10 điều giúp con bạn trở thành một đứa trẻ tự tin

Home / Tổ ấm / 10 điều giúp con bạn trở thành một đứa trẻ tự tin

Joe DeProspero là một chuyên gia giáo dục trẻ đã xuất bản nhiều về chủ đề này trên trang Father.com, The Good Men Project và The Huffington Post. Ông cho biết, nhiều bậc cha mẹ dành thời gian nghĩ cách làm thế nào để con mình ngoan hơn, ăn nhiều và đạt điểm cao nhưng lại bỏ qua những cách giúp con tự tin. Đây là một phần nội dung của cô, giải thích cách cha mẹ có thể giúp trẻ trở nên tự tin từ những điều đơn giản: – Không có vấn đề gì lạ, đừng cười với ý kiến ​​của người lớn, trẻ em muốn được coi trọng. Khi bị cười nhạo, bản năng của trẻ là tức giận, thu mình lại và ngừng chia sẻ ý kiến ​​để tránh bị đối xử như vậy. Ngoài ra, trẻ em đã nhìn thế giới từ một góc độ hoàn toàn khác với người lớn. Khi đưa con đi lắng nghe và đánh giá cao ý kiến ​​của chúng, bạn có thể ngạc nhiên vì những gì con nghe được.

Đưa con bạn đến nơi ở mới và gặp người lạ

“Con tôi, bé trai 6 tuổi của tôi rất thích thể thao, nên tôi đã rủ nó đi dự tiệc hoặc đá bóng với bạn bè. Không có con. , Tôi đã cho anh ấy biết. Anh ấy lưỡng lự, nhưng sau đó rõ ràng trong bữa tiệc rằng anh ấy không thoải mái và không biết phải cư xử thế nào, đặc biệt là khi anh ấy chỉ biết tôi và người dẫn chương trình. Nhưng ngay sau đó anh ấy bắt đầu nói về phim “Hãy chơi bóng và cười như một thành viên trong đội”, Joe DePropero nói.

Xây dựng sự tự tin giúp bạn trải qua nhiều trải nghiệm xa lạ Minh họa: Yourconfidentkid .

Hãy để con bạn học chơi một loại nhạc cụ

Chơi một loại nhạc cụ có nhiều ý nghĩa tích cực đối với trẻ. Khi trẻ đến một độ tuổi nhất định, khi cơ thể và trí tuệ phát triển, việc học chơi một loại nhạc cụ không chỉ giúp trẻ giảm bớt khó chịu, căng thẳng mà còn nâng cao sự tự tin cho bản thân. Tham gia vào việc nấu ăn – hầu hết trẻ em đều thích ăn uống hơn là nấu ăn, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên rằng trải nghiệm này ảnh hưởng đến chúng như thế nào. “Một buổi sáng, tôi nhờ con trai làm ‘phụ tá’ khi nướng bánh. Joe nói rằng một vài buổi sáng, cậu bé năn nỉ được vào bếp và vẫn rất tự hào về thành phẩm cuối cùng. Ăn mừng thành tích của các con-khi Khi trẻ được khen ngợi vì những gì chúng đã làm được, chúng cũng sẽ yêu thích như người lớn, điều quan trọng là hãy khuyến khích con bạn làm việc chăm chỉ hơn và hiểu rằng mọi nỗ lực đều có lợi chứ không chỉ là kết quả. Con bạn dạy cho bạn một số kiến ​​thức – đây là một ý tưởng hay để khiến con bạn tin tưởng vào bản thân. Biết điều gì đó mà chúng chưa biết. Một trong các bài, một cây đàn piano hoặc các kỹ năng mà con bạn đã hoàn toàn thành thạo đều được. Hãy khuyến khích con bạn làm việc với Bạn chia sẻ kiến ​​thức của họ với người khác (đừng khoe khoang) để giúp họ tự tin hơn .—— Để kích thích sự sáng tạo của trẻ

Hầu hết mọi người đều nghĩ tôi không sáng tạo vì họ không bao giờ được khuyến khích làm như vậy. Tôi Vợ anh thường hỏi anh trước khi lật trang, “Anh nghĩ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? “Lúc này, trẻ thường tập trung suy nghĩ. Những câu hỏi đơn giản như thế này đánh thức một phần não bộ của bé. -Tự tin vào hành vi của bản thân-Điều này có ảnh hưởng trực tiếp nhưng thường bị bỏ qua. Cha mẹ có ảnh hưởng lớn nhất đến con cái.” Mô hình vai trò. Vậy làm thế nào để bạn mong đợi chúng tự tin khi lòng tự trọng của chúng thấp?

Hãy để chúng nói về vấn đề của chúng

Nếu bạn có một đứa trẻ 7 tuổi la hét, tức giận và đánh đập suốt ngày Tôi … Chắc chắn phải có lý do. Cách dễ nhất là phạt trẻ và la mắng, nhưng không có ích gì. Hãy tìm ra nguyên nhân khiến trẻ tức giận và cho trẻ biết rằng bạn đang lắng nghe và nhà bạn là nơi an toàn nhất. Đừng lo lắng về việc bị đánh giá.-Để chúng thất bại-Học cách đối mặt với thất bại không bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn chưa bao giờ biết điều đó. Để quen với điều đó, hãy thử một vài lần. Đôi khi để con bạn thất bại, hãy thử lắp ráp đồ chơi Lego hoặc huấn luyện Xe đạp hai bánh … có lẽ lúc đầu tôi sẽ giận, nhưng như nhà tâm lý học Ann Landers từng nói: “Đây không phải là những gì bạn đã làm cho tôi, mà là những gì bạn đã dạy cho bạn Những gì trẻ tự làm được sẽ khiến chúng thành công. “

VươngLinh

Leave a Reply

Your email address will not be published.