Người cha bất ngờ gặp lại con trai đã mất 31 năm

Home / Tổ ấm / Người cha bất ngờ gặp lại con trai đã mất 31 năm

Tháng 6/1987, cậu con trai 6 tuổi của Han Feng (Tứ Xuyên, Trung Quốc) mất tích trước trạm sửa chữa đồng hồ di động của anh ta và bị bắt cóc. Trong hai năm tiếp theo, Hàn Phong cố gắng tìm kiếm các tỉnh lân cận, nhưng vẫn không có tin tức của con trai. Sau đó, anh ta dựng một quầy đếm đồng hồ có đứa trẻ mất tích ở bên đường. Hàng ngày, anh phải xa nhà 11 cây số để đi làm, chờ con về.

Trong mấy chục năm gần đây, do tình báo của cảnh sát, anh ta phải đi bộ hàng trăm km, theo đó, một người như con bạn đã đến nhà thất vọng. Han Feng tóc đen bạc trắng, nơi anh đi qua hàng ngày đã thay đổi từ con đường lầy lội trở thành một trong những con đường chính lớn nhất ở thành phố Miên Dương (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc).

Sau tháng 7, thông qua các phương tiện truyền thông Trung Quốc, nhiều người đã gửi tin nhắn tới cảnh sát, và lực lượng này đã tích cực tham gia tìm kiếm. Ngày 25/12/2018, cảnh sát xác nhận mối quan hệ cha con giữa Han Feng (65 tuổi) và Zhang Yi (37 tuổi) thông qua xét nghiệm ADN. Sau 31 năm, cuối cùng tôi cũng tìm thấy đứa trẻ.

Ông Han Feng (phải) và bữa ăn đầu tiên của con trai sau 31 năm xa cách. Nhiếp ảnh: Thành phố Wenxue.

Trong 31 năm qua, con trai của ông Han Feng tên là Xiaojun, người sau này trở thành Zhang Yi. Anh được nhận làm con nuôi ở Quảng Đông, cách cha ruột của mình khoảng 1.700 km. Hiện tại, anh đã có một gia đình với hai cô con gái xinh đẹp. Dù rất yêu và nhớ bố nhưng anh đã đắn đo rất lâu trước khi quyết định đưa vợ đến gặp bố đẻ của mình.

Vào sáng ngày 6 tháng 1, Zhang Yi đã bí mật đi trộm hơn hai giờ để được gặp anh ta. , Hàn Phong sửng sốt, không nói nên lời. Sau 31 năm tuyệt vọng, họ đã có một cái ôm ấm áp. Trước đây, ông Han nghĩ rằng con trai tôi không chịu gặp tôi. – “Tôi cũng thường tính chuyện tìm cha, nhưng vì lâu rồi nên không tin tưởng lắm. Ngoài ra, bố mẹ tôi ngày càng già yếu, tôi muốn dành nhiều thời gian cho họ”, Zhang Yi giải thích. Tại sao anh ấy không đoàn tụ với cha mình sớm? Đáp lại câu trả lời của Wenxue, Zhang Yi cũng cảm ơn sự quan tâm của giới truyền thông và sự xây dựng mạng lưới cộng đồng. Anh ấy hy vọng rằng trong những ngày tới, anh ấy sẽ có thể gánh vác trách nhiệm và lòng hiếu thảo của cha mình . Ngoài ra, tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa bố mẹ nuôi về với bố mẹ đẻ trong thời gian sớm nhất. Người cha kiên trì suốt 31 năm mong ngóng con, chia sẻ: “Khi nhìn thấy con mình trưởng thành và có một gia đình hạnh phúc, thật sự hạnh phúc và mãn nguyện. Bởi dù thế nào đi nữa thì máu thịt sẽ đoàn tụ nên điều đó là không thể. Vượt ra ngoài quy luật này. ”Sau khi con trai quay lại, ông Han Feng tiếp tục sửa chữa đồng hồ. Anh cho biết, hàng ngày có nhiều người đến hỏi thăm anh. Nếu không có loại đồng hồ này, sẽ không ai nhận ra, và người con trai mất tích sẽ không bao giờ biết rằng mình sẽ không bao giờ được tìm thấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.