“Chỉ báo hiệu suất chính quá tải” của trẻ em

Home / Tổ ấm / “Chỉ báo hiệu suất chính quá tải” của trẻ em

Ye Li, mẹ của một cô con gái lớp 4 ở Bắc Kinh, vẫn đeo đồng hồ. Thời gian cô ấy tính toán chính xác đến từng phút. Ye Li nói: “Cô ấy chỉ hơn tôi 9 tuổi và bận rộn hơn tôi, nhưng cô ấy không có lựa chọn nào khác.” Một số giáo viên cho rằng con gái của Ye rất giỏi âm nhạc và có thể đi chuyên nghiệp và khám phá thông tin. Mỗi ngày, trẻ tập ít nhất nửa tiếng, có khi đến 3 tiếng. Một số đứa trẻ tập luyện trong 6 tiếng đồng hồ, nhưng Ye Li biết rằng con gái cô không thể dành nhiều thời gian đó vì còn các lớp học tiếng Anh, võ thuật, đấu kiếm và nghệ thuật. . – hay không. Làm hoặc nghiêm túc làm hết sức mình. “Từ góc độ này, yêu cầu của Ye Li đối với con gái không chỉ là hoàn thành khóa học trong thời gian quy định mà còn phải cố gắng hết sức mình. – Con gái Ye Li vừa đạt giải Nhất cuộc thi Piano toàn quốc. Bước tiếp theo là Để tham gia các cuộc thi quốc tế, cô cần tìm một giáo viên giỏi hơn để đứng lớp, cô chia sẻ: “Học càng giỏi thì học phí càng cao, vì càng ít giáo sư dạy. “

Con đường chuyên nghiệp không hề dễ dàng, bởi vì đối thủ càng mạnh, bạn càng phải đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc, nhưng kết quả thì không thể đoán trước được. Con gái của Ye Li đang học Guzheng, nếu muốn thi đậu vào Nhạc viện Trung ương. , Chỉ có hai hạn ngạch mỗi năm Thực hành Ảnh: QQ .—— Đầu tư càng lớn, Ye Li càng chịu áp lực lớn, và đôi khi nỗi đau bùng lên khi đứa con không ngoan. Chồng cô có ý kiến ​​về việc này, hãy về nhà Sau này muốn thư giãn nhưng vì thói quen này mà không khí gia đình căng thẳng hơn công việc, ngoài ra do học hành quá nhiều nên con cái của ông bà ngủ ít hơn những đứa trẻ bình thường, nhưng Ye Li vẫn kiên quyết với con đường mình chọn đã thu hút anh. Đó là “Tôi không phải là kẻ ngốc duy nhất.” Khi các con của cô ấy tham gia cuộc thi, cô ấy đã gặp rất nhiều bậc cha mẹ giống như tôi.

Nếu một gia đình cũng có KPI, thì việc nuôi dạy con cái thường là cốt lõi của KPI chứ không phải thế chấp. Tiền thuê nhà hoặc chi phí sinh hoạt. Sinh kế. Vì đây là những áp lực hàng tháng nên việc học của trẻ là áp lực hàng ngày. – – Dahan, Giám đốc điều hành của doanh nghiệp giáo dục gia đình, nói rằng so sánh việc học của trẻ với KPI của gia đình Ở một mức độ nào đó, nó không đủ cụ thể, nhưng có nhiều điểm tương đồng, chẳng hạn như có mục tiêu rõ ràng, hy vọng đến đâu, và có nhiều việc phải làm mỗi ngày … Dahan cho rằng sự ra đời của “KPI gia đình” là gia đình phải chịu áp lực rất lớn. Kết quả. Các trường học và trung tâm đào tạo.

Tại một trung tâm đào tạo ở Haidian, Bắc Kinh, bọn trẻ đổ xô đến lớp sau giờ học vào chiều thứ 6. Do dịch bệnh cần phải kiểm tra sức khỏe. Nhiều khi các bà mẹ háo hức đưa con đến lớp , Chỉ than thở: “Chờ chút, vào lớp đi, nhanh lên. “-Phụ huynh nói rằng nuôi dạy con cái là phần quan trọng nhất. Gia đình và dòng họ quan trọng. Dịch vụ đưa đón được bố trí sau giờ làm việc và cuối tuần. Người này nói:” Mọi người đều đang học và sự cạnh tranh quá khốc liệt.

