Cặp vợ chồng Trung Quốc vi phạm chính sách một con 14 lần

Home / Tổ ấm / Cặp vợ chồng Trung Quốc vi phạm chính sách một con 14 lần

Vợ chồng ông Liang hiện có 14 người con ở tỉnh Quảng Tây, chưa kể một cháu bé bị chết lưu. Đứa lớn nhất 21 tuổi, đứa nhỏ nhất một tuổi. Cuối năm nay, vợ anh sẽ sinh thêm con. Vợ ông Liang năm nay 42 tuổi và có nhiều kinh nghiệm sinh nở. Cô một mình sinh hai con và còn cắt dây rốn.

Ông Liang và vợ con.

Theo báo cáo qq của “News”, gia đình ông Liang sống trên núi. , Một trong những ngôi làng thuộc huyện Đông của khu tự trị Trường An tỉnh Quảng Tây. Trước nhà có sân rộng trồng rau, nuôi gà vịt. Ngôi nhà làm bằng đất nung, trong nhà chỉ có hai cái nồi cơm và không có vật dụng gì đáng giá cho bữa ăn hàng ngày.

Những năm trước, Liang thường được người dân địa phương thuê. Nhưng vài năm trở lại đây, ông ấy già đi không ai thuê. Đại gia đình này không có thu nhập và gần như có thể tự cung tự cấp .—— Ông Liang tò mò về tương lai của gia đình và con cái mình, ông lắc đầu. Khoảng sân rộng trước nhà là nơi vui chơi của trẻ nhỏ.

– Dữ liệu năm 2007 cho thấy chỉ 36% người Trung Quốc tôn trọng chính sách một con. Người dân tộc thiểu số có thể sinh nhiều con, nhưng chính phủ không cho phép sinh hàng chục người con như ông Liang.

Trước đây sinh con thứ 2 bị phạt. 200.000 nhân dân tệ (khoảng 700 triệu đô la Mỹ), theo thống kê, mỗi năm nước này phạt 3 tỷ đô la Mỹ đối với các cặp vợ chồng vi phạm chính sách một con. Đối với gia đình ông Liang, họ cũng bị phạt vì sinh quá nhiều. Tuy nhiên, trong trường hợp “vườn không nhà trống” như họ thì không cần nộp phạt.

Hầu hết các con của Liang đều không có giấy khai sinh. Năm ngoái, Trung Quốc báo cáo rằng 13 triệu người đã vi phạm chính sách một con và không sinh con.

Để ngăn chặn tình trạng già hóa dân số, chính phủ đã chuyển từ “chính sách một con” sang “chính sách hai con” vào đầu năm 2016. Tuy nhiên, nhiều cặp vợ chồng không muốn sinh con thứ hai do lo ngại về chi phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published.