7 đánh thức những điều làm hỏng ngày của bạn

Home / Tổ ấm / 7 đánh thức những điều làm hỏng ngày của bạn

Theo báo cáo “Independent”, nếu thức dậy cả ngày mệt mỏi, bạn có thể áp dụng một trong 7 thói quen sau:

Tắt đồng hồ báo thức, rồi quay lại giường đi ngủ – sau khi chuyên gia về giấc ngủ cho biết. Làm gì với cảnh báo không phải là một ý kiến ​​hay. Vấn đề là, mỗi khi bạn tắt chuông và ngủ tiếp, bạn sẽ bước vào một chu kỳ ngủ không hoàn chỉnh. Do đó, khi thức dậy, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và lười biếng.

Hình minh họa: “Huffington Post” .

Co người trên giường

Khi thức dậy, nằm xuống, chống tay và duỗi thẳng chân. Thời gian bạn kéo căng cơ thể càng nhiều thì các hoạt động trong ngày của bạn sẽ càng tự tin và vui vẻ hơn. Những ai cuộn tròn như mèo mà ngủ dậy sẽ trở nên căng thẳng và buồn ngủ suốt ngày .—— Mở mắt ra và kiểm tra e-mail

– nhìn thấy hộp thư đến của họ khi ngủ dậy sẽ phân Điều quan trọng để làm khô là hoàn thành. Tập trung vào các hoạt động sản xuất thay vì lúng túng đọc thư mới hoặc lên mạng.

Không cần dọn giường

Làm thì có vẻ khó nhưng khi ngủ dậy cần phải gấp ga giường gọn gàng. Để cải thiện khả năng làm việc suốt cả ngày của bạn. Ngoài ra, thói quen quan trọng này là bước đầu tiên để thiết lập những thói quen tốt khác.

Uống cà phê

Nếu bạn là người thích uống một tách cà phê ngay sau khi thức dậy, bạn nên đọc các bình luận. Trong khoảng thời gian từ 8 giờ đến 9 giờ sáng, cơ thể chúng ta sản xuất một lượng lớn hormone năng lượng gọi là cortisol. Nếu bạn uống cà phê trước 9:30 vào buổi sáng, cơ thể bạn sẽ giảm sản xuất cortisol và nó sẽ chậm lại.

Thức dậy trong bóng tối

Đồng hồ bên trong của chúng ta rất nhạy cảm với ánh sáng và bóng tối. Nếu bạn thức dậy trong ánh sáng mờ, não của bạn có thể bị nhầm lẫn và khiến bạn buồn ngủ. Kéo rèm cửa lại và nếu trời vẫn còn tối khi bạn thức dậy, hãy bật đèn lên.

Đừng hình thành thói quen

Các nhà khoa học nói rằng sức mạnh ý chí của bạn là có hạn. Nếu bạn dùng nó để “đánh mình” và làm những việc nhỏ vào buổi sáng, bạn sẽ có ít năng lượng hơn trong suốt cả ngày. Hãy tập trung vào sức mạnh ý chí Các thói quen khởi động và sáng tạo cho phép bạn chuyển mọi thứ sang “chế độ tự động” vào buổi sáng và tiết kiệm ý chí cho phần còn lại của ngày .—— VươngLinh

Leave a Reply

Your email address will not be published.