Đám tang bất thường ở Ý

Home / Tổ ấm / Đám tang bất thường ở Ý

Andrea Cerato, một nhân viên dịch vụ tang lễ ở Milan, cho biết: “Đại dịch này khiến hai người tử vong.” “Đầu tiên, nó chia cắt bạn với những người thân yêu của bạn. Sau đó, ngay cả khi bạn chết, Không ai khác có thể tiếp cận. Gia đình đang đau khổ và điều đó khó có thể chấp nhận được. “-Trong Covid-19, chính phủ Ý đã yêu cầu người dân ngừng tổ chức tang lễ. Nhiều bệnh nhân chết trong bệnh viện một mình mà không có gia đình hoặc bạn bè. Người đã khuất không thể lây bệnh, nhưng vi rút sẽ lưu lại trên quần áo của anh ta trong nhiều giờ. Điều này có nghĩa là cơ thể bệnh nhân được niêm phong ngay lập tức.

“Nhiều gia đình hỏi chúng tôi lần cuối rằng liệu chúng tôi có thể nhìn thấy những người thân yêu của mình hay không. Nhưng điều này bị cấm hoàn toàn”, Massimo Mancastroppa nói. , Nhân viên dịch vụ tang lễ Cremona cho biết. Ông sẽ chôn ít nhất một bệnh nhân chết vì Covid-19 mỗi ngày, và mọi thứ vẫn im lặng.

Nhân viên an táng đưa quan tài của một bệnh nhân có đội vương miện đến nghĩa trang ở Bergamo. Ảnh: Flavio Lo Scalzo / Reuters.

Trước những hoàn cảnh chưa từng có, các công nhân đã trở thành thành viên trong gia đình, bạn bè của người thân của họ, và thậm chí là mục sư của những bệnh nhân nCoV đã qua đời. Họ đều đã được cách ly. Andrea nói, “Chúng tôi sẽ gửi hình ảnh chiếc quan tài cho gia đình họ để người đã khuất sử dụng, sau đó đưa thi thể đến bệnh viện để mai táng. Không còn cách nào khác là phải tin tưởng chúng tôi.”

Andri Khó khăn nhất ở châu Á là không thể xoa dịu nỗi đau khổ của những gia đình mất người thân. Andrea không nói với họ những gì anh ta có thể làm, và bây giờ liệt kê những gì anh ta có thể làm. Không thể. – “Chúng tôi không thể mặc quần áo mới, không thể chải tóc, cũng không thể trang điểm cho những người đã khuất. Nó có thể giúp họ trông xinh đẹp và thanh thản hơn. Thật đáng buồn”, Andrea nói. Đã 30 năm làm công tác tang lễ, ông cảm thấy “khó chịu” khi gia đình không được cầm tay, sờ má hay nhìn người thân lần cuối. Giờ ốm đau, tài sản riêng không nên chôn cùng người chết, nhiều gia đình cố gắng chuyển những lời nhắn, bài thơ, di ảnh để lại cho người làm tang lễ.

Nếu bệnh nhân chết tại nhà, nhân viên mai táng được phép có thể vào và đeo thiết bị bảo hộ thích hợp (bao gồm kính bảo hộ, khẩu trang, găng tay và mũ trùm đầu) để giải phóng thi thể. Đối với các gia đình, cảnh này không dễ nhìn thấy .—— Chưa kể việc tiếp xúc thân thể với bệnh nhân đã khiến nhiều tang lễ phải nhập viện. Ý muốn cách ly hoặc đóng cửa các dịch vụ. Đối với những thiết bị vẫn đang hoạt động, nỗi lo lớn nhất là không có đủ thiết bị bảo hộ để tiếp tục.

“Chúng tôi có đủ thiết bị bảo hộ để ở thêm một tuần nữa. Nếu vậy, chúng tôi sẽ không thể hoạt động được. Andre nói:” Chúng tôi Đó là một trong những hội trường lớn nhất ở Hoa Kỳ, vì vậy chúng tôi không thể tưởng tượng được những người khác hành xử như thế nào. “

Đối với bản thân, Massimo đã làm hết sức mình. Nếu có thể, anh ta đưa quan tài đến nhà thờ, sau đó mở nắp và yêu cầu một linh mục làm thánh lễ trong vài giây. Mọi người nghĩ chúng tôi chỉ là những người mang linh hồn. Massimo thở dài “Nhưng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng tất cả những gì chúng tôi muốn là để người quá cố được chết một cách đàng hoàng.” – Tính đến chiều ngày 26/3, kỷ lục của Ý đã vượt quá Covid-19 khiến 7.500 người chết.

Thu Nguyệt (theo BBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.