Vương. – Ông Wang đã đăng tờ rơi tìm kiếm vợ của mình bất cứ nơi nào ông ấy đến. Ảnh: Tin tức Bắc Kinh.

Kể từ khi vợ mất tích, ông Vương đã bắt tay vào hành trình tìm kiếm bà. Ông vẫn nhìn vào hình ảnh của vợ mình, tự hỏi: “Bà, where are you” .

Trong 16 tháng qua, anh đã khiến hàng ngàn dặm, đã ban hành hơn 10.000 thông báo, và phát hành tờ rơi Nhưng tôi vẫn không nhận được bất kỳ tin tức nào. Ban đầu, anh đến các thị trấn và làng mạc lân cận, sau đó mở rộng tìm kiếm. Anh ta đi bộ xung quanh, và anh ta cũng tìm kiếm sự giúp đỡ từ đồn cảnh sát, trạm cứu hộ và đài truyền hình. Anh dán tờ rơi vợ khắp các con đường, ngõ hẻm. Vài tháng sau, tờ rơi bị phai màu hoặc bị rách, ông Wang xé tờ rơi cũ và dán tờ mới.

Để tránh thời tiết nắng nóng, ông Vương thường ra ngoài lúc 5 giờ sáng để tìm vợ. . Nhiều người đã quá quen với hình ảnh một cụ già lưng còng, gầy guộc và vẻ mặt nghiêm nghị.

Do làm việc quá sức, các khớp ngón tay của ông Vương bị thô và biến dạng. , Các cánh tay không thể duỗi thẳng. Nhưng ông Vương luôn nói rằng mình khỏe mạnh. Anh ấy cho biết mình chưa bị cảm lạnh từ năm 18 tuổi. Đối với anh, tìm vợ là điều quan trọng nhất lúc này.

Phần lớn thời gian anh ta đi bộ, bởi vì theo anh ta, nếu anh ta tìm người lên xe, sẽ không có nhiều kết quả. Ông nói: “Bạn phải hỏi người khác xem bạn có thể nhìn thấy, và nếu bạn tin vào điều gì đó thì bạn có thể đạp xe.” Người ta ước tính rằng ông Wang có thể đi bộ ít nhất 40 km một ngày. Đôi khi nó lạch cạch trên chiếc xe đạp cũ. Một lần, gặp trời mưa to, sạt lở đất khiến anh kiệt sức khi đang leo trèo, may mắn được người chủ cho quá giang.

Ông Wang chủ yếu đi bộ chở vợ vì ông nghĩ sẽ khó nhờ người khác bằng xe đạp. Nhiếp ảnh: Tin tức Bắc Kinh.

Chiếc ba lô trên lưng ông Vương chỉ là một mảnh giấy mỏng, có thể trải ra khi ngủ. Anh không mang theo đồ ăn và nước uống, vì nếu mang quá nhiều đồ sẽ không mất nhiều thời gian. Khi thời tiết nóng, anh ấy thích rửa mặt và uống nước bên sông. Anh ấy muốn mua thức ăn bên đường.

Anh Wang nói rằng anh ấy được mọi người yêu mến nhiệt tình. Có lần, một thanh niên lấy trong túi ra 20 tệ, đút vào tay anh ta và nói: “Đừng lo, bình tĩnh đi tìm ông bà.” Nhiều doanh nhân đã cho anh ta nước, và một trong số họ còn nấu cho anh ta một tô mì. ăn.

Trong năm qua, số tiền thưởng mà anh ta hứa với người đưa tin đã thay đổi. Đầu tiên, người cung cấp chỉ số sẽ nhận được 5.000 nhân dân tệ, sau đó là 10.000 và bây giờ là 200.000 nhân dân tệ.

“Có rất nhiều cuộc gọi, nhưng không ai biết thông tin chính xác”, Wang nói. Anh cho biết nếu ai đó thực sự bỏ cuộc, anh sẽ bán căn nhà như đã hứa để trả nợ. Anh chăm chút từng tờ rơi trên tường. Dù giấy bị hư hoặc quá cũ thì sẽ thay ngay giấy mới. Ảnh: Tin tức Bắc Kinh .—— Ông Vương nói rằng họ rất đau khổ khi kết hôn. Có con trai đầu lòng, không có tiền đi bệnh viện nên chị sinh con tại nhà. Kết quả là cô ấy chảy máu quá nhiều, gầy yếu và xuất hiện các triệu chứng trầm cảm sau khi sinh. Khi sinh đứa con trai thứ hai, cô được chẩn đoán mắc chứng “rối loạn thần kinh”. Anh ấy tin rằng điều kiện sống kém là một trong những hậu quả của tình trạng của anh ấy. Tôi không thể giúp bố tôi tìm mẹ tôi thường xuyên. Kết quả là anh vẫn tích cực tìm kiếm cô mỗi ngày.–Miên Miên (theo tin tức Bắc Kinh)

Leave a Reply

Your email address will not be published.