Cha mẹ hiểu sâu hơn và tin tưởng vào con cái

Home / Tổ ấm / Cha mẹ hiểu sâu hơn và tin tưởng vào con cái

Chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại, nơi giới trẻ có nhiều cơ hội tiếp xúc với công nghệ, giao tiếp rộng rãi với thế giới bên ngoài, hình thành phong cách riêng cho mình sớm nhất. Tuy nhiên, trong quá trình giúp con trưởng thành, cha mẹ là người hướng dẫn và đồng hành.

Hiểu những gì chúng muốn thông qua thế giới kỹ thuật số

Công nghệ kỹ thuật số là một cách hữu ích để làm cho trẻ em suy nghĩ dễ dàng. Trong số đó, mạng xã hội dường như là một phần không thể thiếu của thế hệ này. Cha mẹ chỉ cần lướt qua những nội dung con chia sẻ trên Facebook hoặc các trang mạng xã hội để tìm những thứ con muốn, con đam mê.

Nếu họ biết vận hành nó một cách chính xác, thì thế giới công nghệ cũng đưa cha mẹ đến gần con cái hơn. .

Chị Nguyên Nguyên, 38 tuổi, đến từ Hà Nội cho biết, bí quyết giúp các ông bố bà mẹ tuổi teen làm chủ được mong muốn, nguyện vọng của mình là “làm chính”. Việc hiểu nội dung và chủ đề mà con bạn quan tâm là rất quan trọng. Các chủ đề mà bạn bè của bạn đang nghiên cứu là rất quan trọng … Gần đây, một MV có tựa đề “#MyJoy, Your Style” được phát hành trên Youtube đã thu hút hơn 50 triệu Những người trẻ tuổi quan điểm. Một video với thông điệp hiểu con bạn thích gì là cách gần gũi hơn để chúng suy nghĩ.

Hãy để trẻ em được tự do

trở thành một đứa trẻ luôn là một lựa chọn tốt. đứa trẻ. Suy nghĩ và làm theo cách riêng của mình sẽ giúp các bạn trẻ trở nên năng động, sáng tạo, tích cực và tự tin đạt được những gì họ muốn làm hoặc những quyết định sắp thực hiện.

Tuy nhiên, ngay cả khi họ có cuộc sống riêng, không có nhiều ý kiến ​​về rào cản xã hội rằng họ vẫn cần sự hỗ trợ của cha mẹ khi lớn lên. Vì vậy, cha mẹ nên tạo điều kiện để con chủ động, độc lập và tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình. -Bố mẹ là người đồng hành cùng con trong hành trình cuộc đời. -Chọn hướng đi và tin tưởng vào công việc của bản thân

Tuổi trẻ luôn có nhiều ước mơ và mong muốn đạt được nhiều. Quá nhiều sự lựa chọn đôi khi có thể khiến các bạn trẻ phân tâm, khó tập trung vào những việc quan trọng nhất. Vì vậy, các bạn trẻ luôn cần cha mẹ, những người có kinh nghiệm và tầm nhìn để hướng dẫn, đưa ra và phát triển thêm nhiều ý tưởng.

Tuy nhiên, cha mẹ phải hiểu “ý định”. “Hướng dẫn lựa chọn” rất khác với “Hướng dẫn lựa chọn”. Điều này đòi hỏi cha mẹ phải có những quan sát tinh tế để hiểu được tính cách, suy nghĩ và mong muốn của trẻ, từ đó trẻ có thể suy nghĩ độc lập khi lựa chọn. -Đọc cùng nhau giúp cha mẹ hiểu con mình hơn. -Lắng nghe ý kiến ​​của con cái – Cha mẹ Quốc biết cách ở bên và kiên nhẫn lắng nghe những nhu cầu và câu chuyện của con cái. Họ chọn cách lắng nghe và tìm hiểu thêm về con cái thông qua các hoạt động gắn kết có ý nghĩa (như chuẩn bị bữa sáng, tập thể dục cùng nhau hoặc tham gia các môn thể thao). Thông qua các hoạt động này, các bậc phụ huynh sẽ hiểu hơn và hỗ trợ con em mình trong những công việc nhỏ hàng ngày.

Nhằm tiếp sức cho thế hệ trẻ, trẻ mãi không già và tự tin với phong cách riêng của mình, MV #MyJoy ra đời như một lời nhắn gửi đến các bạn trẻ và các bậc phụ huynh. Kêu gọi bố mẹ “hiểu con muốn gì và tin vào điều con làm” giúp con tự tin vào bản thân và nhanh chóng thực hiện được ước mơ của mình.

Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published.