11 sự thật và hiểu lầm về ngoại tình

Home / Tổ ấm / 11 sự thật và hiểu lầm về ngoại tình

Sau đây là những sự thật mà Businessinsider đã học được từ nhiều nghiên cứu:

1. Người phối ngẫu phụ thuộc tài chính có nhiều khả năng phản bội

Năm 2015, “Tạp chí Xã hội học Hoa Kỳ” đã công bố một báo cáo nhắm vào 2.800 người từ 18 đến 32 tuổi Nghiên cứu cho thấy một người hoàn toàn phụ thuộc vào người bạn đời của mình về mặt tài chính. Nó có thể không chung thủy. Điều này đặc biệt đúng đối với những người đàn ông phụ thuộc vào phụ nữ về mặt tài chính. Khoảng 15% đàn ông giàu có phụ thuộc vào vợ lừa dối, trong khi 5% phụ nữ.

Đây là phần thực sự thú vị: khi đàn ông kiếm được nhiều tiền hơn đồng nghiệp của họ, họ sẽ ít lừa dối hơn. Họ có nhiều khả năng thay đổi và gian lận khi kiếm được 70% thu nhập của gia đình.

Phụ nữ thì ít hơn, khi thu nhập của họ cao hơn bạn đời thì tỷ lệ ngoại tình cao hơn, nhưng tỷ lệ này không hề tăng lên bất cứ lúc nào.

Ngày nay phụ nữ ngoại tình nhiều như nam giới. Ảnh: Businessinsider .

2. Quan điểm về ngoại tình thay đổi tùy theo giới tính của người bạn đời. Trong một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên tạp chí “Personal Relationships”, cả nam giới và phụ nữ đều đọc về họ Đối tác tin tức trong tình huống được gọi là đồng tính luyến ái hoặc khác giới. Khi được hỏi họ cảm thấy thế nào, đàn ông thường rất tức giận, nếu biết vợ ngoại tình với đàn ông, họ thường chấm dứt mối quan hệ. Tuy nhiên, họ thường chỉ tỉnh ngộ khi biết vợ đang lừa dối người đồng giới.

Những phụ nữ được khảo sát cho biết khi chồng lừa dối phụ nữ, họ cảm thấy tiêu cực hơn trước. . Nếu người chồng và người đồng giới quay lại, việc chấm dứt mối quan hệ sẽ dễ dàng hơn.

3. Chúng tôi tin rằng mọi người đều lừa dối ngoại trừ vợ / chồng của họ

Một nghiên cứu trên Tạp chí Quan hệ Xã hội và Con người năm 2015 cho thấy những người bình thường có 42% khả năng lừa dối bạn đời của họ. Tuy nhiên, khi nói về người bạn đời của mình, những người tham gia nghiên cứu nói rằng họ chỉ có 5% khả năng phản bội và chỉ 8% khả năng lừa dối. Đúng, 9% người được hỏi nói rằng họ đã sai.

4. Đàn ông bị lừa dối về thể chất và phụ nữ bị lừa dối về tư tưởng – Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tâm lý học Tiến hóa vào năm 2013 cho thấy hầu hết đàn ông nói rằng họ sẽ phải chịu đựng nhiều hơn. Nếu bạn tình có quan hệ tình dục với người khác, nhưng không thích người đó, họ sẽ bị tổn hại rất nhiều.

Mặt khác, hầu hết phụ nữ nói rằng nếu bạn đời của họ nảy sinh tình yêu với người khác giới, họ sẽ đau khổ hơn, mặc dù thực tế không phải là giới tính.

5. Đàn ông có xu hướng lừa dối khi đến độ tuổi quan trọng

Năm 2014, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu hoạt động của các trang web hẹn hò đã có bạn trai và sau đó đưa ra một kết luận thú vị: những người đàn ông được nghiên cứu nhiều hơn Có thể tìm kiếm một mối quan hệ ngoài hôn nhân khi đủ 9 tuổi (ví dụ: 39, 49). Nói cách khác, họ đang cố gắng tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống bằng cách thiết lập mối quan hệ với một người không phải là đối tác chính thức của bạn. — Các nhà nghiên cứu đã quan sát tình trạng tương tự ở phụ nữ, nhưng tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn.

