Người phụ nữ che giấu mù trong 38 năm

Home / Tổ ấm / Người phụ nữ che giấu mù trong 38 năm

Zena Cooper, 42 tuổi, sống ở Ammanford, Wales và mắc hội chứng Marfan, khiến cô gần như mù hoàn toàn. “Giáo sư yêu cầu tô màu con sóc, và các bạn cùng lớp của tôi đều sơn màu nâu, và tôi được sơn màu tím. Mặc dù anh ta được chuyển đến bàn đầu, tôi vẫn không nhìn thấy anh ta, nhưng tôi thật lố bịch. “Zena đã tuyên bố khi cô ấy thấy mình khác 4 tuổi.

Kể từ đó, cô ấy đã thực hành nhiều phương pháp khác nhau để không ai biết rằng cô ấy bị mù. Cô luôn đeo kính dày Zena (Zena) vẫn là biệt danh của trẻ em. Năm lớp sáu, Zena đọc sách trong khi giữ tư thế đọc, như thể đánh hơi. “Nhiều người nghĩ rằng người mù chỉ có thể nhìn thấy màu đen, nhưng cô nói:” 90% chúng ta có một cảm giác ánh sáng nhất định. -Zena hầu như không nhìn thấy gì từ khi còn nhỏ, nhưng cô ấy đã trốn ở tuổi 38. Nhớ những tuyến đường quen thuộc và nhớ mọi người qua mùi hương, ví dụ, cô biết bà của mình vì mùi nước hoa Mùi thuốc lá được kết hợp, khi tôi đang nuôi con, cô ấy biết rằng con tôi bị bệnh vì “chua” … “Cuộc sống của tôi rơi vào tình trạng cảnh giác.” Tôi đã luôn có kế hoạch để di chuyển qua một vài bước và ghi nhớ cảm xúc của tôi. Cô chia sẻ “cảm giác trên bề mặt của bàn chân và sự phát triển của thính giác”.

Trong nhiều năm, cô cảm thấy như một kẻ dối trá, nhưng đã quá muộn để nói với người khác. Zena sợ bị thương. Ngay cả trong hai cuộc hôn nhân, hai vợ chồng cũng không biết lý tưởng vợ.

Một hoạt động vào năm 2000 làm xấu đi lý tưởng của Zena. Sau khi gây ra vấn đề không nhìn thấy vết loét chân của bệnh nhân, cô quyết định từ bỏ điều dưỡng.

Tuy nhiên, Zena luôn từ chối. Cô tốt nghiệp ngành Nhân văn tại Đại học Swansea năm 2012. Hai năm sau, cô lấy bằng thạc sĩ và sau đó trở thành cố vấn của trường. Văn bản trên màn hình của anh ta được phóng to lên 1200% và anh ta chỉ có thể nhìn thấy 6 ký tự một lần. Do đó, học tập và làm việc là một quá trình kiên nhẫn.

Zena không còn nhìn thấy được, điều này khiến việc đi lại khó khăn, vì vậy cô cần một chú chó dẫn đường. Ảnh: Mặt trời.

Bốn năm trước, Zena bị mất thị lực. Có một lần, cô nhầm lẫn một học sinh cần giúp đỡ với một học sinh khác có kích cỡ và giọng nói giống nhau. Vụ việc là một cuộc tấn công vào Zena. Trong những năm qua, cô đã thấy rằng chiến lược che giấu của mình là hoàn toàn vô dụng.

— Cuối cùng, cô tỏ tình với mọi người. Lúc đầu, họ bị sốc và một số người nghi ngờ cô. “Khi mẹ tôi biết, bà cảm thấy rất nội tâm. Bởi vì khi còn nhỏ, bà không biết mắt tôi trông thế nào nên bà luôn nghĩ tôi vẫn ổn. Tôi không dám nói chuyện cho đến khi bệnh nặng hơn vì bố mẹ tôi Rất lo lắng. “Cô lo lắng về những điều không thể thay đổi. “Bí mật của Zena và chồng cũ của cô ấy cũng bị sốc. Nhưng đối với cô ấy, sự giúp đỡ chỉ là một chú chó dẫn đường tên là Munch. Zena rất lạc quan và hài hước và thấy rằng người mù của cô ấy có thể giúp cô ấy sử dụng người bình thường. Trong phần vô hình của bộ não, cô vẫn có thể cảm nhận được cảm xúc của mọi người. Bà mẹ bốn con nói: “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy khuôn mặt của trẻ em, nhưng tôi nghĩ rằng tôi có thể nhìn vào trái tim của chúng. “

Bao Ren (tùy thuộc vào mặt trời)

Leave a Reply

Your email address will not be published.