Người lính từ chối nhiều phụ nữ để nuôi vợ bại liệt trong 40 năm

Home / Tổ ấm / Người lính từ chối nhiều phụ nữ để nuôi vợ bại liệt trong 40 năm

Trong trận động đất, vợ mới cưới của ông Yan Zhiguo (70 tuổi ở Đường Sơn, Hà Bắc) bị thương và liệt. Trong 41 năm sau đó, ông Yan không còn quan tâm đến bản thân mà hết lòng chăm sóc vợ.

Anh Yan quen nhau qua những bức thư viết tay và chinh phục được ước mơ kiên trì trong hai năm. Tiếp tục theo đuổi. Ảnh: “Tin tức Trung Quốc”

Ông Yan là một quan chức của Hãng hàng không Bưu điện Bắc Kinh đã nghỉ hưu và là một cựu quân nhân của Không quân Trung Quốc. Một ngày năm 1974, người đứng đầu nhóm đã chụp một bức ảnh của Zhang Shenglan, 23 tuổi cho Yan. Khi đó, cô đang là y tá ở Quân khu Phúc Kiến. Nhìn thấy bức tranh của Yan bị cuốn hút, anh bắt đầu viết thư cho Zhang.

Vào ngày 23 tháng 7 năm 1976, trong lớp học của sân bay Zunhua, hai thanh niên mặc quân phục đã kết hôn cùng với các sĩ quan huấn luyện quân sự. Anh Yan cho biết: “Tôi mua hạt dưa và trái cây cho đám cưới. Không có nhẫn cưới hay vật gì có giá trị. Vợ chồng tôi tặng nhau một cuốn sổ. Còn có một cây bút để ghi lại những khoảnh khắc quý giá nhất. Ở trang này càng quý giá hơn” – — Ba ngày sau, ông Yan đang đi ngủ, ông nghe thấy nhà rung chuyển, gạch rơi và cuộc điện thoại từ nhà bếp, khi bức tường bên đổ vào bà Zhang, ông đã choáng váng. – Tại bệnh viện, vợ ông Diêm được chẩn đoán gãy cổ, tử cung, thương tích nặng. Hệ thống thần kinh trung ương. Bác sĩ dự đoán rằng cô ấy có thể còn ba tháng nữa. “Niềm vui của tôi như bị xé nát, và cuộc sống bỗng chốc biến mất khỏi sục sôi. Chỉ đến điểm đóng băng”, Mr. Yan nói. -Tuy vậy, Yan vẫn khuyên bác sĩ nên làm mọi cách để cứu vợ. Bác sĩ đã thực hiện một số ca phẫu thuật hộp sọ của Sheng Lan. Trong những ngày chăm vợ, Yan Zhiguo giúp vợ lau mặt, đút canh và vệ sinh cá nhân, giúp cô sống thọ từ 3 đến 6 tháng.

Ông Yan đã làm mọi thứ cho vợ mình trong hơn 40 năm. Ảnh: China News.

Nam thanh niên này quyết đi cùng vợ đến cùng và hứa với anh là Tham mưu trưởng Quân đội sẽ bay giỏi hơn trước và không để cuộc sống ảnh hưởng đến công việc. Trong quá trình làm việc, anh ta giao vợ cho mẹ và em gái chăm sóc và tập trung vào việc trộm cắp. Trong thời gian phục vụ tại đất nước của mình, anh đã sở hữu gần 10 huy hiệu danh giá.

Trong năm đó, nhiều cô gái tỏ ra chịu khó chiều vợ. Vì yêu chồng và mong anh có tương lai nên người vợ luôn tìm cách nói lời chia tay với anh. Nhưng ông Yan nói rằng ông sẽ không bao giờ nghĩ đến người khác.

Yan Zhiguo rơi vào tình trạng khó ngủ do bị vợ vô tình ám ảnh. Mỗi đêm, khi ngủ được 2-3 tiếng, cháu tỉnh giấc không yên. Anh vẫn rất buồn vì vợ anh vẫn đòi ly hôn vì anh không thể sinh con cho cô ấy. Anh đưa nó cho vợ và nói: “Nó là con của chúng tôi. Nó rất ngoan ngoãn. Nó không bao giờ khóc và không cần ăn.” Khi đó, vợ anh đã mỉm cười nhiều năm.

Họ đặt tên nó là búp bê Thumper và lấy ngày 25 tháng 11 là ngày sinh của cô ấy. Ngoài Panpan, Yan Zhiguo còn mang ngày càng nhiều búp bê cho vợ. Họ nói đùa rằng gia đình đã trở thành một trường mẫu giáo.

Dưới sự chăm sóc của chồng, Zhang Shenglan đã cử động tay trở lại và bắt đầu tập viết. Cô buộc dây bút vào tay trái và viết bằng tay phải cầm tay trái.

Một ngày nọ, anh ta nhận được một lá thư từ vợ mình:. Đi bên trái. Em không sao, anh cứ yên tâm làm việc. “Sau khi đọc bức thư này, Yan đã bật khóc” Tôi không thể tưởng tượng được rằng vợ tôi đã cố gắng viết bức thư này khó khăn như thế nào. Lau khô nước mắt, tôi lấy giấy bút ra trả lời. ———— Zhang Shenglan từng nói rằng Yan Zhiguo “cất giữ“ kho báu vô giá ”của anh ấy.” Tinh thần của tôi là do Zhiguo trao cho tôi.

Con búp bê khiến vợ ông Yan mỉm cười Trong cuốn album dày cộp của ông Yan, có thể thấy cuộc sống hàng ngày của hai vợ chồng trong suốt 41 năm, đó là những bức ảnh chụp những nơi họ sắp đến và những tấm ảnh bánh sinh nhật. Hình ảnh người vợ phục vụ bữa ăn và hình ảnh bạn bè tụ tập tại nhà. Vào tháng 10 năm 2017, trong bệnh viện một năm rưỡi sau đó, bà Zhang rời khỏi Yan Zhiguo, người đã gắn bó với bà 41 năm. Bà Zhang mặc đồng phục, áo khoác, giày và tất mà ông mua cho vợ.

“Trong 41 năm, gần 15.000 ngày đêm. Câu chuyện của Yan Zhiguo và Zhang Shenglan giống như “điều lãng mạn nhất mà tôi chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi.” Cho đến giây phút cuối cùng, ông Yang vẫn coi vợ là “báu vật trong tay”.Bà Zhang cho biết:

Vào ngày 20 tháng 2 năm 2019, Trung Quốc đã công bố những nhân vật tiên tiến có ảnh hưởng đến toàn xã hội và trao cho họ những danh hiệu mang tính biểu tượng. Yan Zhiguo là một trong 50 người chiến thắng giải thưởng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.