Nữ sinh lớp 11 sẽ trở thành kỹ sư kỹ thuật trẻ nhất Việt Nam

Home / Tổ ấm / Nữ sinh lớp 11 sẽ trở thành kỹ sư kỹ thuật trẻ nhất Việt Nam

Chiều 19/3, Nguyễn Vũ Khánh Linh ngồi trước màn hình máy tính xách tay trên gác xép tầng 4, khu Caotang, thị xã Hạ Long, chờ gặp mặt. đặc biệt. “Chào Lin, bạn có lo lắng không?” Một giọng nói xuất hiện trên màn hình, sau đó là khuôn mặt tươi cười của Trương Gia Bình, chủ tịch FPT.

Cô gái 20 tuổi này đã lập kỷ lục học nhanh khi hoàn thành 75% chương trình đại học ngành công nghệ thông tin trong 20 tháng. Do có Covid-19, Linh đã hoàn thành học kỳ 6 trong kỳ nghỉ 41 ngày, nhanh hơn 80% so với thời sinh viên bình thường. Quá trình học tập “thần tốc” của Khánh Linh đã để lại ấn tượng sâu sắc cho chủ tịch tập đoàn FPT và lập nên một tập thể “vô tiền khoáng hậu”. Ảnh: Pan Duong .

Cách đây 2 ngày, biết tin sắp được nói chuyện với chủ tịch tập đoàn FPT, cô con gái học lớp 11 trường Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã run rẩy chờ đợi. Linh thậm chí còn nghĩ ra một số giải pháp. Tuy nhiên, sau một thời gian thăm khám, Linh đã giảm bớt áp lực.

Do hoàn cảnh gia đình nghèo khó, Khánh Linh được mẹ cho đi học tiểu học để tiết kiệm thay vì đi học thêm. Sau khi Linh học bài, mẹ ngồi bên cạnh chỉ dạy và giải đáp thắc mắc. Nếu không hiểu bài nào, mẹ Linh nhờ cô giáo dạy trên mạng rồi truyền cho con. Bố mẹ Linh khác với những ông bố bà mẹ lo lắng công nghệ sẽ “hại” con mình, bố mẹ Linh coi con gái mình “giỏi” về công nghệ thông tin. “Có lần nghe mẹ nói ở xa lấy bằng cử nhân khoa học máy tính, nếu học liên thông thì sau khi tốt nghiệp cấp 3 sẽ tốt nghiệp đại học và đi làm như điện lực Khánh Lin (Khánh Linh nhớ lại “Tôi rất háo hức. “Tôi cam đoan nếu đậu từ trường thì có thể vào đại học. Hè 2018, Linh ngồi trước màn hình máy tính nhiều giờ trong căn gác xép với nhiệt độ cao như chảo nướng để học chương trình nâng cao. Nghe nói.” Hôm biết tin, Linh nhảy cẫng lên trong lòng mẹ “Cho con học. “

Cô không nhận ra rằng trước đây mẹ cô cũng đã âm thầm theo học khóa công nghệ từ xa đại học FUNiX. Cùng lúc đó, hai mẹ con đăng ký học ngành kỹ thuật phần mềm. Linh quyết định:” Từ nay, mục tiêu của con là Hoàn thành tốt nghiệp THPT rồi tốt nghiệp đại học. “Thời gian đầu, cô gái 16 tuổi rất khó hiểu kiến ​​thức. Linh cho biết:” Việc cài đặt Spark-phần mềm dùng để viết lệnh-đối với tôi giống như một tờ giấy trắng, tôi chẳng hiểu gì cả.

Nhiều lúc cũng ngán ngẩm vì không hiểu lớp nhưng Linh không nản vì thói quen học trực tuyến từ nhỏ, cô nghe đi nghe lại bài giảng và ghi lại những gì chưa hiểu. Rồi hỏi thầy và các anh chị, tối nào Linh cũng theo thầy hỏi vài câu, sau đó lên diễn đàn học hỏi kinh nghiệm của các anh chị.

