Tại sao chính phủ Hàn Quốc không thể khuyến khích phụ nữ sinh con?

Home / Tổ ấm / Tại sao chính phủ Hàn Quốc không thể khuyến khích phụ nữ sinh con?

Sau khi vào công ty dược phẩm của một công ty tiếp thị, Ashley Park có một hình ảnh gần như hoàn hảo, thông thạo tiếng Anh và hòa đồng với các đồng nghiệp. Nhưng đối với ông chủ của cô, không có gì xảy ra kể từ khi cô mang thai.

Chín tháng sau khi gia nhập công ty, ông Park thông báo với bà Park rằng bà phải từ chức. Lúc đó, cô nhận ra rằng tất cả các chị em làm việc trong công ty đều độc thân hoặc không có con, và hầu hết trong số họ đều dưới 40 tuổi. Trường hợp -Park chanh cho thấy lý do tại sao rất nhiều phụ nữ Hàn Quốc trì hoãn kết hôn và sinh con. Theo Straits Times, Seoul đã giảm thêm tỷ lệ sinh của quốc gia này, nơi có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới.

Đầu tháng 12, Seoul đã công bố các biện pháp mới nhằm ngăn ngừa khả năng sinh sản, nhưng các nhà phê bình nói rằng nếu các biện pháp đó được thực hiện, tỷ lệ sinh sẽ giảm. Nguyên nhân gốc rễ chưa được giải quyết.

Nhiều công ty Hàn Quốc từ chối thuê các bà mẹ, lo lắng về việc bị trói buộc với những người trung gian và bất lực, và lo lắng về việc không thể làm việc như những người khác, và tránh trả trợ cấp nghỉ thai sản theo quy định của người mẹ. Luật pháp. Nhiều phụ nữ Hàn Quốc sợ kết hôn, sinh ra những con kiến ​​sợ hãi và mất việc. Ảnh: AFP. Khi Park từ chối từ chức, ông chủ của anh ta “liên tục” từ chối – cấm anh ta tham dự các cuộc họp, phớt lờ anh ta trong văn phòng và đe dọa sa thải chồng vì anh ta cũng ở cùng công ty việc làm. — Sau 6 tháng vật lộn, Park cuối cùng cũng thất vọng và cam chịu và sinh ra một đứa trẻ. Sau đó, cô nộp đơn xin làm việc trong các công ty khởi nghiệp CNTT, nhưng sớm xin nghỉ việc vì họ không tuân thủ lời hứa về giờ làm việc linh hoạt. Kể từ đó, Parker đã ở nhà để chăm sóc trẻ em.

“Khi tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên cao, tôi học tập chăm chỉ và làm việc trong nhiều năm để tìm việc làm và tận hưởng cuộc sống của mình, nhưng hãy nhìn vào những gì đã xảy ra”, cô nói với AFP.

Ở tuổi 27, cô đã bị chủ nhân từ chối nhiều lần vì cô tiết lộ rằng mình có con. Parker đã từ bỏ công việc tìm kiếm và cố gắng bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. “Chính phủ vẫn nói rằng phụ nữ nên sinh nhiều con, nhưng bạn làm gì ở một đất nước như vậy?”, Cô hỏi. Số phụ nữ trung bình của Hàn Quốc đã giảm xuống 0, 95 trong quý 3 năm 2018, lần đầu tiên Giảm xuống dưới mức 1 là quá xa so với tỷ lệ 2.1 cần thiết để duy trì sự ổn định. Kết quả là, dân số đông thứ 11 thế giới hiện tại chỉ còn 51 triệu, và nó sẽ bắt đầu giảm vào năm 2028.

Có nhiều lý do. Lý do là tỷ lệ thất nghiệp của trẻ em làm tăng tỷ lệ thanh niên rất cao, thời gian làm việc dài hơn, thời gian làm cha mẹ ngắn và đó là một trở ngại đối với các bà mẹ đi làm. Ngay cả khi phụ nữ tiếp tục làm việc, họ phải chịu gấp đôi gánh nặng chăm sóc và vệ sinh.

Cuộc khảo sát quốc gia cho thấy ý tưởng gia trưởng vẫn thấm vào Hàn Quốc: gần 85% nam giới ủng hộ phụ nữ có việc làm, nhưng chỉ 47% nam giới đồng ý hỏi họ có nên hỗ trợ phụ nữ làm việc nhà để chăm sóc phụ nữ hay không.

Tỷ lệ nam nữ làm việc Sự khác biệt giữa hôn và kết hôn lần lượt là 82% và 53%. Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi các tạp chí tài chính và các trang web tuyển dụng cho thấy gần ba phần tư phụ nữ Hàn Quốc ở độ tuổi 20 và 40 coi hôn nhân là không cần thiết, như trường hợp của hầu hết trẻ em ở nước này. Khi bố mẹ cưới nhau.

Từ năm 2005, chính phủ Hàn Quốc đã chi 136 nghìn tỷ won (khoảng 120 tỷ đô la Mỹ) để tăng tỷ lệ sinh, chủ yếu thông qua việc khuyến khích những người trẻ tuổi kết hôn và sinh con, nhưng không có kết quả. — Do đó, đầu tháng này, chính phủ đã công bố các biện pháp khác, bao gồm tăng tiền hỗ trợ nuôi con lên 300.000 won (364 đô la) mỗi tháng, cho phép cha mẹ của trẻ em dưới 8 tháng được nghỉ sớm một giờ Chăm sóc con. . Nhiều trường mẫu giáo và mẫu giáo sẽ được thành lập, và đàn ông sẽ có 10 ngày nghỉ khi vợ sinh con, thay vì 3 ngày như hiện tại.

Tuy nhiên, vì các biện pháp ràng buộc phi pháp lý, công ty sẽ không bị trừng phạt. Hiệp hội Lao động Phụ nữ Hàn Quốc cho biết: “Chính sách của Chính phủ dựa trên một lý thuyết đơn giản, đó là, nếu chúng ta trợ cấp nhiều hơn” tiền, mỗi Người có nhiều con hơn “, chính phủ sẽ không tuân thủ luật pháp. — Vấn đề đầu tiên chính phủ phải giải quyết là phân biệt giới tính và nơi làm việc. Gánh nặng của phụ nữ trong công việc nhà và công việc đã tăng gấp đôi. — – Thời báo Hàn Quốc cũng đưa ra câu hỏi liệu các chính sách “mờ nhạt” này có thực sự hiệu quả hay không. “Trừ khi điều kiện khó khăn của phụ nữ thay đổi, bất kỳ khoản trợ cấp nào của chính phủ đều có thể thuyết phục bạnSinh con là một lựa chọn hạnh phúc, “Nên sử dụng trang này .

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.