9 dấu hiệu cho thấy hôn nhân của một người không ổn định

Home / Tổ ấm / 9 dấu hiệu cho thấy hôn nhân của một người không ổn định

Ai cũng muốn có một cuộc hôn nhân viên mãn, nhưng không phải lúc nào điều này cũng đúng. Nghiên cứu của châu Âu cho thấy trong 50 năm qua, tỷ lệ ly hôn đã tăng 2,5 lần, trong khi tỷ lệ kết hôn giảm 2 lần. Liệu chúng ta có thể “tiên đoán” được một cuộc hôn nhân không “tiền và răng”? Đã có rất nhiều nghiên cứu về chủ đề này, nhưng không ai đưa ra câu trả lời thỏa đáng, nhưng cũng có một số dấu hiệu cho thấy mối liên hệ giữa các yếu tố khác nhau.

Nụ cười trong những bức ảnh thời niên thiếu

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học từ Đại học DePauw (Indiana, Mỹ) đã xem xét các bức ảnh trong một cuốn kỷ yếu đại học và sau đó cho điểm mức độ của nụ cười trên thang điểm. Điểm từ 1 đến 10. Nó được đánh giá bằng độ căng của hai cơ: một là cơ miệng, hai là nếp nhăn quanh mắt.

Kết quả là Mark không cười. Ly hôn lúc 10 giờ. Kết quả cũng cho thấy tỷ lệ ly hôn ở những người trông buồn bã trong ảnh cao gấp 5 lần so với những người hay cười.

Cảm xúc trong âm thanh

Thuật toán máy tính của nhà nghiên cứu được xây dựng tại Đại học Utah River, Hoa Kỳ chỉ có thể sử dụng giọng nói của cặp đôi để dự đoán thành công của cuộc hôn nhân với độ chính xác 79% khi giao tiếp. Các nhà khoa học đã phân tích cuộc trò chuyện của hơn 100 cặp đôi và sau đó theo dõi tình trạng hôn nhân của họ trong 5 năm.

“Các nhà khoa học nói,” Những gì bạn nói không phải là điều quan trọng duy nhất, những gì bạn nói là rất quan trọng “- Môi trường làm việc với tỷ lệ nam nữ được coi là” hôn nhân tốt hơn “. Ảnh: Brightside .—— Giới tính trái ngược Đồng nghiệp trong tình yêu – Các nhà nghiên cứu Đan Mạch cho biết, những người làm việc chủ yếu với đồng nghiệp khác giới thường có tỷ lệ ly hôn trên 15%. Một nghiên cứu về các cặp kết hôn ở Đan Mạch từ năm 1981 đến năm 2002 cho thấy 100.000 người trong số họ Đã ly hôn, đa số là những cặp vợ chồng làm việc trong môi trường có nhiều người khác giới.

Ảnh hưởng của mẹ

Các nhà xã hội học đã nghiên cứu hành vi của 7.000 người và phát hiện ra rằng nếu người mẹ ly hôn, nó sẽ tiếp tục thay đổi Đối tác. (Cho dù đó là bạn trai hay bạn tình), người lớn của họ có nhiều khả năng làm điều này hơn.

Những người giữ im lặng trong khi xung đột

Hãy tưởng tượng rằng bạn cảm thấy rằng bạn đã sẵn sàng tham gia vào một cuộc tranh luận căng thẳng về vấn đề này Cuộc tranh luận đã ám ảnh bạn một thời gian nhưng đối tác của bạn vẫn im lặng và phớt lờ những gì bạn đang nói. Điều đó thật tồi tệ. Nhiều cặp vợ chồng có thể làm điều này để duy trì hòa bình, nhưng về lâu dài, vì sự khác biệt không thể giải quyết nên đây có thể là một nguyên nhân Thất vọng Hôn nhân rất dễ đổ vỡ do sự im lặng trong thời gian dài.

Thái độ tiêu cực với vợ / chồng và bạn bè

Các nhà khoa học đã phân tích mối quan hệ của 373 cặp vợ chồng ly hôn. Họ phát hiện ra rằng 46% các cặp ly hôn là với nhau trong giai đoạn đầu của hôn nhân. Sự khó chịu của phụ nữ có liên quan mật thiết với nhau. Trong số đó, người chồng chủ yếu gặp rắc rối với bạn nữ.

Các nhà khoa học cho rằng điều này là do mối quan hệ giữa phụ nữ và bạn bè, có đặc điểm là gần gũi và hỗ trợ. Đồng thời, tiếp xúc hỗ trợ có xu hướng Kéo dài hơn và tình bạn giữa những người đàn ông thường là một hoạt động tập thể. Do đó, đàn ông dễ dàng thay đổi vòng giao tiếp và kết thân với bạn bè của vợ hơn. Phong cách có xu hướng có tương lai tươi sáng hơn .

Nhà tâm lý học Ted Huston đã nghiên cứu 168 cặp vợ chồng trong 13 năm qua kể từ khi chia tay. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Process” Interpersonal Relations and Groups năm 2001. “Ở lần đầu kết hôn, những cặp vợ chồng thể hiện tình cảm với nhau nhiều hơn thường ly hôn sau khoảng bảy tuổi. Nhiều năm chung sống. Các nhà khoa học giải thích rằng những cặp đôi bắt đầu mối quan hệ bằng những cảm xúc mạnh mẽ dễ chia tay hơn vì họ khó duy trì được mức độ của những cảm xúc ban đầu này. ”Tương lai của“ đám cưới ở Hollywood ”thường tươi sáng hơn. – Những cặp vợ chồng thất nghiệp và khó khăn về tài chính thường dễ bị tổn thương hơn những cặp vợ chồng ổn định về tài chính. , XÁc ma chấp nhận.

Kích thước của chiếc giường

Nghe có vẻ vô lý, nhưng đó là sự thật. Vợ chồng nên ngủ riêng hoặc ngủ chung một giường lớn để giữ sức khỏe thể chất và tinh thần tốt, ngủ ngon và môi trường gia đình trong lành. Các nhà khoa học nghiên cứu các vấn đề về giấc ngủ đã phát hiện ra rằng 30-40% các cặp vợ chồng ngủ trên các giường khác nhau đều hạnh phúc trong hôn nhân. Chất lượng giấc ngủ kém có thể dẫn đến ly hôn. Do đó, nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ bền chặt, hãy đảm bảo rằng bạn phải ngủ một giấc thật ngon.

Thùy Linh (Theo Brightside)

Leave a Reply

Your email address will not be published.