Để kết hôn ở Uzbekistan, chú rể phải đến gặp bác sĩ

Home / Tổ ấm / Để kết hôn ở Uzbekistan, chú rể phải đến gặp bác sĩ

Uzbekistan-đối thủ trong trận U23 Việt Nam gặp Việt Nam trong trận chung kết lịch sử, là quốc gia đông dân nhất Trung Á và có nhiều phong tục tập quán giống với người Việt Nam.

Hàng năm Uzbekistan có rất nhiều thanh niên sang Nga xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ. Thực tế này cũng đã ảnh hưởng đến một số đám cưới truyền thống ở quốc gia này. Ví dụ như khám sức khỏe tiền hôn nhân: xét nghiệm HIV, xét nghiệm tâm lý, chụp X-quang phổi và xét nghiệm để xác định xem bạn có đang sử dụng ma túy hay không. Nếu như trước năm 2009, nhiều cặp đôi định đi nhờ cậy bác sĩ để nhanh chóng đăng ký kết hôn thì ngày nay, nhiều cô dâu lại coi trọng vấn đề này và coi việc khám sức khỏe như một bảo chứng cho những rắc rối có thể xảy ra sau này. — “Chúng tôi thường nghe nói về những người bị lây truyền qua đường tình dục và dương tính với HIV”, mẹ của ba cô gái ở Bukhara nói. . “Tôi không muốn con gái mình lấy một người chồng ốm yếu suốt đời.”

Đám cưới ở Bukhara, Uzbekistan. Ảnh minh họa: Công ty MIR .—— Madina, 23 tuổi, vừa kết hôn với một anh chàng đi xuất khẩu lao động Nga. “Tôi rất quan tâm đến bình luận của anh ấy. Cô gái trẻ ở đây rất ngây thơ trước khi kết hôn, và nam thanh niên có thể đã thân mật với những người phụ nữ khác mà không có biện pháp bảo vệ. Chú rể của tôi đã làm việc ở Nga vài năm, và tôi chắc chắn Đây là mối quan hệ nam nữ. Vì vậy, việc kết hôn bằng chính kết quả thi của mình là điều bắt buộc “, Medina nói về trường hợp của mình.

Cũng như nhiều cặp đôi, cô và chồng tương lai đã nộp hồ sơ đăng ký kết hôn lên chính quyền địa phương và nhận được các giấy tờ liên quan. Theo Luật Hôn nhân của Uzbekistan, các cặp vợ chồng đã kết hôn phải được kiểm tra và các cuộc kiểm tra cần thiết phải được thực hiện, sau đó đợi ở đó. – – Một phóng viên từ Bukhara, người đã tiến hành một cuộc điều tra AIDS trong khu vực nói với Fergana rằng nếu gia đình cô dâu Khi tìm thấy chú rể, đám cưới bị hoãn lại. Bệnh hỗn hợp. Mặc dù nhà chức trách không từ chối đăng ký những cặp đôi như vậy, nhưng họ vẫn cảnh báo các cặp đôi về những hậu quả có thể xảy ra.

“17 cặp đôi đã phải hủy hôn trong khu vực vì lý do này hay lý do khác. Người báo cáo cho biết:” Dương tính với HIV. “— Hầu hết các nước xuất khẩu lao động đều tổ chức lễ cưới ở Uzbekistan và Nga. Ngày càng có nhiều người sẵn sàng thuê người tổ chức chuyên nghiệp để giúp khách hàng thư giãn. Trung bình một đám cưới có khoảng 300 khách mời, cô dâu chú rể. Phụ huynh sẽ chi khoảng 5.000 USD (tương đương 113 triệu đồng) để thuê nhà hàng, thuê ban tổ chức và nhóm, ăn uống, chụp ảnh và xem phim, các cặp vợ chồng trẻ sẽ được miễn phí TV plasma, lò vi sóng, thảm và các vật dụng gia đình khác. Cung cấp phong bì – Nói chung, những người trẻ tuổi sẽ trở về quê hương và kết hôn vào cuối mùa thu. Họ sẽ trở lại Nga vào mùa xuân, một số ở với vợ, một số ở một mình và tiếp tục giữ liên lạc với đối tác của họ tại nơi làm việc. Họ sẽ trở lại vào mùa thu năm sau .– –VươngLinh

Leave a Reply

Your email address will not be published.