Cố gắng tránh thuê các cô gái Việt Nam ở Pháp

Home / Tổ ấm / Cố gắng tránh thuê các cô gái Việt Nam ở Pháp

Chị Phạm Thu sinh năm 1982, quê ở Bình Định, chị kết hôn với kiến ​​trúc sư người Pháp Alexis Bris vào năm 2009, hơn chị 20 tuổi. Năm 2011, cặp đôi chuyển đến Pháp sau khi có một cậu con trai. tuổi tác. Đây là một phần trong hành trình gần 6 năm tìm nơi lập nghiệp của anh:

Tháng 11 năm 2011, tôi sang Pháp và đến nay đã 6 năm. Những ngày đầu ở đây, tôi và mẹ chồng đã sống được 6 tháng. Tôi không biết tiếng Pháp, và mẹ chồng tôi biết những gì tôi nói “yes” hoặc “no” (có hoặc không), vì từ lúc gặp chồng đến lúc sinh con ở Việt Nam, tôi chỉ nói tiếng Anh. Khi chồng tôi đi làm, tôi bắt đầu học tiếng Anh. Lúc đầu học khó như dông, vì thầy nói toàn tiếng Pháp. Nhưng càng học, tôi càng thích. Cũ … nhưng đi đâu cũng chối, vì khi hỏi, tôi không hiểu họ đang nói gì.

Vào thời điểm đó, một chị người Việt nói rằng tôi rất ốm yếu và nhiều trẻ em đang nhận trợ cấp ở nhà, nhưng tôi mệt mỏi vì công việc. Nhưng tôi vẫn muốn đi làm, không muốn hàng tháng chỉ chuyển tiền vào tài khoản của chồng.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của bà Chu.

Khu tôi nhiều vườn cây ăn trái nên vào mùa hè, tôi đăng ký hái trái. Sáng sớm từ 4 giờ đến 5 giờ sáng, tôi dậy nấu cơm mang đi, trưa ra đồng ăn. Sáng sớm sương lạnh, trưa hè nóng như đổ lửa, thân mình đen nhẻm. Tôi hái, rồi xách từng xô trái nặng trĩu từ đầu đến cuối, đi như chạy. Tay tôi cóng và phồng rộp.

Bệnh nhân làm tôi ướt sũng vào ngày đầu tiên và không thể ngủ được, đến 4 giờ sáng ngày hôm sau, tôi thức dậy đi làm. Vài tuần sau khi cầm được vài trăm euro, khoản tiền đầu tiên kiếm được trong nước khiến tôi bật khóc.

Cuối năm, có một tiệm bánh pizza gần cơ sở kinh doanh của chồng tôi, nhưng nó đã đóng cửa vì hài lòng. Đã bán cho người ta, nhưng vẫn chưa hết. Chồng tôi nói: “Này, người ta không mua thì bán cho vợ, còn vợ nấu nướng bánh pizza cũng được.” – Tôi lặng đi vài giây vì đang ở nhà. Đồ ăn dở, tôi không làm được, nhưng tôi cảm thấy thích thú. Một tuần sau, họ gọi cho tôi và vợ tôi và bán cửa hàng cho tôi. Chồng tôi quyết định nhanh chóng mua lại cửa hàng này với giá gần 20.000 Euro trong vòng 2 ngày.

Một tháng sau khi hoàn thành các thủ tục giấy tờ, tôi bắt đầu học cách làm bánh pizza Ý và một tháng sau, tôi chính thức mở cửa hàng. . Những ngày đầu, khách cũng đông vì muốn thử tay nghề mới của tôi nhưng sau đó giảm mạnh, phần vì chất lượng bánh không ngon, phần vì tôi không làm thường xuyên và không có thời gian. Vì vậy … tôi trở nên lo lắng và căng thẳng. Trên đường đi làm về, tôi đã suy nghĩ đủ thứ về việc tại sao bánh của mình không ngon vì bỏ thứ gì đó vì giá cao… cãi nhau với chồng, thất vọng về bản thân và khóc một mình. Tôi bắt đầu xem xét các tiệm bánh pizza khác, thay đổi nhiều loại gia vị, pho mát và bột mì, thêm bớt nguyên liệu cho đến khi chúng trở nên ngon.

Vợ tôi đã quen với việc bán rau hàng đêm. Tại hội chợ thương mại.

Thời gian trôi qua vẫn có khách quen. Có người ăn tối, sáng hôm sau quay lại khen bánh, vỏ bánh. Sau khi có đà, tôi sẽ bán thêm chả giò. Kinh nghiệm năm lần bảy lượt, tôi mới nghĩ ra công thức làm chả giò của riêng mình.

Trước cửa hàng tôi đi chợ hàng tuần, tôi làm cơm rang, mì xào, thịt kho để bán tại ki-ốt. .. Một ngày, từ sáng đến khuya có gần 1.000 suất bánh bao gồm thịt heo, gà, tôm, samosa, há cảo. Mùa hè tốt hơn, nhưng mùa đông rất lạnh. Tôi nhớ một năm rất lạnh, đứng ngoài trời lạnh -2 độ vào buổi sáng, chân tay tê cứng, môi không nói nên lời.

Thị trường thức dậy vào sáng sớm và tôi làm việc đến ba giờ. Khi tôi về nhà từ 4 giờ chiều đến 4 giờ chiều, tôi chỉ nằm trên giường, không biết là gì và thế giới. Sau vài giờ, tôi phải dậy để đặt hàng và chuẩn bị cho ngày hôm sau. Tôi đã thuê người giúp việc, nhưng chỉ là tạm thời, và tôi là người phương Tây nên họ không thông thạo chút nào. Họ chỉ giúp rửa bát hoặc yêu cầu một cái gì đó. -Công việc này quan trọng đến mức nhiều đêm một hai đêm mới về nhà, chồng con đã đi ngủ. Nước mắt tôi lăn dài trên má. Tôi không hiểu sao cuộc đời mình lại khốn khó như vậy. Ở Việt Nam, tôi đã mở nhiều quán cà phê, cửa hàng trang sức và làm việc ở đó … nNhưng điều này không phải như vậy.

Công việc này kéo dài 3 năm, tôi ít ra ngoài, đi đâu cũng lo, không dám ở lâu vì sợ mất khách. Cuối năm nay mình lại nhận xách tay mỹ phẩm từ Pháp cho khách hàng ở Việt Nam. Bằng cách bán hàng cho các cửa hàng và trả lời khách hàng, tôi không có thời gian dành cho bản thân và gia đình. Đôi khi tôi lái xe đi ngủ. Mùa hè năm ngoái, tôi giảm được 5 kg. – Chồng của cô Zhou luôn ủng hộ mọi quyết định của cô và động viên cô khi anh ấy mệt mỏi. -Vì vậy, tôi quyết định kinh doanh cửa hàng bánh, chủ yếu bán mỹ phẩm tại Việt Nam. . Trời thương nên càng có thêm khách. Mối quan hệ được sắp xếp giúp tôi luôn vận chuyển hàng hóa từ Pháp về Việt Nam, rồi từ Pháp đi các nước trên thế giới. Thu nhập ngày càng tăng. Giờ tôi có thể tự lo cho bản thân và gia đình một cách thoải mái mà không phải tốn tiền của chồng. Dù còn nhiều khó khăn nhưng tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Sau tất cả, tôi nhận ra rằng đôi khi có những điều trong cuộc sống mà tôi không thể đoán trước được. Tuy nhiên, dù tôi có dám bước đi hay không thì cuối con đường vẫn luôn là khúc quanh.

Ph

m Thu

Leave a Reply

Your email address will not be published.