Cuộc hội ngộ tiếp cận khu phong tỏa Paris của một cô gái trẻ Việt Nam

Home / Tổ ấm / Cuộc hội ngộ tiếp cận khu phong tỏa Paris của một cô gái trẻ Việt Nam

Phương Thảo và em trai song sinh Tú Linh trước khi chia tay Việt Nam và Pháp. Lúc này, hai chị em được khoảng 6 tháng tuổi. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Người gửi là Nguyễn Giang, sinh viên năm nhất chuyên ngành quản lý nhà hàng khách sạn tại Paris. Ba ngày trước, Giang biết Tana thực chất là một cô gái Việt Nam được một cặp vợ chồng người Pháp nhận nuôi cách đây 24 năm. Mong ước lớn nhất của Tana là được đoàn tụ với mẹ và gia đình tại Việt Nam. Giang nhận được sự giúp đỡ từ việc đăng tải thông tin trên các trang mạng xã hội có đông thành viên tại Việt Nam, mong sớm thấy kết quả. Thông tin Tana cung cấp cho Jiang rất chính xác, bao gồm ảnh, tên và địa chỉ trước đây của mẹ cô là người Việt Nam, bà Nguyễn Hoa Đào-nên chỉ 15 phút sau, kiều nữ Việt Nam đã liên hệ trực tiếp với cô. Liên hệ với Giang.

“Tôi không thể tin vào mắt mình. Ngày hôm trước tôi bị trầm cảm, nhưng tôi tỉnh dậy và nhận được một số tin vui”, Tana-Julie Bichon chia sẻ tên của mình Tên tiếng Việt của anh là Nguyễn Văn Chênh của VnExpress. Cô lập tức gọi điện cho bố mẹ nuôi. Cặp đôi người Pháp không thể tin rằng họ có thể tìm thấy mẹ ruột của Tana nhanh chóng như vậy. Hai bên đã trao đổi thông tin, tài liệu để xác minh tìm đúng người. “Nhìn thấy em gái song sinh giống mình trong gương, thật ra chẳng cần giấy tờ gì”, Phương Thảo chia sẻ khi thấy hồi nhỏ và khoe ảnh em gái Nguyễn Tú Linh.

Hội nghị truyền hình vào tối ngày 29 tháng 10 thực sự là một trò chơi. Lệnh giới nghiêm trước đó và phong tỏa Paris đã được áp dụng trong bốn tuần để ngăn chặn dịch Covid-19 tiếp tục. Dù nhiều chuyện đã xảy ra nhưng Ruan Jiang luôn ưu tiên cho việc phiên dịch trong cuộc gặp gỡ đặc biệt này. Họ gặp nhau lúc 5 giờ chiều. Sau khi làm việc tại ga Saint Lazare. Đây là nơi họ gặp nhau ba ngày trước và dịch tài liệu và quyết định đăng nó lên mạng xã hội.

Buổi tối ở Việt Nam lúc 11 giờ. Em gái Nguyễn Tú Linh lặn lội từ huyện Thanh Trì về quận Ba Đình để đoàn tụ với mẹ và gia đình mẹ. Phương Thảo siết chặt cả chục người, dán mắt vào màn hình, chờ cuộc gọi từ bên kia đại dương-mẹ cô đã chờ hơn 20 năm-trước khi cô bấm nút gọi về Việt Nam. Cô biết mình sẽ rất hào hứng, và cuộc trò chuyện với gia đình chỉ kéo dài 40 phút. Trong 10 phút đầu tiên, họ chào nhau và khóc. Ảnh: Gia đình cung cấp.

“Sau đó, tôi hỏi những câu hỏi khiến tôi trăn trở hơn 20 năm và cuối cùng nhận được câu trả lời, đặc biệt là mối quan hệ của tôi với cha ruột của mình. Câu chuyện này nhiều khả năng dẫn đến việc tôi nhận con nuôi”, chị Phương nói .—— 24 Cách đây nhiều năm, chị Nguyễn Hoa Đào ở quận Ba Đình sinh đôi hai con, bố mẹ già yếu, nguồn thu nhập duy nhất là hồ nước nhỏ cạnh công viên. Người phụ nữ trẻ này không thể đáp ứng được nhu cầu của các con, hai chị em sinh đôi Phương Thảo và Tú Linh mang theo những quả cam không bao giờ rời, người mẹ từng đặt các con nằm trên thảm và cùng nhau chơi để bán. Vợ anh là chủ công ty Tours ở miền trung nước Pháp sang Việt Nam kiếm con ăn học. Một người biết cô Tao còn độc thân, vì vậy tôi đề nghị bạn đưa nó cho một người. Người nhận nuôi rất giàu có và có thể mang lại cuộc sống tốt đẹp cho đứa trẻ, cô Đào rất thân thiện và hoàn toàn không hài lòng. Bà mẹ trẻ cho biết: “Với sự ra đi của hai con, tôi không thể sống sót được.” Cuối cùng, vợ chồng nhận nuôi Phương Thảo vì đây là lần đầu tiên họ được gặp cô bé cười.