Tối nào mẹ Linh cũng thích ở bé Ngồi cạnh chị trong nhà, nhìn các con học bài, bố chạy qua nhà dù nghe điện thoại để không làm phiền các bạn Chị Thu Vân, công nhân nhà máy nước uống của mẹ Khánh Linh cho biết: “Tivi bị mốc do mình và chị. Vợ không xem tivi khi con cái vùi đầu vào sách. “Anh chàng kỹ sư tin học 17 tuổi đã tốt nghiệp cấp 3 và đang học đại học. Ảnh: do nhân vật của mình cung cấp.

Linh hoàn thành phần 1 trong 6 tháng. Đến khóa học sau, Linh gặp cô Thầy cô và bạn bè không đợi kết quả thi mới bắt đầu học lấy chứng chỉ khác nên em chỉ học được nửa thời gian, Khánh Linh tiếp tục nhận học bổng cấp tốc từ 3 đến 6 chứng chỉ.

Trong đợt nghỉ lễ Covid-19, Linh đã cung cấp cho em Cơ hội. Cô ấy dành 10 giờ mỗi ngày để học kiến ​​thức của Chứng chỉ 6 (Chuyên gia Hệ thống Thông tin), bao gồm cả dữ liệu lớn. “Vì tôi đã đặt mục tiêu nên tôi phải quyết tâm đạt được nó. Khi đạt được mục tiêu, tôi sẽ hạnh phúc thay vì mệt mỏi. Linh cho biết, hiện tại Linh chỉ còn chờ 7 học kỳ là ôn thi và làm đồ án, còn việc học tiếng Anh và các chứng chỉ quốc phòng sẽ hoàn thành khóa học đại học trong mùa hè này.

Khánh Linh Thành tích khiến Chủ tịch tập đoàn FPT phải thán phục: “Tôi trở thành kỹ sư kỹ thuật trẻ nhất Việt Nam sau khi tốt nghiệp THPT.

Khi gặp chủ tịch công ty công nghệ, Khánh Linh cũng bày tỏ mong muốn Được đi làm ngay sau khi tốt nghiệp để tích lũy kinh nghiệm, Linh hào hứng cho biết: “Em thích học tiếp thạc sĩ và ước mơ đi nước ngoài việc làm. ” “nước nào? “Mr Pingyêu cầu. “Tôi yêu nước Mỹ nhất vì đây là đất nước đa văn hóa, nhiều người giỏi” – Chủ tịch Tập đoàn FPT trao bằng khen cho cậu học sinh 17 tuổi. Anh cũng mời Khánh Linh làm việc trong bất kỳ công ty thành viên nào của FPT và đạt học bổng thạc sĩ, đồng thời đảm bảo cô là “ứng viên đầu tiên muốn sang Mỹ làm việc”.

Thầy Trịnh Bá Tú là người đã giúp Linh học giải tích và đại số tuyến tính trong học kỳ 6. Họ chia sẻ với nhau rất nhiều điều, và môn Toán đại học thường là kiến ​​thức mở rộng chương trình phổ thông. Khi biết Linh là sinh viên, anh “bất ngờ và lo lắng không biết có học không”. Nhiều kiến ​​thức học sinh lớp 11 như Linh chưa được học, không ngờ Linh lại nắm được khi học. Thầy Tú nói về cô học trò đặc biệt nhất của mình: “Kể cả những kiến ​​thức khó như phương pháp tích phân, thầy cũng chỉ dạy một hai lần thôi. Học lực của em rất tốt”

Học xong chương này, Vào đại học, Qinglin sẽ tham gia kỳ thi THPT quốc gia vào năm học tới và củng cố lại kiến ​​thức máy tính của mình. Một tháng trở lại đây, Linh thường ngủ nướng đến 8 giờ sáng mới dậy, học bài từ đó đến tối mịt. Ngoài ra, cô cũng có những hoạt động vận động và thời gian nghỉ ngơi ngắn.

Học sinh nói: “Một trò, một trò, cô có khả năng tiếp tục học.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.