Phản đối bạn thân có phải là “mối nguy” cho hôn nhân?

Home / Tổ ấm / Phản đối bạn thân có phải là “mối nguy” cho hôn nhân?

Gần đây, một bức thư của một phụ nữ đã được đăng trên một diễn đàn Internet, phàn nàn về sự quan tâm của chồng cô đối với những người bạn thân của anh ấy. Theo người viết, ngay cả khi đã có gia đình, người chồng vẫn giữ mối quan hệ với cô bạn này, dù cô có yêu cầu gì hay nhờ vả gì thì anh cũng đều nhiệt tình giúp đỡ, đôi co. Thực hành bạn bè. Mối quan hệ thân thiết giữa chồng và bạn bè khiến người vợ bất an. Cô ấy muốn biết liệu đây có phải là một mối quan hệ an toàn, và việc chấm dứt mối quan hệ có làm tổn thương chồng cô ấy không?

Chia sẻ của người phụ nữ gây tranh cãi. Nhiều người đặt câu hỏi: Có tình bạn khác giới trong sáng không? Bạn cần một người bạn đời hỗ trợ để duy trì mối quan hệ với bạn thân khác giới?

Rất hiếm khi có một tình bạn hoàn toàn thân thiết giữa hai người khác giới. Ảnh: Standard media.

Có hai quan điểm khác nhau. Một bên cho rằng việc nam và nữ có thể là bạn bè thuần túy là hoàn toàn vô lý, vì nam và nữ tự nhiên bị thu hút bởi nhau, và mối quan hệ này liên quan mật thiết đến tình yêu. , giới tính. Quan điểm ngược lại cho rằng tâm lý “không thể làm bạn” là hoàn toàn lỗi thời, nam giới và phụ nữ ngày nay cần nhiều hơn tình dục, đó là lý do tại sao họ phát triển tình bạn trong sáng. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình bạn giữa nam và nữ dựa trên sự hấp dẫn tình dục. Các nhà tâm lý học tiến hóa cũng tin rằng bất chấp tình bạn, sự hấp dẫn về tình dục là lý do quan trọng để hai người duy trì mối quan hệ thân thiết. Một cuộc khảo sát ở Đài Loan cho thấy hơn 60% nam giới bị bạn thân khác giới bắt nạt. Nếu bạn yêu bản thân, bạn sẵn sàng làm điều gì đó vượt quá mức bình thường cho người khác. “- Trong một nghiên cứu trên 88 cặp bạn khác giới, các nhà nghiên cứu tại Đại học Wisconsin đã phát hiện ra rằng mặc dù phụ nữ thường không bị thu hút bởi người khác giới và chỉ xem xét mối quan hệ này, nhưng đàn ông thường nảy sinh tình cảm với người bạn thân nhất. Vì vậy, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc dù phụ nữ tin tưởng vào các mối quan hệ khác giới nhưng nam giới luôn hy vọng có cơ hội để phát triển hơn nữa mối quan hệ này. Nghiên cứu này đưa ra lời giải thích khoa học rằng “vùng tình bạn” của nam và nữ có bước sóng hoàn toàn khác nhau: Sina.com.

Amos Kariuki, một doanh nhân 44 tuổi người Kenya, cho biết: “Đàn ông muốn ngủ với phụ nữ, điều đó thật dễ hiểu. Phần còn lại chỉ là phụ. Trong mọi trường hợp, không có ai là hoàn hảo. Chỉ để làm bạn. Với một người phụ nữ. Đàn ông luôn được truyền cảm hứng bởi những ion tiềm ẩn, và họ phải đạt được điều gì đó trong mối quan hệ này. Nick Mutula cũng đồng tình với quan điểm này: “Chỉ trong thế giới tưởng tượng, đàn ông và phụ nữ mới có thể là bạn của nhau. Phụ nữ cần hiểu rằng nếu một người đàn ông hào hứng với bạn, hãy cố gắng” làm hết hy vọng “. Anh ấy có thể không coi mối quan hệ này là “bạn bè” chút nào. Anh ấy chỉ chấp nhận tình bạn trong khi chờ đợi khoảnh khắc xuất hiện.

Liệu có thể có tình bạn trong sáng giữa con trai và con gái không?