Thảo theo bố mẹ nuôi sang Pháp, nơi đây nổi tiếng với lâu đài cổ kính trên sông Loire. Mẹ nuôi bỏ thư ký điều hành và ở nhà nuôi con. Cuộc sống thời thơ ấu của Pan Shao rất yên bình và hạnh phúc.

Hai năm đầu, hai gia đình thường xuyên liên lạc. Trong bức thư cuối cùng vào ngày 18/12/1998, bà Ruan Huadao viết: “Hai vợ chồng Bichon thân mến! Đã lâu không thấy ông bà và bạn nhỏ Phaoong Thao viết. Tôi không biết ông bà và các con của bạn thế nào? Cuối thư, cô tâm sự: “Em mong chị Bichon và chị Bichon sẽ ít có thời gian đưa Phương Thảo về Việt Nam. Ở đây, tôi cảm thấy rất buồn vì phải rời xa cô ấy. ”Tuy nhiên, hai bên sau đó đã mất liên lạc. Một mình tìm được gia đình nhận nuôi Ảnh: Gia đình cung cấp.

Ngay từ nhỏ, Phương Thảo đã được ông nuôi dưỡng.Bà Bichon kể cô ấy đã được nhận nuôi như thế nào. Họ cũng kể cho anh nghe mọi thứ về Việt Nam và quê hương của nó. Khi đứa trẻ 18 tuổi, họ đưa cho Thảo tất cả giấy tờ nhận con nuôi, ảnh của mẹ và dì. Ông Shao ấn tượng nhất với anh ta. Cô cố gắng dịch bức thư, đọc đi đọc lại nhiều lần.

– “Một ngày sau, tôi biết được từ lá thư rằng cô ấy hy vọng sẽ gặp tôi một ngày nào đó. Ngay trong sâu thẳm, tôi đã quyết định tìm cô ấy. Trong nhiều năm, tôi đã lo lắng rằng mẹ tôi sẽ thay đổi mong muốn của mình. “Không muốn gặp lại tôi.”

Khoảng một tháng trước, cô Shao và những người bạn của cô chia sẻ mong muốn tìm thấy cô ấy, và do đó đã tạo nên một mối quan hệ không thể hòa tan với Ruan Jiang. Với thông tin nhà rõ ràng, Thảo nghĩ mình sẽ tìm được mẹ nhưng lo lắng chuyện của con gái sẽ đảo lộn cuộc sống, có thể “mẹ không muốn gặp hoặc từ chối mẹ vì lý do khác.” Cô nói, khi tôi 15 phút sau. Khi biết tin về mẹ, điều ngạc nhiên nhất là tôi nóng lòng muốn gặp tôi.

Cuộc họp video trước đêm phong tỏa quốc gia chỉ là bắt đầu. Sau đó, Phương Thảo và Tú Linh ngày nào cũng nhắn tin cho nhau, thậm chí chúng tôi không hiểu tiếng Việt, không hiểu tiếng Pháp và tiếng Anh. “Sợi dây thần kỳ giữa anh em sinh đôi.” Qua những lời này, cô được biết chị gái mình đã “kết hôn” và có hai con trai. Tú Linh hỏi cô về bạn trai và cuộc sống của anh ấy ở đó. Khi tất cả quay lại để nói về những điều cá nhân, chẳng hạn như tổ tiên của họ, quan điểm của họ về sự ra đi của cha họ, và những điều cả hai đều nhớ. Cô thổ lộ: “Mình đã khóc rất nhiều và cô ấy cũng … khóc. Cả nhóm hòa nhập với các bạn. Cô ấy vốn nghĩ rằng chị gái sẽ không bao giờ tìm được mình nên cố gắng làm việc và dành dụm được ít tiền, dự định vài năm tới sẽ đi. France đã tìm thấy cô ấy. “Cha mẹ nuôi của bạn thực sự tuyệt vời. Mẹ con mình sẽ chăm sóc ông bà nội các bạn thật chu đáo. “Tú Linh chia sẻ.

Đứa trẻ 24 tuổi lớn lên với rất nhiều câu hỏi và câu hỏi, câu hỏi đã được giải đáp ngay trong đêm đó. Những ngày qua Phương Thảo thấy mình rất may mắn. Cô cho biết hiện tại cô rất hạnh phúc. “Kết thúc” chương đời này để cô tiếp tục thực hiện những dự án cá nhân khác Dự định đầu tiên là đi thăm nơi chôn rau cắt rốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.