Chính trị gia khoe 3 bà vợ trong ngày nhậm chức

Home / Tổ ấm / Chính trị gia khoe 3 bà vợ trong ngày nhậm chức

Tuần trước, trong ngày nhậm chức nghị sĩ, nghị sĩ Achmad Fadil Muzakki Syah (Achmad Fadil Muzakki Syah) đã xuất hiện trước tòa cùng 3 người vợ và gây rúng động dư luận. Một gia đình đa thê hòa thuận không cần giữ bí mật. Ông Archimad, một thành viên của Đảng Dân chủ, cho biết: “Theo luật của bang và tôn giáo, cuộc hôn nhân của tôi với ba người vợ là hợp pháp.” — Hạ nghị sĩ Achmad Fadil Muzakki Syah mặc áo xanh với ba người trong ngày nhậm chức hôm thứ Ba tuần trước. Những người phụ nữ mặc đồng phục màu xanh cùng nhau diễu hành. Nhiếp ảnh: Liputan6 .—— Archimad kết hôn với người vợ đầu tiên cách đây 22 năm, sau đó có thêm người vợ thứ hai vào năm 2007 và người vợ thứ ba vào năm 2011. Hiện ông có 7 người con. Anh ta không ngại chia sẻ bí mật phòng ngủ của mình với giới truyền thông địa phương và thường ngủ chung giường với 3 người phụ nữ, kể cả trong khách sạn. Hài hòa tại nhà. Người vợ thứ 3 sống riêng, nhưng thích dành một ngày với hai người vợ đầu tiên trong tòa nhà chính.

Các nhà hoạt động nữ quyền trên toàn quốc phản đối mạnh mẽ các cuộc biểu tình táo bạo của Archimad, gọi chúng là “sự xấu hổ” và “kinh tởm” và chỉ có thể khuyến khích nhiều nam giới ở Indonesia làm như vậy, để không gây hại cho phụ nữ và trẻ em. Ảnh: Liputan6 .

Bà Siti Musdah Mulia, một học giả Hồi giáo, cho rằng chế độ đa thê ra đời trong sự ra đời của đạo Hồi, xã hội phụ hệ và kỷ nguyên thiếu hiểu biết của con người. Nhưng với sự phát triển của đạo Hồi, không có lý do gì để chế độ đa thê tồn tại, vì tất cả các điều kiện công bằng của chế độ đa thê đều khó được đáp ứng. – Ngay cả khi anh ta (nghị sĩ Achmad) tin rằng niềm tin của anh ta cho phép chế độ đa thê, anh ta nên có ý thức về đạo đức và cảm giác xấu hổ. Siti bình luận. Các quan chức công khai tuần hành với bao nhiêu vợ. Hera Diani, người sáng lập tạp chí nữ quyền Indonesia Magdalene.co cho biết: “Cựu Phó Tổng thống Hamzah Haz có nhiều vợ, nhưng ông ấy chỉ công khai người vợ đầu tiên của mình. Ngoại hình. Chuyện vợ con bị bạo hành gia đình “.

Ba người vợ của anh luôn tỏ ra hòa thuận trong lễ hội mạng xã hội. Ảnh: SCMP .

Những năm gần đây, cùng với sự lên ngôi của Vườn địa đàng, chế độ đa thê ngày càng gia tăng. Các nhóm Hồi giáo bảo thủ và các ứng dụng hẹn hò dành cho nam giới để tìm vợ thứ hai. Các hội nghị chuyên đề dành cho nam giới và phụ nữ về cách đối phó với chế độ đa thê ngày càng trở nên phổ biến.

Ở đất nước này, hôn nhân đa thê được gọi là Nikki Siri, được luật tôn giáo cho phép và luật công nhận một chồng Hệ thống vợ, nhưng chế độ đa thê không rõ ràng, và không có chế tài nào được áp dụng đối với những người đã lấy nhiều vợ.

Bảo Nhiên (theo Limptan 6 Scmp)

Leave a Reply

Your email address will not be published.