Khi bạn đi Ở trường tiểu học hay trung học, việc thiết lập tình bạn khác giới rất đơn giản và trong sáng, khi cả hai bên trưởng thành thì nó không còn nữa, đặc biệt khi cả hai bên đều có “đối tác” của mình thì việc duy trì tình bạn khác giới trong sáng là điều không dễ dàng. – Một độc giả từ Sina (Trung Quốc) thú nhận rằng, anh đã phản bội vợ và lâm vào ngõ cụt, anh cho biết người mà anh có mối quan hệ tréo ngoe là bạn thân của anh, người khác giới từng rất thân, còn vợ anh là nấm mồ Một người phụ nữ lạnh lùng, đôi khi hơi bí ẩn, đến thời điểm này anh mới quyết định cưới cô, tuy nhiên sau đó anh mệt mỏi vì lúc nào không biết cô đang nghĩ gì, đồng thời anh cũng có bạn gái học sát trường. Họ là những người bạn thân đã tồn tại nhiều năm, là bạn bè nhưng họ biết rất ít. Tình bạn, họ thường gặp nhau, rồi một ngày bỗng nảy sinh những cảm xúc khác nhau rồi nảy sinh tình cảm. Cho đến nay, tôi không biết phải làm sao, một Một bên là vợ và một bên là bạn thân.

Trong một trường hợp khác, Janice, 34 tuổi, một phụ nữ Mỹ đã kết hôn, cho biết chồng cô đã có vợ. Cô gần như bị đánh gục sau khi biết mình chấp nhậnMón quà là một chiếc điện thoại di động mới từ bạn trai thân nhất của cô. Cô gái cho biết, người bạn thân thấy cô dùng điện thoại cũ lâu rồi nên nói đùa “rồi cho em điện thoại mới nhé”, người bạn đã đưa cho cô. Không may, chồng cô không vui chút nào, anh mắng cô, nói rằng bạn cô phải có âm mưu gì đó, nhưng lại cho rằng anh ta vô hại. Khi đã có bạn đời, chúng ta có nên duy trì mối quan hệ khác giới không?

Tất nhiên, không thể vì tình yêu mà đánh mất tình bạn. Trong trường hợp này, câu trả lời là có, nhưng hãy giữ các ranh giới. Giới hạn này do bạn và bạn khác giới quyết định, nhưng cũng nên điều chỉnh tùy theo khả năng chấp nhận của bạn đời hoặc đối tác. Trên thực tế, nếu đã có bạn đời, bạn cần chủ động giữ khoảng cách với bạn thân khác giới, đây là trách nhiệm của những mối quan hệ lãng mạn và bảo vệ bạn đời.

Ảnh: Sina. – Có 4 điểm, đây là giới hạn mà một người bạn thân khác giới phải thiết lập, đó là:

Đừng nói với người khác giới

Khi bạn buồn nhưng không thể chia sẻ với bạn đời, bạn muốn tìm Mọi người trò chuyện và muốn ai đó lắng nghe giọng nói của bạn để an ủi bạn. Nhiều người sẽ tìm được người bạn khác giới ưng ý nhất. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra nhiều lần, bạn sẽ vô tình trở thành người nghiện về mặt tinh thần. Rất nguy hiểm, theo thời gian, nghiện cảm xúc có thể dẫn đến nghiện cần, có thể dẫn đến tăng cảm xúc.

Ngoài ra, vui lòng không xen vào cuộc sống của bạn tình khác giới, cũng như không xen vào chuyện của nhau. Cuộc đời tôi. Một số người tìm đến bạn thân để nói chuyện với bạn thân của họ và tìm kiếm lời khuyên trong thời gian họ gặp khủng hoảng trong mối quan hệ. Tuy nhiên, điều đáng nói là liệu đề xuất này có phù hợp và mang tính khiêu khích hay không. Hãy nhớ rằng, tình cảm của bạn và người ấy quan trọng hơn tình cảm của người bạn thân. Tương tự như vậy, việc một người bạn khác giới chia tay mối quan hệ của bạn sẽ chỉ kết thúc nó ngày càng nhanh hơn.

Không bàn về chủ đề của nhau

Bạn có thể thích / không thích người yêu của bạn thân, nhưng đừng bình luận về nó. Đăng bình luận có thể gây hưng phấn cảm xúc, làm xấu đi mối quan hệ của đối phương, thậm chí có thể trở thành “đinh trong mắt” bạn thân của bạn.

Không quan tâm

Trên thực tế, ranh giới giữa tình bạn và tình yêu là hiển nhiên. Tình yêu có thể thành nhưng không thể kết bạn, ai cũng có thể hiểu được. Nếu thân thiết quá sẽ khiến đối phương ghen tuông, từ từ rung động, quan hệ vợ chồng thay đổi. , Xác lập khoảng cách và làm rõ ranh giới giữa hai bên. Chỉ khi hòa đồng một cách thân thiện và thoải mái, mọi người mới có thể tin tưởng bạn (kể cả đối tác của bạn).

Thùy Linh (theo chuẩn media Sina.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published.