Cha mẹ làm tổn thương con cái bằng đồ trang sức

Home / Tổ ấm / Cha mẹ làm tổn thương con cái bằng đồ trang sức

Sự việc xảy ra tại TP.HCM ngày 21/3 khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Nữ sinh lớp 3 đeo một sợi dây chuyền bạc nhân tạo và hoa tai bạch kim. Khi em và bạn đang đi gần cổng trường thì bị một người phụ nữ đi xe máy bước tới, dụ em lên xe và bảo cô giáo chở về nhà. Sau khi vượt qua tôi 8 km, kẻ xấu lấy đồ trang sức của tôi và bỏ đi. Tôi phải nhờ người gọi người nhà đến đón.

Trước đây, nhiều trẻ em bị cướp và thậm chí bị đánh khi đeo đồ trang sức. Tháng 8/2014, hai sinh viên năm thứ nhất ở quận 7, TP.HCM bị kẻ xấu lừa lấy trộm nữ trang ở nơi khác rồi ở trên đường. Những đứa trẻ này được người qua đường tìm thấy và được đưa đến đồn cảnh sát để trình báo tội ác và trình báo với cha mẹ chúng.

Năm 2013, một cậu bé 6 tuổi ở Chiang Mai, Hà Nội đã bị giết bởi một người dân địa phương vì ăn trộm dây thép gai. Số tiền con mang lại …

Hình minh họa: Pinterest .

Lê Khánh-Vũng Tàu, chuyên gia tâm lý trẻ em tại Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Kỹ năng sống Việt Nam cho biết: Có nhiều bậc cha mẹ thích cho con đeo trang sức. . Ngoài mong muốn con mình trông xinh đẹp hơn, một số người còn có tâm lý “khoe của”. Đây là một thuộc tính của con người, bởi vì ai cũng thích “xấu và khoe ra”. Tuy nhiên, việc đeo trang sức ra đường có thể sẽ khiến bạn mang họa vào thân, nhất là với những đứa trẻ không có khả năng tự vệ.

Ngoài ra, đeo đồ trang sức (kể cả đồ giả) cũng có thể khiến trẻ em và bạn bè trở nên kiêu ngạo, nếu không nó có thể là cái cớ để bạn bè không ghen tị với em bé. Cha mẹ nên cân nhắc việc đeo trang sức, nhất là khi đi học hoặc đến nơi công cộng, có lẽ chỉ nên đeo cặp tóc, nơ hoặc vòng nhựa độc hại. Các nhà tâm lý học cho rằng điều này cũng có thể khiến trẻ sơ sinh xinh đẹp hơn mà không trở nên “to hơn trước miệng mèo”.

Đồng tình với ý kiến ​​này, cô Thủy Lê đến từ Sở Giáo dục TP. Trước tình hình an ninh trật tự xã hội hiện nay, việc cha mẹ đeo đồ trang sức cho con cái rất dễ gây họa cho con cái. “Tôi không biết con bạn mặc hàng thật hay hàng nhái, dù lớn hay nhỏ, người xấu sẽ phát triển. Bà nói:” Hãy tham lam, và cố gắng làm tổn thương chúng một cách thích đáng, thậm chí làm tổn thương chúng. “Trẻ em thường không có ý thức cất giữ đồ đạc. Mọi thứ chỉ có thể là đồ chơi nên rất dễ vứt bỏ. Nhiều em còn lấy đồ của bạn này nọ. Vì lý do này, nhiều trường mẫu giáo và tiểu học cũng yêu cầu trẻ không được trang điểm. Đeo trên người.

Đeo trang sức cũng ảnh hưởng đến vệ sinh của trẻ, ví dụ nhẫn, vòng có hoa văn rất dễ bám bẩn, khi trẻ chơi sẽ bám đầy bụi và vô tình trở thành ổ vi khuẩn. Dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Con gái, thường thích làm đẹp. Nhiều em thấy bạn đeo nhẫn, vòng … liền đòi bố mẹ mua cho. Theo Thủy Lê, trong trường hợp này Cha mẹ có thể giải thích tác động tiêu cực này cho con của họ. Nếu trẻ trên 5 tuổi, cha mẹ có thể nói với trẻ về việc trẻ bị ăn cắp, lừa dối và lợi dụng. Theo các chuyên gia tâm lý, việc để trẻ mặc khi bố mẹ ở bên cạnh khi dự tiệc rồi cất đi, theo các chuyên gia tâm lý có thể tránh cho trẻ bị trẻ lôi kéo trong lúc kẻ xấu đang đợi bố mẹ hoặc ở nơi công cộng. Cha mẹ hãy luôn nhắc nhở con cái chỉ có cha mẹ mới được đón con, nếu có người đến báo với cha mẹ, hoặc cha mẹ đón, hoặc nói “cha mẹ bị tai nạn, xin cha mẹ hãy khôn khéo đưa con về với cha mẹ” thì trẻ phải nhờ người này tả hộ. Cha mẹ anh ấy có những dấu hiệu hoặc mật khẩu mà cha mẹ họ đã nói cho họ. Nếu người lạ không biết các yếu tố trên, cần bảo trẻ chạy đến ngay bảo vệ, công an viên hoặc người lớn khác và hét lên, con không biết mẹ thì không. – Nếu có thể, bạn nên để trẻ tự thực hiện tình huống ở nhà, cho trẻ “thực hành” vài lần để trẻ quen dần.

Leave a Reply

Your email address will not be published.