Bên cạnh sự cạnh tranh giữa các bạn và áp lực chọn trường, công tác tuyên truyền của các cơ sở đào tạo dường như cũng đang làm. Phụ huynh cho con em mình học thêm. Ở cổng vào trung tâm đào tạo, khẩu hiệu “Chúc mừng, Wang Các bạn cùng lớp đạt 722 điểm trong kỳ thi tuyển sinh đại học. ”Một cơ sở khác bị đình chỉ:“ 226 nhân viên của cơ sở này đã được nhận vào Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh. “Một cơ sở giáo dục khác cũng bị đình chỉ:” Cô đến, chúng tôi đào tạo con của cô. Nếu bạn không đến, chúng tôi sẽ huấn luyện đối thủ của con bạn “… Những khẩu hiệu này đã chạm đến dây thần kinh. Các bậc cha mẹ.” Luôn có cảm giác cấp bách. Nếu con tôi không tham gia các khóa đào tạo khác thì sẽ được thay thế bằng trẻ khác. “Một phụ huynh cho biết. Sau một ngày làm việc bận rộn, họ phải dành hết tâm sức cho một loại” công việc “khác. Họ nói rằng thời gian về nước khắt khe hơn nhiều so với thời gian đi làm và không thể thoải mái được.

Thống kê cho thấy tính đến năm 2012 Năm 2015, chi tiêu trung bình hàng năm cho giáo dục của trẻ em trong các gia đình thành thị ở Trung Quốc chiếm 35,1% tổng chi tiêu của hộ gia đình và 30,1% tổng thu nhập. Tham gia các gia đình. Trong những năm gần đây, con số này tăng đều đặn, nhiều người tuyên bố chiếm hơn 40% chi tiêu bất động sản. Giáo dục và đào tạo Thị trường này cũng đang phát triển nhanh chóng, theo thống kê, từ năm 2015 đến năm 2019, thị trường giáo dục trực tuyến của Trung Quốc đã duy trì tốc độ tăng trưởng hơn 20%..

Một số em được bố mẹ sắp xếp học 9 buổi ngoại khóa. Ảnh: QQ .

Thành lập họ KPI là gì? Buổi sáng: Học vệ sinh cá nhân lúc 6h45 và học lúc 7h40 sáng. 3:30 pm đến 4:30 pm thể thao ngoài trời. Xem lại bài tập từ 4:30 chiều đến 5:30 chiều. 5:30 chiều – 6:00 chiều Toán Singapore, 6:30 chiều – 7:15 tối Tạp chí Khoa học Hoa Kỳ, 7:15 tối – 8 giờ tối Bữa tối, 8 giờ tối – 8:20 tối Hoạt hình tiếng Anh, 8:20 tối -Đọc tiếng Anh lúc 9 giờ tối. Truyền qua mạng, thời gian tính bằng phút. Cách đây không lâu, “Nhật báo Bắc Kinh” đưa tin rằng một phụ huynh dạy kèm chín lớp cho con họ mỗi tuần. Trường học sẽ kết thúc lúc 3:00 chiều Khóa đào tạo đầu tiên sẽ bắt đầu lúc 4:00 chiều vào cuối tuần, và việc thư giãn sẽ khó hơn. Có khi các cháu phải học 3 buổi sáng, chiều, tối sau giờ học.

