Bữa tối gia đình của CEO Epidemic

Home / Tổ ấm / Bữa tối gia đình của CEO Epidemic

Trước đại dịch, John Foley và vợ đã bỏ nhà đi làm ăn. 7h30 chiều, sau khi trở về Trung Quốc, họ đã cho hai đứa con 8 tuổi và 12 tuổi ăn và chuẩn bị đi ngủ. Peloton có giá trị thị trường 35,5 tỷ đô la Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị thể dục và các khóa học trực tuyến. “Chúng tôi đã không ăn cùng nhau.”

Vào tháng 3, mọi thứ đã thay đổi. Không chỉ là bữa tối, cả gia đình Foley còn ở bên nhau. John tiết lộ: “Chúng tôi thức dậy, chúng tôi ăn sáng, làm việc, ăn trưa, chúng tôi ăn tối cùng nhau, ngày hôm sau, mọi thứ đều như vậy.” Từ tháng 3 đến nay, gia đình Foley ăn cùng nhau vào mỗi bữa tối. . Nhiếp ảnh: John Foley. “Trạng thái bình thường mới” này đã thay đổi cuộc sống gia đình của những người bận rộn nhất trên thế giới. Trong bảy tháng qua, John nhận thấy rằng bữa ăn gia đình giúp con gái anh lớn lên. Vị CEO này cho biết: “Một phần lý do là chúng tôi đoàn kết và học hỏi lẫn nhau.” Từ phát triển vốn từ vựng, đạt điểm cao đến giảm nguy cơ béo phì đều mang lại rất nhiều lợi ích. Nhờ được ăn cùng cha mẹ, trẻ em trở nên kiên cường và tự tin hơn, kiểm soát căng thẳng tốt hơn, ít lo lắng và các vấn đề về hành vi hơn. -Phụ huynh cũng sẽ được hưởng lợi từ nó. Anne Fishel, người phụ trách Chương trình Trị liệu Gia đình tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và Chương trình Bữa tối Gia đình Harvard cho biết, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Dự phòng năm 2018 cho thấy cha mẹ thường ăn cùng nhau. Trẻ em có xu hướng sống lành mạnh hơn và tinh thần khỏe mạnh hơn.

Homayoun Hatami, giám đốc nhóm tư vấn của McKinsey & Company, đã phỏng vấn các giám đốc điều hành trong thời gian bùng phát dịch bệnh và thấy rằng nhiều người bắt đầu dành thời gian cho gia đình ăn tối. Hatami nói: “Họ không chợp mắt trên máy bay mà nấu bữa ăn với con cái và người thân của họ.” Hai tuần sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở Hoa Kỳ, Sara Blakely Spanx, người sáng lập và CEO của hãng nội y, nhận ra rằng, Như bao người phụ nữ khác, tôi cần chăm sóc con cái, nhà cửa hơn chồng. Để khắc phục vấn đề này, cặp vợ chồng đã tạo ra một danh sách việc cần làm với 4 đứa trẻ dưới 12 tuổi và phân công nhiệm vụ. Sara nói: “Đó là một sự khác biệt lớn.” Sara Blakely và chồng ăn tối với 4 đứa con của họ. Ảnh: Melissa Golden / The New York Times .

Hiện tại, gia đình Sara ăn cùng nhau vào mỗi bữa tối, so với trước đây chỉ 3-4 lần một tuần. Đặc biệt, việc Sara ở nhà khiến các con cô nhận ra mẹ không chỉ là người vợ của gia đình mà còn thành lập đế chế kinh doanh và nắm giữ nhiều bằng sáng chế. Nhà phát minh phải là một người như Einstein hoặc Edison. Sara cho biết, khi thấy một đứa trẻ lo lắng bị người khác cố tình, cô đã kể ngay câu chuyện khởi nghiệp và cách vượt qua sự bất đồng quan điểm. Nhưng thật tuyệt khi để bọn trẻ tiếp xúc với những gì tôi làm.

Ethan Brown Burger, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Beyond Meat, một công ty sản xuất thực vật, thừa nhận rằng rất khó để ăn tối cùng gia đình. Ethan luôn bận rộn, các con của anh ấy, tất cả các thanh thiếu niên, Tất cả đều cần ra ngoài để chơi. Chơi thể thao và bạn bè. Bằng cách dành nhiều thời gian ở nhà, anh ấy vẫn đang dạy hai đứa con của mình cách điều hành doanh nghiệp 12,2 tỷ USD. “Họ đi ngang qua và nghe tin tôi gặp nhau trên Zoom, ngay lập tức Hãy hỏi tôi tôi đang nói về điều gì, “Ethan nói.

Gia đình Ethan cùng nhau ăn ở vườn sau. Ảnh: Jessica Pons / The New York Times .—— Dành cho người trưởng già Đối với các giám đốc điều hành, những đứa trẻ về thăm nhà và ăn tối cùng nhau sẽ rất ngạc nhiên, nhất là khi bọn trẻ tự nấu bữa ăn cho mình. Sallie Krawcheck, đồng sáng lập kiêm CEO của nền tảng đầu tư nữ Ellevest, từng thử cạnh tranh với bà. Cô con gái lớn đã đạt được thỏa thuận ăn bữa tối cùng gia đình mỗi tuần một lần. Do đại dịch, con gái Sallie, bạn trai của cô và con chó của họ đã chuyển đến ở cùng CEO. Trong ba tháng này, Sallie và mẹ đã ăn, Trò chuyện, xem phim và nói về công việc .- “Chỉ ăn một bữa tối mỗi tuần hoặc gọi một cuộc điện thoại ngắn vào lúc nửa đêm là không đủ. “Sally nói. Một nghiên cứu cho thấy người Mỹ ăn nhiều hơn với gia đình vào tháng 4 và tháng 5. Tuy nhiên, cả bố và mẹ đều đang sử dụng điện thoại di động.Hai đứa trẻ. Bằng cách ăn uống và hạn chế sử dụng các sản phẩm điện tử, Sara đã thiết kế trò chơi. Đôi khi họ còn nhảy nhót nhảy nhót quanh bàn ăn. Moon (theo New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.