6. Người ngoại tình rất dễ tái nghiện – phương châm “Một khi đã có kẻ lừa dối thì luôn luôn là kẻ lừa dối”, dựa trên sự thật khách quan.

Một nghiên cứu Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu hơn 500 người trưởng thành có hai kiểu quan hệ khác giới. d Những người tham gia báo cáo về sự không chung thủy của họ và liệu họ có biết hoặc nghi ngờ sự không chung thủy của họ hay không. Tác giả của chúng có bị lừa không. Nó chỉ ra rằng những người ngoại tình trong mối quan hệ đầu tiên của họ có nguy cơ không chung thủy cao hơn gấp ba lần so với những người không có mối quan hệ thứ hai.

Đàn ông có nhiều khả năng giành chiến thắng hơn bạn đời cho đến khi họ cung cấp 70% thu nhập cho gia đình. Nhiếp ảnh: Businessinsider .

7. Sau khi ai đó gian lận, có thể cải thiện mối quan hệ – Ông Gary Newman, nhà phát triển của chương trình video “Tạo hôn nhân tốt nhất”, nói rằng ông có thể cứu vãn mối quan hệ sau khi gian lận trò chơi. Nhưng có một số nguyên tắc, bao gồm: — kẻ lừa dối phải cảm thấy hối hận và muốn thay đổi; — người bị thương phải đảm bảo rằng người phối ngẫu đã kết thúc vụ việc; người bị phản bội không nên đưa ra những câu hỏi nhạy cảm về việc lừa dối.

8. Phụ nữ và đàn ông ngoại tình

Theo “Tạp chí New York”, ngoại tình đã từng là lãnh vực của đàn ông, nhưng nó không còn nữa.Cả hai phe đều bình đẳng. Ví dụ, tạp chí đã trích dẫn một nghiên cứu năm 2011 cho thấy rằng trong các mối quan hệ bình thường, 23% đàn ông và 19% phụ nữ lừa dối bạn tình của họ.

9. Ngoại tình chu đáo ngày càng phổ biến-Tờ Insider của Kristin Salaky báo cáo rằng ngoại tình hiện nay phổ biến hơn ngoại tình. Saraki phát hiện ra trong một cuộc thăm dò rằng 45% nam giới và 35% phụ nữ thừa nhận là người có tư tưởng. Hơn 20% thừa nhận đã ngoại tình.

10. Đạo đức là yếu tố quan trọng trong việc ngăn chặn những người đã kết hôn gian lận – Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Tình dục năm 2017 đã yêu cầu những người nộp đơn nhấn mạnh lý do quan trọng nhất tại sao bạn không nên lừa dối. Khoảng 400 người được phỏng vấn ở Israel cho biết, 4 nguyên nhân chính là đạo đức, sợ ảnh hưởng đến con cái, sợ cô đơn, sợ ảnh hưởng đến người yêu.

11. Gen này sẽ ảnh hưởng đến khả năng ngoại tình của bạn

Nghiên cứu cho thấy một số người có thể thể hiện sự không chung thủy vì đặc điểm sinh học của họ.

Ví dụ, nghiên cứu về lời nói của Đại học Queensland đã chỉ ra rằng sự không chung thủy phổ biến hơn ở những người có gen thụ cảm oxytocin và vasopressin. Richard Friedman, giáo sư tâm thần học lâm sàng tại Trường Y Weill Cornell, nói rằng vasopressin là một loại hormone liên quan đến hành vi xã hội, bao gồm lòng tin, sự đồng cảm và các mối quan hệ tình dục. -Theo kết quả nghiên cứu này, 40% trường hợp ngoại tình ở phụ nữ có liên quan đến di truyền, 60% ở nam giới.

Nguyễn Linh (Theo Business Insider)

Leave a Reply

Your email address will not be published.