Trẻ em Nhật Bản không hạnh phúc

Home / Tổ ấm / Trẻ em Nhật Bản không hạnh phúc

Người ta cho rằng nguyên nhân là do trẻ em nước này không hài lòng với cuộc sống của mình, có tỷ lệ tự tử cao, bị bắt nạt ở trường hoặc có mối quan hệ không hạnh phúc với các thành viên trong gia đình. Trong số 38 quốc gia được Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Liên minh Châu Âu nghiên cứu, chỉ có trẻ em New Zealand có tình trạng sức khỏe tâm thần kém hơn trẻ em Nhật Bản. Cô sinh ra tại một trường tiểu học ở thành phố Ogaki, tỉnh Gifu và đến trường vào ngày 17/8. Ảnh: Kyodo News.

Nghiên cứu của Liên Hợp Quốc đã đánh giá ba tiêu chí: sức khỏe tinh thần, sức khỏe thể chất, và các kỹ năng xã hội và học tập. Dữ liệu được thu thập trước đại dịch Covid-19. Tỷ lệ tự tử cao thứ hai, chỉ đứng sau Nhật Bản, là New Zealand.

Về trình độ học vấn và kỹ năng xã hội, Nhật Bản đứng thứ 27. Mặc dù trẻ em Nhật Bản xếp thứ năm về đọc và toán, nhưng sự tự tin kết bạn của chúng lại xếp cuối cùng. Chỉ 69% trẻ 15 tuổi ở Nhật Bản nói rằng họ nghĩ rằng họ có thể kết bạn dễ dàng.

Naoki Ogi, một chuyên gia giáo dục Nhật Bản, tin rằng trường học Nhật Bản là “địa ngục của tình yêu đích thực.” Hành vi bắt nạt “là sự cạnh tranh quá khốc liệt để được vào học tại các trường danh tiếng, và nó cũng có tác động tiêu cực đến tâm lý của trẻ em đất nước”. Anh nói: “Điều này chắc chắn khiến trẻ em Nhật Bản thiếu tự tin và cảm thấy tủi thân.” Cảnh tỉnh cho các em nhỏ. “Cuộc khủng hoảng sức khỏe sẽ kéo theo tất cả các cuộc khủng hoảng kinh tế và xã hội. Trẻ em sẽ không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch sức khỏe. Tuy nhiên, khi đưa ra kết luận. Từ những cuộc khủng hoảng trước đó, trẻ em sẽ phải chịu những tác động tiêu cực lâu dài”. –Khánh Ngọc (theo Kyodo News)

Leave a Reply

Your email address will not be published.