7 mẹo sinh tồn giúp bạn thoát chết trong trường hợp khẩn cấp

Home / Tổ ấm / 7 mẹo sinh tồn giúp bạn thoát chết trong trường hợp khẩn cấp

1. Dòng điện giật vượt quá

Khi bơi trong biển, bạn có thể gặp một hiện tượng nguy hiểm gọi là dòng điện giật. Đây là hiện tượng có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, khi đang khám phá tưởng như bạn đang tiến gần đến bờ biển nhưng thực chất lại bị kéo xuống sâu hơn. Trong trường hợp này, đừng cố bơi thẳng vào bờ mà hãy bơi theo đường chéo hoặc song song. Thoát khỏi cá sấu – khi di chuyển thẳng, cá sấu chạy nhanh hơn người Tuy nhiên, vì chân ngắn và thân dài nên họ trở nên lúng túng khi di chuyển gấp. Đây là lý do tại sao anh ta không săn lùng con mồi khi bị mù. Do đó, khi bị cá sấu truy đuổi, con lạng lách đã tẩu thoát.

3. Bị sứa cắn

Sứa cắn có thể gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm như sốc thần kinh, ngứa hoặc nhiễm độc … Những nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu thương tích khi bị sứa cắn: – – Rửa sạch vết thương ngay lập tức và loại bỏ tất cả các xúc tu còn sót lại trên da. Để tránh bị cắn thêm, không được dùng tay chạm vào các xúc tu.

– Rửa vùng da bị mụn bằng nước muối, trong trường hợp này tránh dùng nước ngọt (nước sạch) vì sẽ gây kích ứng da. Để loại bỏ độc tố, hãy lau vết thương bằng gạc tẩm giấm táo hoặc rượu.

– Uống nhiều nước và đi khám. Nước sẽ giúp bạn phục hồi nhanh hơn và bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp cho bạn.

4. Sửa chữa vết thương

Khi sửa nhà không may bị thương và không có băng dính quanh nhà. Bạn có thể sử dụng băng siêu tạm thời. Nó không chỉ ngăn vết thương bị hở mà còn có tác dụng sát trùng. Sau đó, tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

5. Vết đâm sâu – Nhiều người cho rằng khi bị vật gì đâm vào thì cần lấy dị vật ra ngay sau đó rửa sạch vết thương. Đúng là như vậy, nhưng khi vết thương lòng sâu, bạn không cần phải làm vậy. Vì khi bạn cố gắng lấy dị vật ra khỏi vết thương, máu sẽ tiếp tục chảy và rất khó để cầm lại. Tốt nhất nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế càng sớm càng tốt để loại bỏ dị vật.

6. Tắt bếp

Nồi trên bếp quá nóng và có thể bắt lửa. bếp. Ở trên, trong trường hợp này, không được đổ nước vào, vì nó sẽ làm tăng lửa. Nếu lửa nhỏ, bạn có thể đổ baking soda vào nồi để hấp thụ oxy. Cách tránh cháy hiệu quả nhất là dùng khăn bông dày phủ lên nồi.

7. Sử dụng pin của điện thoại di động (máy tính bảng) để nhóm lửa

Nếu bạn bị lạc trong rừng rậm hoặc thiên nhiên không biết cách đốt lửa để sưởi ấm hoặc xua đuổi động vật hoang dã. Dùng vật sắc nhọn chọc thủng pin điện thoại di động hoặc máy tính bảng có thể gây ra phản ứng hóa học và gây cháy. Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị trước củi.

Mộc Miên Ảnh: Brightside

Leave a Reply

Your email address will not be published.