Chen là một bậc cha mẹ, và anh ấy sử dụng tất cả những bài học mà các bậc cha mẹ khác có thể nghĩ ra. Chen tin rằng việc nuôi dạy con cái không chỉ là một chỉ số hoạt động chính mà cả gia đình phải hoàn thành mà nó còn rất quan trọng. Những kỹ năng này sẽ trở thành phần thưởng cho con bạn trong tương lai. Chen cho biết: “Về cơ bản, tôi đã tham gia tất cả các khóa học.” Con trai của Chen 10 tuổi và bắt đầu tham gia các khóa học tài năng từ năm 3 tuổi. Một lần, anh ấy đã tham gia. Từ thứ 2 đến chủ nhật, có 7 lớp học cùng lúc. Cho đến nay, các con của Chen đã học ngoại khóa, bao gồm cờ vua, taekwondo, bóng rổ, bóng đá, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, toán, tiếng Trung, piano, hội họa, đấu kiếm, lập trình bơi lội và một số bài học về khoa học và công nghệ. Người mẹ cho rằng, con cái cần được học toàn diện và học tốt ở tất cả các cấp. Cô ấy nói: “Số tiền bạn bỏ ra bây giờ sẽ được đền đáp trong tương lai, nếu bạn không học bây giờ, bạn sẽ không có thời gian để học khi lớn lên.” Chồng cô ấy là một cơ sở đào tạo có tiếng trong nước, có trình độ học vấn cao hơn và thường xuyên đi công tác nước ngoài. . Nhưng Chen vẫn thuê một giáo viên nước ngoài dạy cho con mình. Cô nói: “Chúng tôi chịu trách nhiệm về kiến ​​thức cơ bản, và chúng tôi thuê giáo viên nước ngoài để giúp con mình luyện giao tiếp.” Bạn bè của Chen cho biết, các con của họ lớn lên cùng nhau, nhưng những năm gần đây, các con của Chen hiếm khi ra ngoài cùng con. chơi.

Chuyên gia giáo dục Dahan nói với mục tiêu này Au Trước tiên, cha mẹ hãy cho con cái biết rằng họ muốn con mình thành thạo một số kỹ năng nhất định. Nhưng lý do chính khiến cha mẹ đổ xô đến các phương tiện truyền thông là do áp lực từ những người khác. Để tạo lợi thế tuyệt đối trong hồ sơ xin việc, cha mẹ có thể làm bất cứ điều gì con cần.

Quan niệm nuôi dạy con cái này đã được các cơ sở giáo dục “bắt bài”. Chen cho biết, ngoài tiền thuê nhà, khoản chi lớn nhất của gia đình cô là nuôi con. Chi phí hàng năm của mỗi lớp là khoảng 10.000 RMB. Các con cô chi khoảng 100.000 NDT (350 tỷ VND) cho các hoạt động ngoại khóa mỗi năm. Ngoài học phí cao, một số phụ huynh còn bỏ việc để đưa đón con. 3500 nhân dân tệ (12,2 triệu đồng). Cấp độ 1 kéo dài 21-23 tuần. Sau một thời gian, anh sẽ phải bỏ ra 8.200-9.400 NDT (28,5-33 triệu VND).

Wang Weini, một nghiên cứu sinh tiến sĩ về tâm lý học giáo dục, nói rằng các khóa học tư nhân có thể giúp ích cho mọi người. Đứa trẻ này gặp khó khăn trong học tập, nhưng nó không thể giải quyết những vấn đề khác mà nó gặp phải khi trưởng thành. Thế giới, sự hiểu biết về mọi người xung quanh, lòng tự trọng… Những vấn đề này vẫn chưa được giải quyết triệt để, nếu không đưa con vào trường luyện thi sẽ là cách nuôi con về lâu dài. trục trặc. Wang cho rằng, cha mẹ không chỉ nên đồng hành cùng con học tập mà nên dành thời gian trò chuyện, lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của con.

Chuyên gia giáo dục Dahan nói thêm rằng ông nên dành nó cho trẻ em. Trẻ em nên học theo năng khiếu của chúng. Đồng thời, nâng cao thói quen học tập, thói quen hành vi của trẻ. Một khi đã tốt thì khả năng con cái học hành sẽ không đến nỗi.

– Điều quan trọng nhất là các chuyên gia chỉ ra rằng chất lượng các lớp học ngoại khóa thấp hơn họ rất nhiều. Đã công bố. Khả năng học tập của mỗi đứa trẻ là khác nhau. Bất kể phương pháp giáo dục trẻ là gì, phương pháp đó phải dựa trên tình hình thực tế của trẻ để ngăn chặn các chỉ số hoạt động chính của gia đình trở thành một loại bạo lực gia đình. “Người này cho biết.

Bảo Nhiên (theo QQ)

Leave a Reply

Your email address will not be published.