Hà Nội lật úp trong cái nắng như thiêu đốt

Home / Tổ ấm / Hà Nội lật úp trong cái nắng như thiêu đốt

Chị Nhung 35 tuổi cho biết: “Không ngờ sóng dữ quá, nhà tôi không đầu tư lắp thêm máy lạnh nên hai vợ chồng phải lên phòng ông bà trải chiếu để ngủ” .- — Gia đình chị 4 người, cộng với 3 người con và cháu ngoại ở Tây Hồ, Hà Nội, hè về do không chịu được nhiệt độ cao nên phải ngủ trong phòng điều hòa. Chị cho biết: “Nhiều khi nóng quá. Hai đứa con chúng tôi xuống ngủ phòng ông bà và cùng nhau thư giãn. Hai vợ chồng giữ tinh thần trong phòng. Hôm qua thực sự không được”, chị Nhung nói. Cô ấy nói rằng trời quá nóng và mọi kế hoạch của gia đình đã thay đổi. Chị gái của người chồng cho các con đi công viên thăm một số viện bảo tàng, nhưng ba ngày sau, chị ấy “cấm các cháu ở nhà cúi đầu chào các con, kẻo lộ mặt.” Tôi ở ngoài đường một lúc, đến năm giờ sáng mới về. Về đến nhà, cháu D quay lại thì cháu suýt ngất xỉu nên không dám cho các cháu đi. “Cô giáo đại học cho biết.

Con gái chị Phương (Hoài Đức, Hà Nội) phải dội nước lên mái nhà để làm mát. Ảnh: Vương Linh .—— Vợ chồng anh Nam có mặt tại Hà Nội sáng nay Một chiếc ô tô được gọi vào tòa nhà văn phòng Mai Dịch để đưa mẹ con gần 2 tuổi về Ninh Bình, vì sợ vào phòng đó, mái tôn lợp trên tầng thượng như cái lò sưởi sẽ khiến cả hai Cảm thấy buồn nôn.

“Đi ngoài đường nóng nực, rồi đi lại giống như ngồi trong lò luyện đan, còn kinh hãi hơn. Anh Nam cho hay. “Vợ chồng anh lắp điều hòa trong phòng ngủ để con nghỉ ngơi, vui chơi nhưng phòng ngột ngạt quá, có khi để điều hòa cả nửa tiếng cũng không mát, cuối cùng hai vợ chồng quyết định để. Đứa trẻ về nhà. Nắng nóng gay gắt sẽ kéo cháu về, thỉnh thoảng hai vợ chồng mới đến thăm cháu, nhưng điều đó thực sự rất bi thảm “, ông Nan nói. —— Ông Nan cho biết sáng nay, nhiều gia đình ở khu tập thể tầng 4 cố gắng sơ tán, về quê hoặc đến nhà người quen hoặc nơi khác. “Đi làm về thấy khó thở, anh ấy nói:“ Tối qua mới về, nhưng chắc chết luôn cho nhanh. “- Chiều qua vòi của anh rất nóng, muốn đi tắm, rửa bát thì cần thêm nước. Anh Văn Quyết, chủ một căn hộ cho thuê ở Phạm Văn Đồng, Hà Nội cho biết, hàng loạt khách thuê vừa về. Phòng trọ vì không chịu nổi, nóng như thiêu đốt. ”Không chỉ nghỉ hè mà đôi vợ chồng trẻ còn đi tìm nơi khác. Năm ngoái, nhà tôi định sửa lại mái tôn, nhưng không có tiền, hè này bà mất trắng. Quiyette nói: “Gay quá.” Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội trong ngày hôm qua và hôm nay là 41 độ C. Ngày hôm qua, nhiệt độ đo được ở nhiều nơi có mái che (như Láng, Hà Đông), nhiệt độ cao nhất dưới 40 độ C. Trên thực tế, nó cao hơn 2-3 độ.

Calo ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Người dân, nhất là những vùng mất nước, có điện nổi.

Chị Ngọc Bích ở chung cư Mỹ Đình, N Lạc cho biết, hôm trước nhà chị bị mất nước, máy giặt hoạt động được một nửa. Thức dậy vào nửa đêm và rửa sạch bằng tay với một lượng nhỏ nước. “Quần áo của tôi cần phải thay. Trời nóng lắm, không giặt được là quần áo bốc mùi ngay. Hôm nay nước vẫn nổi nên tôi phải đưa các con về ở với ông bà nội”, chị nói. Bick cho biết.

Đang đợt nắng cao điểm bị cúp điện, chị Tân (Metriha, Hà Nội) phải lúi húi suốt ngày để cháu trai 8 tháng tuổi có thể ngủ ngon giấc sáng nay. Nhiếp ảnh: Phan Dương.

Mất điện nóng thực sự là nỗi kinh hoàng đối với những gia đình có trẻ em. Anh Đinh Văn Khang (Phùng Khoang, Hà Nội) cho biết, nhà anh nổi sóng từ 7h đến 21h đêm qua. Nhiều nhất là 3 lần trời nóng quá, anh phải đưa cả nhà vào siêu thị 24/24 để sử dụng điều hòa. “Đến đó đông như xéo xéo.

12h đêm mọi người chở vợ con về nhưng không có điện nên phải chở về. Cả nhà đi chị ơi. Ngủ trong phòng tập thể dục ở xóm chị. Ở xóm chị, trẻ con quây quần trong một gia đình có máy phát điện để ngủ, còn người lớn thì ngồi trên ghế trước cửa hoặc trước lan can và trải đệm.

Chị Ngọc Mai (Hà Nội, Hà Đông) Hôm qua Cô ấy bận công việc nên mới 7 giờ tối mới rời văn phòng, nhưng vừa lái xe ra khỏi tầng hầm thì bị sặc, không thở nổi, tôi phải lên xe bắt taxi khác. “Về đến nhà đã gần 8 giờ tối rồi, nhưng bình nguyên.Mình vẫn còn nguyên, chẳng ai thèm đụng đũa vì vừa mệt vừa nóng. Cả nhà ăn tối rồi uống nước ép, nước mía, nước ép “, chị Mai cho biết. Sáng nay vợ chồng chị đưa các con về quê ngoại Hải Phòng, tránh thời tiết Hà Nội nắng nóng thậm chí 40 độ C cho đỡ ngán Lượng calo:

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.