Kiểm tra tâm lý của trẻ để hiểu được “ mức độ cần thiết ” của cha mẹ

Home / Tổ ấm / Kiểm tra tâm lý của trẻ để hiểu được “ mức độ cần thiết ” của cha mẹ

Hà không còn phụ giúp bố mẹ ở nhà mà tỏ ra bất cần, chống đối. Ba tháng sau, hiệu trưởng liên lạc với phụ huynh và yêu cầu họ cho đứa trẻ làm bài kiểm tra tâm lý.

Hah được bố mẹ đưa đến gặp Thạc sĩ Lã Linh Nga, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Tâm lý-Giáo dục. Hà Nội). Lúc này, cô gái nhỏ cho biết cô rất buồn vì bố mẹ ghét nhau và bị bố đuổi mẹ ra khỏi nhà. Ông Nguyễn Văn Tâm, bố của Hà, thừa nhận vợ chồng ông đã không làm tròn trách nhiệm với con cái và thường xuyên đổ lỗi cho bản thân.

Lời khuyên cho con cái cuối cùng trở thành lời khuyên cho cha mẹ. Anh Tân và vợ đã thống nhất với nhau về thời gian biểu để tìm ra giải pháp cho vấn đề gia đình.

Min Hai không phải là đứa trẻ duy nhất có bố mẹ mắc chứng rối loạn tâm lý.

Bác sĩ gốc Việt Trương Hoàng Hùng (Texas, Mỹ) từng tiếp nhận trường hợp Kenny Phan, Kenny Phan bỗng dưng “bay như sáo” và một bé trai 4 tuổi bỗng dưng Ngừng một tuần. Bác sĩ Hong cho biết: “Khi mọi thứ đã được kiểm tra, chỉ là cậu bé trông nhút nhát và không chịu nói.” Khi bố mẹ Kenny hỏi, bác sĩ Hong nhận thấy rằng họ thường xuyên cãi nhau “trước mặt” như kẻ thù. Bạn đã được chẩn đoán là đã ly hôn và anh ấy sắp ly hôn. Đứa trẻ bốn tuổi này đã phải im lặng một cách có chọn lọc sau một sự việc gây sốc.

Tiến sĩ Hong đề nghị rằng cha mẹ của Kenny, cho dù họ cảm thấy thế nào, nên cư xử phù hợp và không cãi nhau trước mặt cha mẹ của họ. Đứa trẻ và cả gia đình được tư vấn tâm lý, gần 6 tháng sau Kenny lời qua tiếng lại, bố mẹ không ly hôn cùng lúc Ruan Shujiang 15 tuổi (TP HCM) bị trầm cảm nặng. Rơi vào cuộc chiến gia đình trầm cảm. Giang cho biết, lúc đầu bố mẹ tránh mặt nhau “Bố ở nhà thì mẹ không ở, ngược lại”, mâu thuẫn leo thang thì ra vườn gây gổ, đánh nhau. Hai vợ chồng có lần dừng xe giữa đường, ẩu đả trước mặt các con.

“Tôi không hiểu tại sao. Hoặc tôi không đủ tốt để trở thành bậc cha mẹ hay cãi vã của con”, Jiang nói với nhà tâm lý học. “Cô ấy nói:” Cách duy nhất để giải quyết tình huống này là tôi sẽ kiếm được học bổng để đi nước ngoài. Khi cha mẹ cãi nhau, con cái thường tự cho mình là nguyên nhân của tình trạng này. Thầy giáo người Nga ước tính 80% số trẻ bị rối loạn tâm thần đến trung tâm của thầy là do cha mẹ bất hòa.

– “Nghiên cứu cho thấy khi cha mẹ cãi nhau, mỗi tháng có 6 đứa trẻ, bác sĩ Hồng cho biết:” Do căng thẳng, nhịp tim tăng và hormone tăng.

Tiến sĩ Huang Ying Ang, Chủ tịch Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Xã hội Hà Nội cho biết, khi xảy ra xung đột ở nhà, trẻ có thể trở nên bướng bỉnh, cáu gắt, học kém, nặng hơn là nổi mẩn, mất tiếng, mất ngủ, ăn nhiều hoặc Bỏ ăn. – Bác sĩ Trần Thị Thu Thủy ở Phòng khám Cây Thông Xanh (Hà Nội) cũng đồng tình với các chuyên gia trên: “Khi trẻ có vấn đề, khi tra cứu bạn sẽ luôn thấy“ vấn đề của cha mẹ ”. Ngoài ra, trẻ em lớn lên trong môi trường thù địch có nguy cơ bị còi cọc. Bác sĩ Thủy từng gặp nhiều trường hợp cha mẹ cãi nhau nên phớt lờ khiến trẻ chậm nói, khó giao tiếp, khả năng học tập và kỹ năng giải quyết vấn đề kém.

Đặc biệt, tác hại của xung đột gia đình có thể kéo dài qua nhiều thế hệ và ảnh hưởng đến các mối quan hệ tình cảm của con cái sau này. Cũng giống như một mối quan hệ xã hội tiêu cực “, bác sĩ Thủy giải thích.

Đối với mỗi đứa trẻ, cha mẹ là người thầy đầu tiên. Bác sĩ Hồng nói:” Nếu không dạy con yêu thương và giải quyết xung đột, trẻ sẽ khó Xây dựng gia đình hạnh phúc. “Vợ chồng cãi nhau là chuyện hiển nhiên, nhưng nếu ly hôn mà đòi ly hôn hai người bạn thì phải đấu tranh có văn hóa. “Đừng làm tổn thương cuộc sống của con bạn, nó thậm chí có thể tổn thương cả cuộc đời của bạn.” “* Thông tin cá nhân của một số nhân vật đã được thay đổi. – Minh Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published.