Giấc mơ “ngôi nhà nhỏ trên đồng cỏ” của cặp đôi Sài Gòn

Home / Tổ ấm / Giấc mơ “ngôi nhà nhỏ trên đồng cỏ” của cặp đôi Sài Gòn

Tháng 11 tiết trời se lạnh, núi B’lao lấp lánh hoa dã quỳ. Đây là một trong những khoảnh khắc yêu thích của Hongtong ở đất nước này. Vào tối thứ Sáu, cặp vợ chồng và hai con của họ rời phòng chờ khởi hành ở Khu 2 và lên xe buýt đến ngôi nhà gỗ của họ ở Thị trấn Baolu, Thị trấn Lintong. Cuối tuần, họ sẽ cùng nhau chăm rau, chăm hoa, uống cà phê, nghe nhạc Trịnh. Đi dạo hồ Baolu về đêm, không khí mát mẻ của cao nguyên miền trung như gột rửa mọi căng thẳng của cuộc sống.

“Tôi thích thức dậy trong sương sớm. Khu vườn là lá tỉnh và tiếng chim bao trùm cả tỉnh”, Hồng Thương, 30 tuổi, chia sẻ. Nhiều người nản chí khi đi thuê nhà, vì vợ chồng anh Thương không đủ tài chính để ở khách sạn và phải trả góp mới được nhận căn hộ vào năm sau. Việc “gồng mình” làm nhiệm vụ chỉ đầu tư vào những nơi được nghỉ cuối tuần, nhiều người cho rằng điều này thật xấu xí.

Ngôi nhà gỗ hai tầng khiến vợ chồng anh Thương mê mẩn, quyết tâm làm một cuộc phiêu lưu tài chính để lấy kinh nghiệm sống. Ảnh: Nguyễn Duy Phong.

“Ngôi nhà nhỏ trên đồng cỏ” hát cho Thương và chồng cô Phúc là một giấc mơ mà họ đã từng bỏ lỡ. Cách đây 4 năm, vợ chồng anh mua đất ở Bảo Lộc và bị mê hoặc bởi “thời tiết ở đây đẹp quá, trời quang mây tạnh, đêm se lạnh, cây cối rậm rạp xanh tươi”. -Nhưng khi hai đứa con chào đời, hai vợ chồng biết không thể ở mãi trong căn phòng chật chội. Họ buộc phải lựa chọn giữa hai phương án, một là bán mảnh đất ở Lintong và vay tiền ngân hàng để mua căn hộ sau ba năm sở hữu căn nhà, hai là gửi tiết kiệm. Đã hạ cánh và dành dụm được 3 năm sau khi cùng họ xây nhà. . Xét cho cùng, các bạn trẻ chủ yếu làm việc ở Sài Gòn nên đã chọn phương án đầu tiên. Vợ anh Quảng Bình nói: “Bán đất cũng như bán giấc mơ, tôi lỗ nhiều lắm.” Trong năm qua, hai vợ chồng đã cam kết trả tiền nâng cấp căn hộ. Một ngày cuối năm, Hồng Thương tình cờ đọc được bài báo cho thuê nhà gỗ ở trung tâm Bảo Lộc. “Ước mơ xây ngôi nhà nhỏ trên cỏ” ra đời. Họ vẫn phải trả nợ ngân hàng để họ không thể ra đường trở về quê. “Nhưng chúng tôi muốn biết tại sao tôi lại bỏ lỡ cơ hội này. Tại sao tôi không thể hiện thực hóa và xây dựng hai ước mơ cùng một lúc”, anh Phúc nói. Rất hân hạnh được cung cấp cà phê nguyên chất vào mỗi buổi sáng dưới nắng gắt. Ảnh: Hao Pham — Sau một tuần lo lắng, hai vợ chồng cân nhắc tình hình tài chính và quyết định thuê chúng trong ba năm. Mục tiêu đầu tiên là để gia đình được nghỉ ngơi, thoát khỏi áp lực, gần gũi với thiên nhiên, sau đó sẽ tìm được khách hàng có thể duy trì giá thuê và cải tạo không gian sống. Trước hết, ngôi nhà vốn là một ngôi nhà gỗ hai gian, không có bếp và những phòng tắm đơn sơ. Để đảm bảo sự đồng nhất cho ngôi nhà, vợ chồng anh Thương mua một số ván gỗ, làm quầy bar và bếp ở tầng dưới của ngôi nhà gỗ, đồng thời làm thêm hành lang ban công và bàn ghế gỗ. Trên lô đất hiện tại còn có hai căn nhà khác giá rẻ và nhà lều cho khách đi picnic.

Một góc vườn trên lầu trong ngôi nhà tranh của hai vợ chồng. Nhiếp ảnh: Nguyễn Duy Phong.

Ngôi nhà được sửa lại vào thời Covid-19, công việc của hai vợ chồng bị ảnh hưởng và rất khó để thuê một căn nhà gỗ. Nhưng đây cũng là cơ hội để Thương và Phúc có nhiều thời gian hơn để chăm chút cho nơi này. Vài ngày sau, hai vợ chồng có ý kiến, vợ giữ ý, chồng đóng lan can và bàn ghế gỗ. Hay chiều chồng cày đất, vợ con trồng cây, tưới nước … Lúc đầu, bạn bè bảo là “ngu”, “liều” vì dám cho thuê. Thuê. Thời gian thuê ngắn và chi phí cải tạo cao. Tuy nhiên, một số người khen ngợi Tonghetong vì lòng dũng cảm và sự dũng cảm. Nhiều người được khuyến khích ở lại đây.

“Bỏ đường vào rừng. Bạn không cần phải đợi đến khi có đủ tiền hay đủ thời gian để làm việc đó. Bạn chỉ cần tìm ra giải pháp cho mình”, cặp vợ chồng trẻ nói.

Xem thêm ảnh ông Zhong “ở ẩn”:

Pan Yang

Leave a Reply

Your email address will not be published.