Cách quản lý gia đình của một cô gái Trung Quốc

Home / Tổ ấm / Cách quản lý gia đình của một cô gái Trung Quốc

Zhao Li, một phụ nữ 31 tuổi đến từ thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, đi du lịch nước ngoài cùng bạn trong dịp năm mới để tránh điều tiếng và giục mọi người trong nhà kết hôn. Cô ấy đã độc thân trong khoảng ba năm.

“Mỗi lần cùng gia đình về ăn Tết, chủ đề khiến mọi người sôi sục chính là chuyện kết hôn của tôi. Hai người đều đã kết hôn nên bố mẹ tôi càng thêm sốt ruột. Năm ngoái, họ bí mật tổ chức Cuộc họp, để tôi rời khỏi đây, ”Zhao phàn nàn. Tôi cảm thấy rất nhiều áp lực. Khi nghe bố mẹ ép cưới suốt ngày. Ảnh: womansday .

Từ nhiều năm nay, anh đã có những “trải nghiệm đau thương” và rất lo lắng về ngày đoàn tụ gia đình sắp tới. Cô dự định đi du lịch cùng bạn bè và tìm kiếm những người bạn đồng hành nam nữ trên mạng xã hội.

Tờ báo “Womanofchina” cho biết nhiều cô gái lớn tuổi độc thân ở Trung Quốc cũng phải chịu áp lực tương tự từ cha mẹ như Zhao. Họ có xu hướng tránh gặp gỡ gia đình, để không phải nghe nhiều lời cảnh báo và học thuyết.

Cha mẹ thường không quan tâm đến lý do, họ chỉ muốn con mình sớm sống thoải mái. . Một người phụ nữ tên Song nói rằng cô ấy rất muốn các con kết hôn trước 30 tuổi: “Chúng tôi mong các con kết hôn sớm vì chúng tôi còn khỏe mạnh để có thể giúp đỡ chăm sóc chúng. Mọi việc chúng tôi làm. Bác sĩ tâm lý Huang Xiaomei cho biết: “Tuy nhiên, tôi mong cha mẹ tôn trọng quyết định của con cái, đặc biệt là mọi việc. Về đám cưới. Sự kỳ vọng của họ sẽ khiến con cái họ ngày càng cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi. “-Moc Mien

Leave a Reply

Your email address will not be published.