Đầu bếp Việt Nam đoàn tụ với người cha Mỹ cao cấp 47 năm sau

Home / Tổ ấm / Đầu bếp Việt Nam đoàn tụ với người cha Mỹ cao cấp 47 năm sau

Van Nguyen, 48 tuổi, chủ một cửa hàng tạp hóa người Việt ở Albany, New York, đã có một tuổi thơ buồn ở Việt Nam. Anh chia sẻ trên tờ Altamontenterprise (tuần báo của Albany) rằng anh không biết cha mình là ai ngoại trừ chủng tộc hỗn hợp. Mẹ tôi không bao giờ đề cập đến nó.

Tôi chỉ nhớ khi còn nhỏ, vì da tôi quá trắng, cô ấy sẽ xoa bùn lên người tôi để che đi một nửa máu ngoại. đứa trẻ. Nhưng khi anh ấy lớn lên, mọi người đều biết điều này vì anh ấy rất khác với mọi người. -Nguyen mẹ của Dua Tran đã kết hôn với một người đàn ông và có một con trai. Họ chia tay trước khi Ruan chào đời. Nhưng sau chiến tranh, hai người trở về và sinh thêm sáu người con.

Ông Ghana trong Chiến tranh Việt Nam. Anh đưa bức tranh cho cô Dua Tran, nhưng cô đã làm mất nó. Nhiếp ảnh: Altamontenterprise .—— Cô ấy chưa bao giờ nhắc đến cha ruột của Ruan. Cô nói với các con cho đến khi chính phủ Hoa Kỳ thông qua luật cấp thẻ xanh cho trẻ em châu Á có cha là cựu chiến binh Hoa Kỳ. Ruan nhớ lại những gì mẹ anh nói: “Bạn có thể đến Hoa Kỳ vì bạn có cha là người Mỹ.” Bảy năm sau yêu cầu đầu tiên, ông Ruan đến thăm đất nước này vào năm 1992 và đạt được thành công. Được công nhận là công dân hợp pháp của đất nước này.

Ban đầu chỉ là một nhân viên rửa bát, nhưng bằng sự siêng năng và chăm chỉ, Ruan đã học được rất nhiều kỹ năng nấu nướng từ các đầu bếp tại nơi làm việc của mình. Sau đó, anh đã có thể nấu ăn và mở cửa hàng riêng. Ruan cũng đưa mẹ và các anh chị em sang Mỹ định cư cùng họ. Manh mối duy nhất lúc đó là tên của Ghana, một cựu binh từng tham chiến ở Việt Nam. Ray Wood, bạn của Nguyen, người đã giúp đỡ trong buổi họp mặt gia đình, đã giúp anh tải kết quả ADN lên nhiều trang web, nhưng vô ích. Nguyen biết rằng cha mình có thể không đăng bất kỳ DNA nào lên mạng, nhưng nếu gặp một người em cùng cha khác mẹ, anh ấy vẫn hy vọng có thể lần ra bất kỳ manh mối nào.

Một ngày tháng 12 năm 2017, Wood ở Fayette, Chambersburg Khu vực Shippensburg. Anh ấy quyết định phỏng vấn mọi người bằng các câu hỏi. Khi nhìn thấy lá cờ Mỹ, cờ Mỹ tung bay trên quân kỳ trước cửa nhà, hay một chiếc xe mang biển số của một cựu binh Mỹ tàn tật, anh đã có chút hy vọng. Ghana đã từng tham chiến ở Đức và Việt Nam. Khi anh cho biet Van Nguyen sinh ra ở Pleiku, anh rất vui. Wood hỏi .—— Tôi biết một cô gái miền núi. – Gỗ nhớ Ruan kể rằng mẹ anh cũng là người miền núi. Tôi cảm thấy đây là 90% người mà Ruan đang tìm kiếm. Wood tiếp tục hỏi ông Garner rằng ông sẽ nghĩ gì nếu biết mình có thể có con trai. Sau vài phút im lặng, anh ta nói: “Rất tốt.”

Qua tìm hiểu, Wood biết được rằng ông Garner đã kết hôn hai lần, nhưng cả hai đều đã ly hôn. Ông và người vợ đầu tiên có hai con gái, nhưng một trong số họ đã qua đời. Anh và người vợ thứ hai cũng có một cô con gái.

Gia đình của Ruan (mặc áo đen), ông Ray Wood (đeo kính) và ông Garner đang nằm trên giường bệnh. Ảnh: Altamontenterprise .

Vào ngày đầu năm mới 2018, gia đình Wood và Ruan đã đến gặp Charles Garner. Khi đó, ông Garner bị ngã và gãy tay và đang nằm trong bệnh viện. Anh ấy cũng là một bệnh nhân tiểu đường và cần phải chạy thận vài lần một tuần.

Lần đầu gặp mặt, Nguyên không chắc người đeo kính là bố mình, nhưng nhìn ông Garner với cặp kính. Ruan sau đó đến gần anh ta và kể những gì Wood đã nói ngày hôm trước. Để chắc chắn, anh hỏi liệu anh có còn nhớ tên mẹ mình không. Garner cho biết cô ấy tên là Ly.

– “Không đúng,” Ruan nói. Vì mẹ cô tên là Dừa Trần. Sau khi cô rời đi, cô Ruan gọi cho mẹ cô và nói với bà về sự nghi ngờ của anh ta. Cô xác nhận rằng ông Garner đã gọi cho cô.

Ngày hôm sau, Nguyên và gia đình trở lại bệnh viện một lần nữa. Ông Garner đã thức trắng đêm, cố gắng nhớ lại mọi thứ. Sau đó Ruan thực sự tin rằng ông là cha ruột của cô. Ruan trở về cùng mẹ vào lễ Phục sinh. Cơ thể và mái tóc của cô ấy đã thay đổi, nhưng cô ấy vẫn nhận ra. Còn đối với bố tôi, ông ấy nhìn mẹ như yêu lại khi mới 20, 21 tuổi ”, Ruan nói. Tình yêu thương và sự chăm sóc giữa họ chưa bao giờ tách rời trong suốt 47 năm.

Nguyễn và gia đình đã đến thăm lại ông Garner tại đây.Ngày 7 tháng 7 và sau đó là tháng 8, một lần, vài ngày trước khi ông qua đời ở tuổi 74.

Mẹ của ông Ruan đã chụp ảnh thời thơ ấu của ông Gardner trên điện thoại di động của bà. Ảnh: Altamontenterprise.

Nguyen nói rằng họ nói “xin chào” ngay khi họ bước vào phòng, và cha anh ấy thức dậy và nói: “Chào con trai. Chào buổi tối, cho tôi một nụ hôn.” – Ông Garner có thể im lặng sau đó Nhưng Ruan nói rằng anh ấy đã nắm tay mọi người. Anh có thể nhìn thấy những giọt nước mắt trên khuôn mặt của cha mình.

Từ lễ Phục sinh đến khi qua đời, Ruan nói rằng cha anh vẫn gọi điện cho mẹ anh mỗi ngày. “Mẹ đã nhận được 75 thư thoại từ bố,” anh nói. Vì lúc đó cô ấy đã hứa sẽ đi Mỹ cùng anh. Nhưng một lần tôi nhìn thấy hình ảnh một người phụ nữ và hai đứa trẻ trong ví của cô ấy. Cô nhận ra rằng anh đã có gia đình. Không muốn phá vỡ hạnh phúc này, cô quyết định im lặng và tự mình sinh con.

Leave a Reply

Your email address will not be published.